ฝ่ายค้านเตรียมยื่นซักฟอกอีกแล้ว 'ยุทธพงศ์' คุยมีใบเสร็จปลิดชีพ รมว.

ยุทธพงศ์ เผย ฝ่ายค้านยื่นซักฟอก กลางมิ.ย. คาดได้ชำแหละ 18-21 ก.ค. โวแหลก มีใบเสร็จปลิดชีพ รัฐมนตรีว่าการ รับรองส.ส.หญิง ทนดูไม่ได้เดินออกไปร้องไห้

29 พ.ค. 2565 – ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ว่า ในการประชุมพรรคได้การหารือในเรื่องนี้ โดยที่ประชุมมีมติว่าในวันที่ 15 มิ.ย. จะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร หลังจากยื่นญัตติแล้วประธานสภาฯตรวจสอบความถูกต้องของญัตติภายใน 1 สัปดาห์ เมื่อตรวจสอบญัตติแล้วเสร็จส่งให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณว่าจะพร้อมชี้แจงในวันใด คาดว่าจะสามารถเริ่มอภิปรายได้ในวันที่ 18-21 ก.ค.รวมทั้งหมด 4 วัน การอภิปรายครั้งนี้เป็นวาระสุดท้ายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ ต้องออกไปแล้ว บ้านเมืองฉิบหายหมดแล้ว

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ความพร้อมของพรรคร่วมฝ่ายค้านในการอภิปราย มั่นใจว่ามีหลักฐานเด็ด ปลิดชีพระดับรัฐมนตรีว่าการให้ตายกลางสภาฯและมีใบเสร็จด้วย ถ้าเปิดหลักฐานออกมารับรองกรี๊ดกร๊าดสนั่นสภาฯแน่นอน รับรองได้ว่ามีส.ส.ผู้หญิงบางคนอาจจะทนดูการอภิปรายของฝ่ายค้านไม่ได้ ต้องเดินออกไปร้องไห้ข้างๆ ห้องประชุมก็ได้ เที่ยวนี้ฝ่ายค้านมั่นใจในหลักฐานเด็ด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โรม' รู้ทัน 'บิ๊กตู่' ไม่รีบยุบสภา วางแผนนั่งนายกฯ สมัย 3

'โรม' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่ยุบสภา เหตุยังไม่พร้อมเลือกตั้ง ซัดรัฐบาลหยุดโบ้ยฝ่ายค้านทำสภาล่ม ข้องใจเสียงเกินครึ่ง หายไปไหนกันหมด

นายกฯ จ่ายเงินรอบสอง 1.78 พันล้าน เยียวยาชาวนา 2 แสนราย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยธรรมชาติและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เอเปกสมบูรณ์แบบ! ไทยได้พรีเซนเตอร์ระดับผู้นำโลก

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เอเปกสมบูรณ์แบบ

เชียร์ 'บิ๊กตู่' ไปต่อ! ได้นั่งนายกฯ สมัย 3 แน่

'ธนกร' มั่นใจ ถ้า 'บิ๊กตู่' ไปต่อ ได้นั่งนายกฯ อีกสมัยแน่ ชี้นโยบายรัฐบาลกำลังออกดอกออกผล จัดเอเปกสำเร็จ นักบริหารเน้นทำงานไม่โอ้อวด ซื่อสัตย์สุจริต ประชาชนจับต้องได้

นายกฯ ยกกุญแจสำคัญ 3 ดอกหนุนการพัฒนาอาเซียนยั่งยืน

นายกฯ เสนอกุญแจสำคัญ 3 ดอก เพื่อส่งเสริมความยืดหยุ่น ปรับตัว และยั่งยืน ในการประชุม ASEAN Global Dialogue ครั้งที่ 2 หัวข้อ “การเสริมสร้างประชาคมอาเซียนที่มีความยืดหยุ่นในการปรับตัวและมีความยั่งยืนในยุคหลังโควิด-19”