'ทักษิณ' รุกหนัก! เล่าเบื้องหลังรัฐประหาร เตือนระวังดาบนั้นคืนสนอง ใครรัฐประหารเจอโทษประหารชีวิตหมด


'ทักษิณ'รุกหนัก!เล่าเบื้องหลังรัฐประหาร แฉ 'พล.อ.วินัย-พ่อสกลธี'จะเอากำลังมาบุกบ้าน จึงโทรหาแล้วบอกว่า ถ้าบุกก็มียิงกันเลยสั่งยกเลิก โวยใช้กฎหมายย้อนหลังเพื่อเล่นงาน เตือนระวังดาบนั้นคืนสนอง ใครรัฐประหารเจอโทษประหารชีวิตหมด

25 พ.ค.2565 - แฟนเพจเฟซบุ๊ก CARE คิด เคลื่อน ไทย ได้เผยแพร่ความเห็นของนายทักษิณ ชินวัตร หรือ TonyWoodsome อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หนีคดีทุจริตอยู่ต่างประเทศ กล่าวในรายการ CareTalk X Clubhouse หัวข้อ "เปิดใจที่นี่ เบื้องหลังรัฐประหารที่ไม่เคยเล่า" เมื่อวันอังคารที่ 24 พ.ค. 2565 เวลา 20.00 น.เป็นต้นไป มีเนื้อหาตอนหนึ่งว่า

..พล.อ.วินัย (พ่อสกลธี) เอากำลังมาบุกบ้านผม ผมโทรหาแล้วบอกว่า ถ้าบุกก็มียิงกันนะ วินัยเลยสั่งยกเลิก...”
.
วันที่เขารัฐประหาร 19 กันยาผมนะ คุณรู้ไหม
“สิ่งที่ผมห่วงที่สุด คือ คุณหญิงอ้อกับลูกๆ”
คุณหญิงอ้อกับลูกๆผมตอนนั้นยังอยู่ไทย คุณหญิงอ้อพาลูกๆไปหลบจนทหารเขาเอากำลังไปบุกบ้านผม พล.อ.วินัย พ่อสกลธีนี่แหล่ะเอากำลังมาบุกบ้านผม พวกนี้เป็นพวกที่ผมตั้งมาทั้งนั้น พวกตท.รุ่น 6 สุดท้ายผมตั้งมาเพื่อมารุมกระทืบผม
.
วันนั้นผมโทรหาพล.อ.วินัยว่า ผมยังไม่ทันทำอะไรเลย จะทำค้นบ้านผมได้ยังไง ถ้าบุกเข้ามาก็มียิงกันนะ เพราะในบ้านผมก็มีทหารอยู่เหมือนกัน พล.อ.วินัยเลยสั่งยกเลิกบุกบ้านผม
.

“...ผมขอเตือนว่า ระวังดาบนั้นคืนสนอง ใครรัฐประหารเจอโทษประหารชีวิตหมดนะ...”
.
ผมเชื่อว่าซักวันหนึ่ง จะเป็นวันที่มีรัฐธรรมนูญของเราเอง ซึ่งตามหลักกฎหมายยังไงโทษย้อนหลังไม่ได้ แต่รัฐบาลนี้กลับใช้กฎหมายย้อนหลังเพื่อเล่นงานผม แต่ผมขอเตือนนะว่า
“ระวังดาบนั้นคืนสนอง ใครรัฐประหารเจอโทษประหารชีวิตหมดนะ”
.
หลักกฎหมายทั่วไปที่เป็นสากล เขาไม่มีย้อนหลังที่เป็นโทษ มีแต่ย้อนหลังที่เป็นคุณ แต่ประเทศไทยทำกลับกันแบบนี้ ระวังตัวไว้เถอะ ดาบนั้นได้คืนสนองแน่ ผมเตือนไว้เลย
.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เย้ย 'เพื่อไทย' ขายใครไม่ได้แล้ว ต้องหันกลับมาขายของเก่ากิน

นายนันทิวัฒน์​ สามารถ ​อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก​ มีรายละเอียดว่า​"ปรึกษาคนโกง" แกนนำพรรคการเมือง

'โทนี่ วู้ดซัม' มโน เรื่องวาระ 8 ปี นายกฯจะชิงยุบสภาก่อนเพื่อจะลงเลือกตั้งใหม่

'โทนี่-ทักษิณ' ฟาด 'ประยุทธ์' ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐยังทำมาแล้วกลัวอะไรกับเรื่อง 8 ปี มโน 22 นี้ นายกฯจะชิงยุบสภาก่อนเพื่อจะลงเลือกตั้งใหม่

'ทักษิณ' เหน็บ 'ส.ส.ปัดเศษ' ช่วงนี้คงจะมีอาหารอุดมสมบูรณ์ดี มีแต่คนแย่งกันเป็นเจ้าภาพเลี้ยงข้าว

'โทนี่-ทักษิณ'เหน็บ ส.ส.ปัดเศษช่ วงนี้คงจะมีอาหารอุดมสมบูรณ์ดี มีแต่คนแย่งกันเป็นเจ้าภาพเลี้ยงข้าว นายกก็จะเลี้ยงข้าวอีก

ซาอุฯ ประหารชีวิตนักโทษ 81 คนภายในวันเดียว

ทางการซาอุดีอาระเบียประกาศว่าได้จัดการประหารชีวิตนักโทษชาย 81 คนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ในจำนวนนี้รวมถึงชาวเยเมนและชาวซีเรีย ถือเป็นการประหารชีวิตภายในวันเดียวจำนวนมากที่สุดในรอบหลายสิบปี และมากกว่ายอดการประหารทั้งปีของปีที่แล้ว

'โทนี่ วู้ดซัม' ชี้ศึกรัสเซียบุกยูเครนถึงไทยไม่กล้าประณาม ก็ต้องยืนหยัดในหลักการกฎบัตรสหประชาชาติ

'โทนี่ วู้ดซัม' ชี้ศึกรัสเซียบุกยูเครน ไทยต้องวางตัวให้เหมาะสม ถึงไม่กล้าประณาม ก็ต้องยืนหยัดในหลักการกฎบัตรสหประชาชาติ

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ตอก' โทนี' ขี้โม้ ท้าบอกชื่อ สส.ที่ได้รับแจกกล้วย คราวหน้าปชช.จะได้ไม่เลือก

'นันทิวัฒน์'ตอก'โทนี'โม้ ถึงอยู่เมืองนอกแต่รู้เรื่องการเมืองไทยดี สส.ฝ่ายได้รับแจกกล้วยให้ย้ายข้าง ท้าช่วยบอกชื่อ สส.ที่ได้รับแจกกล้วยประชาชนจะได้รู้ คราวหน้าจะได้ไม่เลือกมัน