'เพื่อไทย' ปัดฮั้ว 'พลังประชารัฐ' เอาสูตรหาร100 โวพร้อมแข่งทุกกติกา

'อนุสรณ์' โต้'หมอระวี' ปัด เพื่อไทย ฮั้ว พลังประชารัฐ เอาสูตรหาร100 โวพร้อมแข่งทุกกติกา ชี้ 'ประวิตร'ไม่ได้อยู่ใน ในบัญชีแคนดิเดตนายกฯจะฮั้วให้ให้เกิดความขัดแย้งแตกแยกเพื่ออะไร ยันต้องเดินหน้าตามครรลองประชาธิปไตย

10 ส.ค.2565 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ระบุ มีการฮั้วกัน ใช้สูตรหาร 100 แลก นายกฯคนนอก ว่า การกล่าวหาพรรคการเมืองอื่นให้เสียหายโดยปราศจากหลักฐานข้อเท็จจริงเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำ ขอให้ยุติการกระทำดังกล่าว ตอนได้ดั่งใจสมประโยชน์กับสูตรหาร500 บอกว่าเป็นเรื่องของสภา พอทำท่าจะเสียประโยชน์กลับบอกว่ามีการฮั้วกัน พรรคเพื่อไทยทำงานการเมืองตรงไปตรงมาตามกติกาประชาธิปไตย ไม่ทรยศหักหลังประชาชน ไม่มีความจำเป็นต้องฮั้วกับใคร และยืนยันมาโดยตลอด ไม่ว่าจะใช้สูตรหาร 100 หรือหาร 500 ก็พร้อมลงแข่งทุกกติกา

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยกับพรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช้ศัตรูแต่ถือเป็นคู่แข่งทางการเมืองต่างขั้ว เหมือนปลาคนละน้ำ คนละอุดมการณ์ จุดยืน มุมมองต่อระบอบประชาธิปไตย วัฒนธรรมการเมืองและความเชื่อแตกต่างกันมาก เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไปฮั้วกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันมาโดยตลอดว่า ไม่พร้อมจะเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ได้อยู่ในบัญชีแคนดิเดตนายกฯในการเลือกตั้งปี 2562 ในขณะที่พรรคเพื่อไทยมีรายชื่อบุคคลที่อยู่ในบัญชีแคนดิเดตนายกฯถึง 3 คน ในเมื่อเรามีแคนดิเดตนายกฯคนในที่ผ่านด่านคัดกรองตามรัฐธรรมนูญอยู่แล้ว จะไปฮั้วเพื่อให้เกิดนายกฯคนนอกจากพรรคการเมืองที่อยู่คนละขั้ว ให้เกิดความขัดแย้งแตกแยกในสังคมเพื่ออะไร พรรคเพื่อไทยได้เตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งครั้งหน้าทั้งนโยบายและบุคลากร ถ้าประชาชนคนไทยทั้งประเทศเชื่อมั่นว่าพรรคเพื่อไทยสามารถแก้ไขปัญหาวิกฤตของประเทศชาติได้ ไม่ว่าจะสูตรการเลือกตั้งแบบใด ประชาชนก็พร้อมเลือก

“ประเทศต้องเดินหน้าตามครรลองประชาธิปไตย ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ต้องพ้นจากตำแหน่งนายกฯ ไม่ควรมีการใช้อภินิหารทางกฎหมายมาสืบทอดอำนาจ กลไกปกติในรัฐธรรมนูญสามารถแก้ไขปัญหาได้ ไม่ควรมีการบิดเบือน กล่าวหาใส่ร้ายกัน”นายอนุสรณ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าคิดมาก! เสี่ยหนูบอกเรื่อง 29 ส.ส. อวยพรวันเกิดเนวิน

'อนุทิน' เผย 29 ส.ส.แค่อวยพรวันเกิดเนวิน ไม่มีนัยยะทางการเมือง แจงเป้าหมาย 120 เสียง แค่พูดเรื่องดีๆ และขึ้นอยู่กับการทำงาน แจง 'บิ๊กป้อม' ป่วยจริงหลังไม่ร่วมประชุม ครม.

'บิ๊กตู่' เลี่ยงคุยประเด็นการเมืองบอกบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม

'บิ๊กตู่' เลี่ยงตอบประเด็นการเมือง แย้มบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม พร้อมอุบไต๋ ปรับ ครม.แต่ยอมรับคุยกันบ้างกับ 'จุรินทร์'

'สุชาติ อัดอย่าจุ้นเรื่องแคนดิเดตนายกฯ พปชร. สวน 'เพื่อไทย' กล้าเสนอชื่อ 'ชลน่าน' ไหม

'รมต.สุชาติ' บอก 'บิ๊กแป๊ะ' แคนดิเดตนายกฯ ต้องมาจากมติพรรค ยันวันนี้มีพลัง หลัง 'บิ๊กตู่' กลับมาทำงาน เย้ยเพื่อไทยจะชู 'หมอชลน่าน' ชิงนายกฯ หรือไม่

'บิ๊กตู่' นั่งหัวโต๊ะประชุม ครม.นัดแรกแต่ 'บิ๊กป้อม' ขอลาป่วย!

'บิ๊กตู่' นำถก ครม.นัดแรก หลังกลับมาปฏิบัติหน้าที่ ก่อนเตรียมลงพื้นที่เพชรบูรณ์ ด้าน 'บิ๊กป้อม' ลาป่วย 'คงชีพ' เผยแพทย์ตรวจแล้ว ไม่มีอะไรน่าห่วงยันไม่เกี่ยวการเมือง