'สุพัฒนพงษ์' เมินข่าวถูกเขี่ยพ้น รมว.พลังงานยันนั่งเก้าอี้ 4 ขา

'สุพัฒนพงษ์' เมินข่าวปรับพ้น รมว.พลังงาน ลั่นนั่งเก้าอี้สี่ขา บอกไม่รู้เรื่องกฎหมายในเรื่องนายกฯ 8 ปี แจงบิ๊กตู่ไม่มีฝากฝังงาน

17 ส.ค.2565 - นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยเฉพาะเก้าอี้ รมว.พลังงานยังแข็งแรงอยู่หรือไม่ ว่าไม่ทราบ เพราะก็นั่งเก้าอี้สี่ขา เรื่องนี้ไม่เป็นไรหรอก คิดว่าก็ทำหน้าที่ต่อไป ปัญหาหน้างานก็มีเยอะอยู่แล้วเช่นวิกฤติพลังงานรวมถึงวิกฤติต่างๆ ก็ต้องแก้ต่อไป รวมถึงปัญหาในอนาคตที่ต้องดึงดูดนักลงทุน

เมื่อถามว่างานหนักงานยากเช่นนี้อย่างมีรัฐมนตรีช่วยมาแบ่งเบาภาระหรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า กระทรวงพลังงานมีปลัดที่เข้มแข็งอยู่แล้ว ทางเชิงรุกก็มีผู้แทนการค้ามาสนับสนุนก็ไปได้ดีขอให้เชื่อมั่นในการทำงานรวมถึงช่วงประชุมเอเปกจะมีนักธุรกิจต่างๆเข้ามามากมายเราก็ต้องทำงานเหล่านี้ควบคู่ไปด้วย เพื่อให้คนเหล่านี้เห็นความน่าสนใจจะได้มาลงทุนในประเทศ

เมื่อถามอีกว่า หากวันที่ 24 ส.ค. ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ต้องพ้นจากตำแหน่งไปจากประเด็นดำรงตำแหน่งเกิน 8 ปี จะส่งผลกระทบต่อการทำงานหรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่มีความรู้เรื่องกฎหมาย ขอเพียงได้ทำงานที่กล่าวมาก็หมดเวลาไปเยอะแล้ว

ถามย้ำว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์ พ้นไปจริงๆจะมีแผนรองรับหรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ไม่ได้เตรียมอะไรไว้เชื่อว่าทุกอย่างจะเดินหน้าไปตามปกติ เพราะงานทุกอย่างขับเคลื่อนโดยข้าราชการประจำและทีมงานที่มีอยู่ไม่น่าจะมีประเด็นอะไร เรื่อง 8 ปีก็ว่าไปตามกฎหมาย

เมื่อถามว่าในที่ประชุม คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน พล.อ.ประยุทธ์ มีการฝากฝังอะไรถึงงานในอนาคตหรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า “ไม่มีหรอครับ ทุกอย่างท่านก็ทำงานปกติและยังให้นโยบายติดตามความสำคัญงาน เพื่อแก้วิกฤติต่างๆ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' เข้ากลาโหม ลุ้นผลตัดสินศาลรธน. 'รมต.-นักการเมือง' แห่ส่งข้อความให้กำลังใจ

'บิ๊กตู่’เข้ากลาโหมลุ้นผลตัดสินศาลรธน.ปม 8 ปี ด้าน ‘รมต.-นักการเมือง’ แห่ ส่งข้อความให้กำลังใจพรึ่บเจ้าตัว ตอบกลับสั้นๆ ‘ขอบคุณครับ’

ชำแหละคนไทย 3 กลุ่ม คิดยังไงกับชะตากรรม 'บิ๊กตู่'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ในหัวข้อ *เฒ่าทารก" โดยระบุว่า ผมคิดเอาเองว่า คนที่อ่านเฟซผมส่วนใหญ่ เป็นคนวัยกลางคน

กอ.รมน. เผย 'ประยุทธ์' อยู่หรือไป ไม่กระทบทำงาน ชี้การข่าวม็อบ ไม่พบเคลื่อนไหวผิดปกติ

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก กอ.รมน. กล่าวถึงกรณี ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยวาระ 8 ปี ของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทาง กอ.รมน. มีการดูแลเรื่องความมั่นคงภายในอย่างไร ว่า ยังไม่ได้มีภารกิจอะไร ซึ่งปกติทุกหน่วยราชการ ก็จะติดตามสถานการณ์บ้านเมืองอยู่แล้ว และก็มีหน่วยงานหลักรับผิดชอบดูแลอยู่แล้วเช่นกัน

ทบ.นิ่ง! วันตัดสินบิ๊กตู่ 8 ปี โฆษกทบ.เผยหน้าที่ตร.คุมม็อบ ทหารจะเข้าไปช่วย กรณีร้องขอ

พล.อ.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ เสนาธิการทหารบก และโฆษกกองทัพบก ยังระบุถึง สถานการณ์การเมืองในวันพรุ่งนี้ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยวาระ 8 ปีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาว่า กองทัพบกก็ยังคงทำหน้าที่ปกติ