'บิ๊กตู่' ยันไม่มีผลประโยชน์โครงการ 'ท่อส่งน้ำอีอีซี' โยนกก.ตรวจสอบ

'บิ๊กตู่'ยันไม่มีผลประโยชน์โครงการท่อส่งน้ำอีอีซี เพียงย้ำเตือนให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายและให้ความเป็นธรรม โยนกก.ตรวจสอบ หากมีการฟ้องร้องก็เป็นเรื่องของศาลตัดสิน

20 พ.ค.2565- ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบโครงการระบบท่อส่งน้ำภาคตะวันออก (อีอีซี) ว่า ได้รับทราบความคืบหน้า ซึ่งมีการหารือกันอยู่แล้ว เป็นเรื่องของคณะกรรมการดำเนินการ ตนมีแต่เพียงย้ำเตือนให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายและให้ความเป็นธรรม เพราะกรอบอำนาจของนายกรัฐมนตรีไปสั่งใครไม่ได้อยู่แล้ว แต่เป็นเรื่องของกรรมการและหากมีการฟ้องร้องก็เป็นเรื่องของศาลตัดสิน

"ยืนยันว่าไม่มีผลประโยชน์อะไรทั้งสิ้นและให้ความเป็นธรรมทุกคน"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' มอบสารวันครบรอบ 90 ปี สถาปนาสำนักนายกฯ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มอบสารเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาสำนักนายกรัฐมนตรี ครบรอบปีที่ 90 วันที่ 28 มิถุนายน 2565

'บิ๊กตู่' แจงแล้ว! เหตุเบี้ยวตอบกระทู้สด คิดเอาเอง 'สุชาติ' ฟาดแรงไปไม๊

'บิ๊กตู่' ให้คิดเอาเอง 'รองปธ.สุชาติ' ติงแรงไปหรือไม่ ยันให้เกียรติสภาเสมอ แจงยิบทำตามกม.-ระเบียบ มอบหมาย รมต.เกี่ยวข้องตอบกระทู้ แต่ผู้แทนติดพันงานอื่น

'แรมโบ้' หนุนซูเปอร์โพล ปชช.ส่วนใหญ่พอใจรัฐบาลแก้ปัญหาน้ำ

“แรมโบ้” เห็นด้วยซูเปอร์โพล สำรวจความเห็นประชาชน พบว่าส่วนใหญ่พอใจที่รัฐบาลแก้ไขปัญหาน้ำ ยืนยันนายกฯเข้าใจปัญหา ให้ความสำคัญ จน 2 ปีที่ผ่านมาไม่มีการประกาศภัยแล้งแล้ว

ยังไม่มีอะไรนะ! 'บิ๊กตู่' ส่ายหัวสยบข่าว 'ครูโอ๊ะ' ไขก๊อก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งหรือยัง หลังถูกกระแสกดดันให้ลาออกจากตำแหน่ง