ฤกษ์ดี 9.9 'ไทยสร้างไทย' จัดประชุมใหญ่พรรค

ไทยสร้างไทยถือฤกษ์ 9-9 ประชุมใหญ่พรรค โภคินร่ายเหมือนท่องอาขยาน เชิญทุกคนร่วมเปลี่ยนประเทศ

01 ก.ย.2565 - นายโภคิน พลกุล ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ พรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) เปิดเผยว่า ถึงการเตรียมความพร้อมการประชุมใหญ่ของพรรค ว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 9 กันยายน ที่โรงละครเคแบงค์สยามพิฆเนศ อาคารสยามสแควร์วัน ชั้น 7 ตั้งแต่เวลา 9.00น. - 14.00 น. ซึ่ง 90 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงการปกครอง เมื่อ พ.ศ. 2475 ทั้งๆ ที่รัฐธรรมนูญทุกฉบับไม่ว่าจะเกิดจากเผด็จการหรือกึ่งเผด็จการหรือโดยตัวแทนประชาชนได้กำหนดไว้อย่างชัดเจนว่า อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย แต่ที่พี่น้องคนไทยได้สัมผัสคือการวนเวียนระหว่างการรัฐประหาร การเลือกตั้ง การสืบทอดอำนาจ การบั่นทอน และคุกคามสิทธิเสรีภาพอันพึงมีของประชาชน การด้อยค่าประชาธิปไตย การละเลยต่อหลักนิติรัฐ นิติธรรม อันนำมาซึ่งความขัดแย้ง การคอร์รัปชั่น และความเหลื่อมล้ำในทุกมิติ คำว่า โดยประชาชน ถูกบิดเบือนด้วยอำนาจ เงิน อิทธิพล และวาทกรรมต่างๆ จนแทบไม่เคยเป็นการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม สะท้อนความต้องการที่แท้จริงของประชาชน พรรคการเมืองจำนวนไม่น้อยที่อ้างประชาธิปไตย ไม่เคยปกป้องประชาธิปไตยเมื่อมีการรัฐประหาร ไม่เคยคิดต่อสู้กับระบอบอำนาจนิยม แต่กลับร่วมมือ ร่วมเบียดเบียนและกดทับประชาชนโดยเฉพาะคนตัวเล็กทั้งหลาย

“คำว่าเพื่อประชาชนไม่เคยเกิดขึ้นอย่างแท้จริงและยั่งยืน แต่สิ่งที่เป็นผลผลิตอันเป็นรูปธรรมของ ประชาธิปไตยแบบอำนาจนิยม ก็คือระบบอุปถัมภ์ การเล่นพวกพ้อง การร่วมมือกับทุนผูกขาดและทุนพรรคพวก เพื่อสืบทอดอำนาจและความมั่งคั่งบนการกดทับและย่ำยีประชาชน 8 ปีที่ผ่านมา คือการตกผลึกของความเลวร้ายทั้งปวง ไม่มียุคใดสมัยใดที่ประชาชนไทย โดยเฉพาะคนตัวเล็กทั้งหลายจะถูกละเลยและย่ำยีได้เท่านี้อีกแล้ว คนยากคนจนถูกปฏิบัติเหมือนขอทาน ไร้ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ กระบวนการยุติธรรมถูกบิดเบือน เป็นเครื่องมือเพื่อส่งเสริม สนับสนุน ประชาธิปไตยแบบอำนาจนิยม การคอร์รัปชั่นเป็นไปอย่างมโหฬารและไม่มียางอาย เพราะระบบตรวจสอบมาจากอำนาจนิยม ระบบราชการมุ่งรับใช้อำนาจนิยม ประชาชนจึงแทบไม่เหลือตัวตนและศักดิ์ศรี ทั้งๆ ที่เขาเป็นเจ้าของอำนาจ”

นายโภคินกล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่พี่น้องคนไทยทั้งมวลต้องไม่ให้การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันข้างหน้า ไม่ว่าในปีนี้หรือปีหน้า เป็นไปแบบเดิมๆ พี่น้องต้องลุกขึ้นปฏิวัติ ไม่ยอมจำนนต่ออำนาจ เงิน อิทธิพล และสัญญาแบบวาทกรรมต่างๆนานา ของพรรคการเมืองและนักการเมืองที่เพียงอาศัยคะแนนของพี่น้องขึ้นสู่อำนาจ เพื่อตนเองและพวกพ้อง เพื่อทุนผูกขาดและทุนพรรคพวก โดยอาศัยระบบรัฐราชการที่กดทับและย่ำยีพี่น้องเป็นเครื่องมือ เราต้องร่วมกันเปลี่ยนประเทศไทยจากสิ่งที่กล่าวมา ด้วยการปลดปล่อย (Liberate) พี่น้องจากการกดทับของระบบรัฐราชการที่เต็มไปด้วยกฎระเบียบและขั้นตอนแบบอำนาจนิยม ต้องสร้างพลัง (Empower) ให้พี่น้องสามารถทำมาหากินได้อย่างสะดวกและยั่งยืน ให้คนไทยทุกคนมีชีวิตที่มีคุณภาพ มีศักดิ์ศรี และมีความมั่นคงในทุกช่วงวัย

พรรคไทยสร้างไทยขออาสาเป็นกองหน้าในการร่วมมือกันเปลี่ยนประเทศ เพื่อพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง จึงขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยทุกคนร่วมรับชมรับฟังการแถลงถึงแนวทางการเปลี่ยนประเทศของพรรคไทยสร้างไทยในวันศุกร์ที่ 9 กันยายน 2565 เวลา 9.00 -14.00น. ทางเพจเฟซบุ๊กพรรคไทยสร้างไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทสท.เขย่าแลนด์สไลด์ 'หน่อย' ตีปี๊บได้สมาชิกเครือข่ายบำนาญปชช. 2 ล้านคนแล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายปณิธาน ประจวบเหมาะ

แลนด์สไลด์ยุ่งแล้ว! เสื้อแดงแปรพักตร์ ซบพรรคไทยสร้างไทย-หญิงหน่อย

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า สัปดาห์ที่ผ่านมา ลงพื้นที่ภาคตะวันตก เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส

'เทพมนตรี' แฉมี 'พรรคการเมือง-ขรก.-สื่อ' หนุนแผนล้มล้างสถาบัน!

'เทพมนตรี' แฉแผนโสมมทำเป็นขบวนการ ชี้มีพรรคการเมือ-ข้าราชการ-นักธุรกิจ-สื่อหนุนหลัง ฝาก ลุงตู่-ลุงป้อม-พี่หนู-น้องท็อปช่วยกันรักษาแผ่นดินนี้ ธำรงรักษาสถาบัน

'ไทยสร้างไทย' สุดคึกเปิดตัว 2 อดีต ส.ส.เพื่อไทย 'หน่อย' ลั่นจะมีมาอีก

ที่ศูนย์ประสานงานพรรคไทยสร้างไทย ย่านลาดปลาเค้า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมคณะผู้บริหารพรรค ให้การต้อนรับ นายการุณ โหสกุล อดีตส.ส.กทม. นายชวลิต วิชย

'อุตตม' รับคุย 'สุดารัตน์' ตลอด ยังไม่ล้มดีลควบรวมพรรค ไม่เกิน 2 สัปดาห์รู้เรื่อง

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท). ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนการควบรวมพรรค กับพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) ว่า ยังมีการพูดคุยกันอยู่