ตะเพิด 'อุ๊งอิ๊ง' ถาม 'ทักษิณ' พอหรือยัง! เลิกวุ่นวาย 8 ปี 'บิ๊กตู่'

'แรมโบ้' ซัด 'ชลน่าน-อุ๊งอิ๊ง' สร้างวาทกรรมการเมือง ชี้วาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่' เป็นเรื่องศาลตัดสิน เย้ยบางคนอยากเป็นนายกฯ จนตัวสั่น

8 ส.ค. 2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท ให้สัมภาษณ์กรณี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะยื่นศาลรัฐธรรมนูญกรณีวาระ 8 ปีนายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ ว่า เป็นสิทธิ์ที่จะยื่นได้หากสงสัย เมื่อยื่นแล้วผลออกมาอย่างไรก็ขอให้ยอมรับด้วย และระหว่างนี้ก็หยุดสร้างวาทกรรมให้นายกฯ เสียหาย เพราะการจะอยู่กี่ปีนั้น นายกฯ ไม่ได้เป็นคนกำหนด แต่กฎหมายกำหนดเอาไว้ ขอให้เข้าใจด้วย

ส่วนที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ถาม 8 ปี พอหรือยังนั้น นายเสกสกล ระบุว่า ไม่ใช่เรื่องพอหรือไม่พอ หากกฎหมายให้เป็นต่อ แล้วประชาชนไว้วางใจก็ต้องเป็น ฉะนั้นการเมืองต้องไปขอฉันทามติจากประชาชนทั่วประเทศ ไม่ใช่จะมาถามว่าพอหรือยัง

"ทั้งนายชลน่านและอุ๊งอิ๊ง ควรกลับไปถาม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าพอหรือยัง เพราะหลอกคนเพื่อเอาอำนาจไปสร้างความร่ำรวย จากการทุจริตชาติ บ้านเมือง น่าจะพอแล้ว ไม่ใช่มาถามคนอื่น” นายเสกสกล ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก' รุดเยี่ยม 'พี่ป้อม' ป่วยไข้หวัด ปิดห้องคุยนาน 20 นาที สยบข่าวขัดแย้ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เดินทางไปเยี่ยม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด หลังพล.อ.ประวิตร ลาประชุมครม. เ

'เพื่อไทย' คุย 1 พ.ย.ยื่นแน่อภิปรายไม่ไว้วางใจไม่ลงมติ

'ชลน่าน' ย้ำสมัยประชุมหน้ายื่นซักฟอกไม่ลงมติแน่ มั่นใจ 'บิ๊กตู่' ยุบสภาหลังเอเปก เลขาเพื่อไทย เย้ย 'ประยุทธ์' ยุบสภา รักษาการลากยาวผลดีต่อพรรค

'น้องแรมโบ้' ฟาด 'ชลน่าน' เสียมารยาทจุ้นพรรคอื่น แนะกวาดบ้านตัวเองก่อน

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาด 'หมอชลน่าน' อย่าเสียมารยาทแสดงความเห็นแคนดิเดตนายกฯพรรคอื่น แนะหากสมองกำลังฟุ้งซ่าน กลัวลูกพรรคย้ายออก ก็ควรไปหัดนั่งสมาธิสงบจิตใจ หรือกินยาระงับประสาท พักผ่อนบ้าง ตนเองเป็นห่วง

'สุชาติ อัดอย่าจุ้นเรื่องแคนดิเดตนายกฯ พปชร. สวน 'เพื่อไทย' กล้าเสนอชื่อ 'ชลน่าน' ไหม

'รมต.สุชาติ' บอก 'บิ๊กแป๊ะ' แคนดิเดตนายกฯ ต้องมาจากมติพรรค ยันวันนี้มีพลัง หลัง 'บิ๊กตู่' กลับมาทำงาน เย้ยเพื่อไทยจะชู 'หมอชลน่าน' ชิงนายกฯ หรือไม่