ก้าวไม่พ้นทักษิณ! เพื่อไทยโต้ 'น้องแรมโบ้' บอกประเทศป่วยต้องได้ 'หมอแม้ว' มารักษา

'ตรีชฎา' โต้ 'น้องแรมโบ้' ซัดประยุทธ์ผู้นำไร้ความสามารถ มีแต่โพลทิพย์ที่หนุน ชี้ประเทศป่วยต้องได้หมอเก่งทักษิณมารักษา

23 มิ.ย.2565 – น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวพาดพิงถึง ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งได้จัดรายการผ่านคลับเฮ้าส์ในหัวข้อเศรษฐกิจพังยับ ประยุทธ์รับมือไม่ไหว ว่าเป็นการโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีนั้นเป็นความจริงที่ พล.อ.ประยุทธ์และลูกหาบรับไม่ได้ หากจะอ้างว่ารัฐบาลพยายาม หาทางแก้ปัญหาให้กับประชาชน แต่พยายามมา 8 ปีแล้วนับตั้งแต่ยึดอำนาจมาจากรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่ก็ยังอ่อนหัด ซ้ำยังมีความพยายาม อีกด้วยการร่างยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพราะต้นตอของปัญหาอยู่ที่ตัวผู้นำและองคาพยพที่ไม่มีรู้ ความสามารถในการแก้ปัญหา ประชาชนถึงต้องเผชิญกับความลำบากที่หาอนาคตไม่เจอ

“การออกมาโจมตี ดร.ทักษิณ ของนายชนะศักดิ์ทุกครั้งที่ ดร.ทักษิณ ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ในฐานของอดีตนายกฯ ที่คนไทยทั้งประเทศชื่นชอบ นานาชาติให้การยอมรับ เพียงเพื่อต้องการเกาะกระแสความนิยมของประชาชนที่ยังคงมีต่อ ดร.ทักษิณ เท่านั้น ซึ่งตรงกันข้ามกับ พล.อ.ประยุทธ์ที่นับวันคะแนนความนิยมเสื่อมลง โพลสำรวจที่นายชนะศักดิ์อ้างถึงน่าจะเป็นโพลทิพย์หรือไม่”

น.ส.ตรีชฎกล่าวว่า การที่นายชนะศักดิ์ ระบุว่า โครงการที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ออกมามีหลายโครงการที่จับต้องได้ เช่น โครงการคนละครึ่ง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ฯลฯ แท้จริงแล้วไม่ใช่โครงการที่จับต้องได้ แต่เป็นโครงการที่จับจ่ายได้ เพราะประชาชนต้องควักเงินตนเองออกมาจ่ายก่อนจึงจะใช้เงินในโครงการได้ และยังเป็นการกู้มาแจก ไม่ได้แก้ปัญหาให้ประชาชนในเชิงโครงสร้าง และยังใช้งบประมาณสูง อย่างโครงการคนละครึ่ง รวม 4 เฟส ใช้เม็ดเงินไปแล้วกว่า 222,300 ล้านบาท โดยใช้เงินจาก พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้านบาท และ พ.ร.ก.กู้เงินเพิ่มเติม 5 แสนล้านบาท ส่วนการที่ชนะศักดิ์อ้างว่าภาระเศรษฐกิจไทยที่ตกต่ำ เป็นเพราะโรคระบาดที่เกิดขึ้นทั่วโลก และเป็นเช่นนี้เหมือนกันทั้งโลก แต่นายชนะศักดิ์เองที่ตามืดบอดมีทัศนคติที่ดีเป็นศูนย์ เพราะในปี 2562 ก่อนการระบาดของโรคโควิด -19 ไม่มีโรคระบาดใหม่เกิดขึ้นในไทย แต่เหตุใดเศรษฐกิจไทยโตรั้งท้ายในกลุ่มประเทศอาเซียน จีดีพีไทยโตเพียง 3.5% ในขณะที่กัมพูชาเพื่อนบ้านเติบโตสูงสุดที่ 6.8% การส่งออกและการท่องเที่ยวหดตัว ภาคเอกชนขาดความเชื่อมั่น และไม่มีความมั่นใจในสถานการณ์การเมืองทั้งที่เป็นของการเลือกตั้ง ก็ล้วนเป็นฝีมือการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งสิ้น

“ถ้า พล.อ.ประยุทธ์จะยอมรับฟังผู้มีประสบการณ์อย่าง ดร.ทักษิณ ที่เคยสร้างเศรษฐกิจให้ประชาชนในประเทศมีความมั่งคั่ง วันนี้ประเทศป่วย พล.อ.ประยุทธ์ก็ต้องยอมรับว่าป่วย ต้องยอมรักษากับแพทย์ที่มีความสามารถ ถ้าประเทศไทยไม่ถูกยึดอำนาจจนถูกนานาประเทศมองว่าเป็นประเทศแห่งหลุมดำ ประชาชนคงไม่ต้องทนฝืนความลำบากกันนานถึง 8 ปี วันนี้เราไม่ได้ยืนอยู่บนดาวอังคารแต่เรายืนอยู่บนโลกที่มีประชาชนคอยความหวัง การออกมาของนายชนะศักดิ์ ยิ่งสร้างคะแนนติดลบให้กับพรรคพลังประชารัฐ จนต้องทิ้งห่างตามหลังจากพรรคเพื่อไทยไกล เพราะการที่เป็นคนไม่ยอมรับความจริง”น.ส.ตรีชฎา กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยฮึ่ม! ห้ามแตะ 'นายใหญ่' คนรักเพราะผลงานเยอะ ต้องหนีคดีโกงเพราะเผด็จการ

เหตุผลที่คนไทยต้องเรียกหาอดีตนายกฯ ทักษิณ เพราะประชาชนยังเชื่อมั่นกับผลงานและนโยบายดีๆที่เคยทำสำเร็จเป็นที่ประจักษ์ จนทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนดีขึ้น ดังนั้น จึงไม่ควรเอารัฐบาลพลเอกประยุทธ์ที่ไม่เคยมีผลงานเป็นชิ้นเป็นอันมาเปรียบเทียบ

'โอ๊ค พานทองแท้'​ มีเมียแล้ว! วิวาห์เงียบ พ่อแม้ว-อาปู ร่วมอวยพร

มีรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาต่อเนื่องจนกระทั่งตอนนี้ มีการซุบซิบ ถกเถียงถึงข่าวสำคัญเรื่องหนึ่ง ในหมู่ส.ส. สมาชิกพรรค เรื่อยไปจนถึงกระทั่งแกนนำพรรค ทันทีที่รู้ข่าวเรื่องนี้ต่างพยายามเช็กข่าว และพบว่าเป็นเรื่องจริงที่ค่อนข้างเซอร์ไพรส์

ยก 8 ปีลุงตู่ ดีกว่า 10 ปีระบอบแม้ว แนะสลิ่มทั้งหลายต้องช่วยกันพูดช่วยกันเล่า

ลุงตู่อาจจะทำอะไรไม่ถูกใจหลายอย่าง แต่ก็ไม่มีเรื่องโกงกินนะคะ ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งนั้นมีเรื่องโกงกินกี่เรื่อง ศาลตัดสินแล้ว คำพิพากษาก็ชัดเจนเป็นเชิงประจักษ์นะคะ