'ชนะศักดิ์' ลากไส้ 'โจ้เพื่อไทย' ปั่นราคาล้มนายกฯ

'ชนะศักดิ์' อัด 'ยุทธพงศ์' สร้างกระแสเพื่อประโยชน์การเมืองตัวเอง ทำประชาชนสับสน กรณีกินข้าวร่วม 'ธรรมนัส' คุยเรื่องนายกฯบริหารงานล้มเหลว ย้ำนายกฯทุ่มเททำงานแก้ไขปัญหาประเทศ แตกต่างรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ไม่เห็นความเดือดร้อนประชาชน

9 พ.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกมาเปิดเผยผู้กองธรรมนัส ตกลงร่วมรับประทานอาหารเย็น 23 พ.ค.หารือการบริหารบ้านเมืองที่ล้มเหลวของนายกฯ โดยระบุว่าการที่ร้อยเอกธรรมนัส ตกลงร่วมรับประทานอาหารกับใครถือเป็นเรื่องปกติทางการเมือง เพราะก่อนหน้านี้ร้อยเอกธรรมนัส ยังได้ร่วมรับประทานอาหารกับแกนนำพรรคการเมืองขนาดเล็กมาแล้ว

ส่วนที่บอกว่าจะเป็นการหารือถึงความล้มเหลวในการบริหารงานของนายกฯนั้น ตนเองมองว่าเป็นการพูดเอาเองของนายยุทธพงศ์มากกว่า เพื่อให้มีประเด็นในการร่วมรับประทานอาหารครั้งนี้ และอยากสร้างความสับสนให้ประชาชนเข้าใจผิดมากกว่า

“ที่ผ่านมาหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ย้ำมาโดยตลอดว่ายังสนับสนุนนายกฯ อยู่ และการที่สมาชิกพรรคไปร่วมรับประทานอาหารกับใคร ก็ไม่มีนัยทางการเมืองอะไร ดังนั้นขอนายยุทธพงศ์ อย่าสร้างกระแสเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง

นายชนะศักดิ์ ย้ำว่าตลอดการทำงานของนายกฯได้ทุ่มเททำงานเพื่อบ้านเมืองและประชาชนมาโดยตลอด ได้แก้ไขปัญหาได้หลายเรื่องแล้วซึ่งแตกต่างจากรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่มีนายยุทธพงศ์ เป็นรัฐมนตรีช่วย ที่นอกจากจะไม่ช่วยเหลือประชาชนแล้ว ยังบริหารงานล้มเหลวจนนายกฯถูกดำเนินคดีหนีไปต่างประเทศ ขณะเดียวกันพอพรรคเพื่อไทยได้มาเป็นฝ่ายค้านก็ยังเอานิสัยเดิมๆ ที่ตีกินทางการเมืองหวังจ้องล้มรัฐบาลเพื่อแสวงหาอำนาจของตัวเองและนายใหญ่ ไม่เห็นความเดือดร้อนของประชาชน ไม่คิดช่วยเหลือประชาชนวันๆคิดแต่จะใช้เทคนิคทางการเมืองทำลาย

"อย่าคิดว่าประชาชนจะโง่รู้ไม่ทันเกมการเมืองของนายยุทธพงศ์และนายใหญ่ทางไกลเลย นายยุทธพงศ์ อยากจะกินข้าวกับใครก็กินไปเถอะตามสบาย ทำไมจะต้องมาพูดอวดอ้างโชว์ออกสื่อ หรือเพื่อหวังให้ประชาชนชื่นชมว่า ข้านี่แหละแน่ สั่งคนโน้นคนนี้ได้ อย่างนั้นใช่ไหม ถ้าคิดได้เช่นนั้นก็ต้องเอาหัวเดินแทนเท้าแล้วแหละครับ"นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พท. ชงเปิดสภาวิสามัญ ยื่นญัตติด่วนเหตุกราดยิง

'เพื่อไทย' ชงเปิดสภาวิสามัญ ยื่นญัตติด่วนกราดยิงหนองบัวลำภู หลังลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้สูญเสีย ตำหนิรัฐบาลปล่อยยาเสพติดระบาดหนัก ที่มาเหตุเศร้าสลดนี้

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด

'ธนกร' อัด 'ชลน่าน' หมกมุ่นยื่นซักฟอกไร้สาระ ประชาชนเสียเวลาดูบทตัวอิจฉา

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ

'วรวัจน์' โวชาวภูเก็ต-พังงา ส่วนใหญ่ตั้งใจจะเลือกพรรคเพื่อไทย

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้ร่วมงานเทศกาลถือศีลกินผักที่ศาลเจ้า ท่าเรือ กระทู้ บางเหนียว

'บิ๊กตู่' เลี่ยงคุยประเด็นการเมืองบอกบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม

'บิ๊กตู่' เลี่ยงตอบประเด็นการเมือง แย้มบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม พร้อมอุบไต๋ ปรับ ครม.แต่ยอมรับคุยกันบ้างกับ 'จุรินทร์'