‘ศักดิ์สยาม’ ย้ำไม่ก้าวล่วงศาลหลังมีกระแสข่าวยุบสภา

‘ศักดิ์สยาม’ ลั่นไม่ก้าวล่วงศาล หลังมีกระแสข่าวยุบสภาก่อน ‘บิ๊กตู่’ ครบวาระ 8 ปี ยันไม่กระทบโปรเจกต์คมนาคม ย้ำเข้ามาทำงานกว่า 3 ปี กระทรวงฯ มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการเบิกจ่ายงบประมาณ

11 ส.ค.2575-นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวจะมีการยุบรัฐสภา ก่อน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะครบวาระ 8 ปี ในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ ว่า ประเด็นดังกล่าว เป็นเรื่องของอำนาจศาล ไม่ควรไปก้าวล่วง หากมีคนยื่นคำร้องเข้าสู่กระบวนการ ก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามอำนาจศาล ไม่ควรให้ความเห็นอะไรเพิ่มเติม ศาลวินิจฉัยอย่างไรก็ควรให้เป็นไปแบบนั้น ซึ่งตนไม่ทราบได้ว่าศาลจะวินิจฉัยอย่างไร และยังไม่ทราบเลยว่าหลังจากนี้จะเกิดอะไรขึ้น

นายศักดิ์สยาม กล่าวอีกว่า ส่วนข้อกังวลที่ว่าหากมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองจะกระทบกับการลงทุนหรือก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่ของกระทรวงคมนาคมหรือไม่นั้น มองว่าทุกกระทรวงของรัฐบาลมีการวางแผนการทำงานตามปฏิทินงบประมาณอยู่แล้ว ส่วนใครจะไปใครจะมา ทุกหน่วยงานก็ปฏิบัติงานตามแผนเดิมอยู่แล้ว แต่จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น หรือลดลง ก็ต้องดูกันต่อไป

“ยืนยันว่ากระทรวงคมนาคม ตั้งแต่ที่พวกเราเข้ามาทำงานกว่า 3 ปี กระทรวงฯ มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการเบิกจ่ายงบประมาณ แม้ว่าต้องเผชิญกับสถานกรณ์โควิด-19 แต่ก็สามารถผ่านไปได้ เช่นเดียวกับวันนี้จะเห็นได้ว่าหลายหน่วยงานของคมนาคม เริ่มปรับตัวนำเทคโนโลยีมาใช้ หลายสิ่งหลายอย่างสะท้อนให้เห็นว่า ประเทศไทยกำลังเดินไปข้างหน้า ถ้ามัวไปจำแต่ข้อมูลเก่าๆ เราก็ไม่ไปไหนเสียที แต่ปัจจุบันนี้เปลี่ยนไปเยอะมาก และได้ย้ำกับทุกหน่วยงานของกระทรวงคมนาคมว่า เรามีความจำเป็นที่ต้องเผยแพร่ข้อมูลเหล่านี้ในหลายๆ แพลตฟอร์มให้ประชาชนได้รับรู้ตามความสนใจของประชาชนแต่ละช่วงวัยด้วย” นายศักดิ์สยาม กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คมนาคม' เดินหน้าเปิดให้บริการรถเมล์ไฟฟ้าเพิ่ม 2 สายวิ่งไปสมุทรปราการ

"คมนาคม”เปิดให้บริการรถเมล์ไฟฟ้าอีก 2 สาย สาย 17 และ สาย 82 เชื่อมบริการรถ ราง เรือ ผุดไอเดียออกตั๋วพิเศษเดินทางวันละ 40 บาท ตั้งเป้าคนไทยได้ใช้รถพลังงานสะอาด 1,250 คันภายในปี 65

'สุวัจน์' มั่นใจรีแบรนด์ 'ชาติพัฒนากล้า' เพิ่มความเข้มแข็ง ยังไม่เปลี่ยนหัวหน้าพรรค

นครราชสีมา มีการการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคชาติพัฒนา โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.และ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานการประชุม

สะเทือนคอกแม้ว! ภูมิใจไทย มั่นใจปักธง 'ขอนแก่น' 8 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่น จำนวน8เขตจาก11เขต

24 ก.ย. สู่โหมดเลือกตั้ง 100% กกต. เตือนเริ่ม 180 วันอันตราย

'เลขาฯกกต.' ประกาศ 24 ก.ย. เข้าโหมด​เลือกตั้ง​ 100% เตือนพรรคการเมืองช่วง 180 วันอันตราย ป้ายหาเสียงที่มีอยู่ก่อนต้องปลดลง หมดสิทธิ์แจกของช่วยน้ำท่วม ยกเว้นยุบสภาต้องนับหนึ่งใหม่

อย่าเชื่อ! อ้างชื่อ 'อนุทิน-ศักดิ์สยาม' กว้านซื้อพืช 'กระท่อม'

'รองโฆษกรัฐบาล' เตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ แอบอ้าง 'อนุทิน-ศักดิ์สยาม' กว้านซื้อพืชกระท่อม แนะเกษตรกรศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบก่อนลงทุน