'ชัยวุุฒิ' ไม่เห็นด้วยยุทธศาสตร์หาเสียงแบบแบ่งฝั่ง

17 พ.ค. 2565 – เมื่อเวลา​ 08.45​ น.​ ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายชัยวุฒิ​ ธนาคมานุสรณ์​ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​ (ดีอีเอส)​ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ ให้สัมภาษณ์ถึงการปราศรัยใหญ่ของผู้สมัคร​ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.)​ พปชร. ที่ลานคนเมืองในวันเดียวกัน จะมีหมัดเด็ดอะไรหรือไม่ ว่า พรรคส่งผู้สมัครส.ก.ครบทุกเขต และที่ผ่านมาได้มีการปราศรัยและแสดงแนวทางนโยบายการทำงานของเราให้ประชาชนกทม.ได้รับทราบ และถือเป็นสิ่งที่ดี ที่ทุกพรรคได้มีการปราศรัย

เมื่อถามว่า​ โค้งสุดท้ายเริ่มมีการสาดโคลนกันไปมา และแยกฝั่งกันชัดเจน​ พปชร.ที่ไม่ได้ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.จะไปในแนวทางอย่างไรเพื่อให้ได้คะแนน​ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เรื่องแบ่งฝั่งหรือไม่แบ่งฝั่งอยู่ที่ผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งตัดสินใจ​ บางคนเลือกตามคะแนนนิยมของตัวผู้สมัคร บางคนเลือกตามกระแสการเมือง กระแสการแบ่งฝั่ง ขึ้นอยู่กับความคิดของชาวกทม. ตนคงบอกใครไม่ได้ว่าจะเป็นอย่างไร
“เห็นว่า พรรคการเมืองควรทำหน้าที่ตรงไปตรงมาตามระบอบประชาธิปไตย จะแบ่งฝ่าย​กัน​ สร้างวาทกรรม เพื่อสร้างความเกลียดชัง และหาคะแนนเสียง ไม่ใช่เรื่อง​ ผมคิดอย่างนั้น แต่อยากให้เลือกคนที่ดีคนที่มีความรู้ความสามารถ มาบริหารกทม. อย่าไปเลือกการเมือง เพราะกทม.ไม่ใช่เวทีของนักการเมืองที่จะดูแลทุกคนด้วยการเมือง แต่มันเป็นเรื่องของการบริหารท้องถิ่น”นายชัยวุฒิ​ กล่าว

เมื่อถามว่า ถึงตรงนี้ผู้สมัครส.ก.ของพรรคจะสนับสนุนผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.คนใด​ นายชัยวุฒิกล่าวว่า พรรคไม่ได้ส่งคนลงสมัครผู้ว่าฯกทม.​ ผู้สมัคร​ ส.ก.จะสนับสนุนใครถือเป็นอิสระ เท่าที่ดูมีหลายคนที่สนิทกันเป็นการส่วนตัว อีกทั้งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.หลายคนก็เป็นผู้สมัครในนามอิสระ อย่างไรก็ตาม คะแนนของผู้ที่จะเลือกผู้ว่าฯกทม.กับผู้สมัครส.ก.นั้นไม่ได้ยึดโยงกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว 'พี่ศรี' จ่อร้องกกต.เอาผิดผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.-ส.ก.ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งกันแทบทุกคน

'ศรีสุวรรณ' แฉ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. และ ส.ก. ทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ หาเสียงและปิดป้ายหาเสียงไม่เป็นไปตามพรบ.การเลือกตั้ง ไม่คำนึงถึงความเหมาะสม ไม่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย จ่อร้อง กกต.เอาผิดกันแทบทุกคน

เตือนผู้สมัคร ‘ผู้ว่าฯกทม.-สก.’ ให้เสื้อหาเสียงบุคคลอื่นใส่ เสี่ยงผิดกม.ได้

กกต.จับมือกทม. จัดกิจกรรมคิกออฟรณรงค์เลือกตั้ง สก.-ผู้ว่าฯกทม. 9 พ.ค.นี้ เตือนผู้สมัครอย่าหาเสียงเกินอำนาจหน้าที่ - ห้ามนำเสื้อหาเสียงให้บุคคลอื่นสวมใส่ เสี่ยงผิดกฎหมายได้

'อัศวิน' เผยยกเลิกเวทีดีเบตเพราะใช้เวลาเยอะชี้เน้นลงพื้นที่มากกว่า

“อัศวิน” ให้คน กทม.พิจารณาเลือกใครแล้วได้อะไร เพราะดีและเก่งทุกคน ถ้าเลือก “อัศวิน” ได้ความสงบสุข ปลอดภัย คุณภาพชีวิตดี ทุกพื้นที่!!!

'เอ้ สุชัชวีร์' ลุยหาเสียงแต่เช้าย่านฝั่งธนฯ หวังโกยคะแนน

เอ้ สุชัชวีร์ หาเสียงแต่เช้าย่านฝั่งธนฯ เริ่มต้นที่ราษฎร์บูรณะ พร้อมตารางแน่นเอี๊ยดทั้งวัน หวังโกยคะแนน สุดปลื้ม!!แฟนคลับมาดักรอให้กำลังใจอวยพรให้ได้เป็นผู้ว่าฯ

โค้งท้ายเลือกตั้งผู้ว่าฯ 'ชัชชาติ' ขอหาเสียงโชว์นโยบายกัน ไม่โจมตีปล่อยเฟกนิวส์

ชัชชาติ แนะ กทม.สนับสนุนอัตลักษณ์ประจำถิ่น ช่วยแรงงานพัฒนาเศรษฐกิจ ขอผู้มีสิทธิเลือกตั้งอย่าเชื่อข่าวปลอม เน้นย้ำ อย่าสับสนบัตรเลือกตั้ง