น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' เตือนสติ 'สุรนันทน์' พูดมากระวังจะเป็นพรรคผีหัวขาด

“ชนะศักดิ์”  เตือนสติ “ สุรนันทน์”  พูดมากระวังจะเป็นพรรคผีหัวขาด อย่าทำตัวเป็นศาลรัฐธรรมนูญ เป็นนักกฎหมายรู้ดีไปหมด ปม 8 ปีนายกฯ อีกไม่กี่สัปดาห์ขอรอฟัง และก่อนเรียกร้องยุบสภาฯ เอาพรรคให้รอดก่อน อดนึกสงสารแกนนำพรรคที่เอาคนแบบนี้มาร่วมงานทางการเมือง มีแต่จะทำให้พรรคพังย่อยยับเสียหายได้

18 ก.ย.2565 –  นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุรนันทน์  เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ออกมาวิจารณ์รัฐบาลเปรียบเป็น รัฐบาลเป็ดหัวขาด ระบุตามพฤตินัย-ความชอบธรรม บิ๊กตู่ ครบ 8 ปีแล้ว ว่า แม้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะยุติการปฏิบัติหน้าที่แต่มีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ รักษาราชการแทนนายกฯอยู่ ซึ่งยังสามารถทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนได้ตามปกติ ที่ผ่านมาทั้งพลเอกประยุทธ์ และพลเอกประวิตร ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมอย่างจริงจัง และสั่งการให้ทุกหน่วยงานทุกกระทรวงช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาลแม้จะมีความเห็นที่แตกต่างกันบ้างถือเป็นเรื่องธรรมดา สุดท้ายก็พูดคุยกันได้ และร่วมมือกันเดินหน้าทำงานให้กับประชาชนในช่วงนี้อย่างเต็มความสามารถ

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนที่นายสุรนันทน์ออกมาฟันธงว่าพล.อ.ประยุทธ์ อยู่ครบ 8 ปีแล้ว ตนเองมองว่านายสุรนันทน์ ไม่ต้องไปจำคำพูดของฝ่ายค้านมาพูดเพื่อให้ได้เป็นข่าวจะดีกว่า อีกทั้งนายสุรนันทน์ ก็ไม่ใช่ศาลรัฐธรรมนูญ จะเหตุผลทางนิติศาสตร์ พฤตินัยหรือความชอบธรรม ก็อยู่ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณา อย่ามาตีความเอาเองให้ประชาชนเกิดความสับสน

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่า อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะถึงวันที่ 30 กันยายนแล้ว นายสุรนันทน์และพรรคสร้างอนาคตไทยก็จะได้รู้แล้วว่าอนาคตของพล.อ.ประยุทธ์จะเป็นอย่างไร ซึ่งก็ขอให้รอก่อนไม่ใช่ออกมาวินิจฉัยแทนศาล ทำตัวเป็นนักกฎหมาย รู้ดีไปหมด นอกจากนี้ก่อนที่จะอยากให้มีการยุบสภาฯ ก็ขอให้เอาพรรคตัวเองให้รอดก่อน ทำตัวดีๆให้ประชาชนเห็นก่อน ไม่ใช่ว่าออกมากล่าวหา โจมตีคนอื่นไม่หยุด ทั้งนี้ก็อดนึกสงสารแกนนำพรรคที่เอาคนแบบนี้มาร่วมงานทางการเมืองด้วย

“ การออกมาพูดกล่าวหาว่าเป็นรัฐบาลเป็ดหัวขาด นั้นผมว่าเป็นการกล่าวหาเกินความเป็นจริง  การว่าคนอื่นช่วยย้อนกลับมาดูพรรคสร้างอนาคตไทยจะดีกว่า ว่ากำลังจะกลายเป็นพรรคผีหัวขาดหรือไม่ เพราะเห็นว่าที่แคนดิเดตนายกฯอย่างนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ กำลังโดนแกนนำสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์รุมกินโต๊ะอย่างเมามัน เพราะไปปราศรัยพลาดท่าเสียทีพาดพิงแกนนำและนโยบายของพรรคประชาธิปัตน์จนถูกรุมกินโต๊ะสอนมวยจนเสียอาการทรงตัว อย่างนี้ต่อไปคงเดินไปรอดยากมาก ถืงอาจจะถอดใจไปเลย สุดท้ายจะกลายเป็นพรรคผีหัวขาด ยิ่งพรรคมีนายสุรนันทน์คอยปั่นสร้างราคาให้พรรคในสิ่งที่ไม่เหมาะไม่ควร ออกมาวิจารณ์คนอื่นในทางบิดเบือนเช่นนี้ สุดท้ายพรรคจะแพแตกเอาง่ายๆ” นายชนะศักดิ์ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' โชว์ความภักดีบอก 34 เสียงพร้อมหนุน 'แพทองธาร' ในศึกซักฟอก

'ธรรมนัส' ฟุ้ง 'กล้าธรรม' มี 34 เสียงพร้อมยกมือหนุนนายกฯศึกซักฟอก ขอไม่วิจารณ์ 'ลุงป้อม' ลุกขึ้นอภิปราย มอง 'เนวิน-อนุทิน' เข้าบ้านจันทร์ส่องหล้าพบ 'ทักษิณ' เคลียร์รอยร้าวเป็นเรื่องปกติ

ภท.พร้อมหนุนนายกฯ ศึกไม่ไว้วางใจชี้ต้องฟัง 'ลุงป้อม' อภิปรายเชื่อมีน้ำหนัก

'อนุทิน' ลั่น กำชับ สส. - รมต.ภูมิใจไทยห้ามโดดประชุม พร้อมซัพพอร์ตข้อมูลนายกฯ ระบุ 'ลุงป้อม' อภิปรายสั้น - ยาว ก็ต้องฟังเชื่อมีน้ำหนัก

'สมคิด' หยาม 'บิ๊กป้อม' อยู่มา 4 ปีเห็นอภิปรายแค่ 2 วิ!

'สมคิด' แซะ 'บิ๊กป้อม' ซักฟอกนายกฯ เย้ย 4 ปีเห็นอภิปราย 2 วิ แนะเลขาฯ พปชร. ติวเข้ม เหตุต้องยืนเป็นชั่วโมง เตือนฝ่ายค้าน เขียนญัตติแคบ อย่าโวยวายพูดได้ไม่เยอะ

‘บิ๊กป้อม’ เดินหน้าพปชร.ต่อ (แค่ไหน) สุดเทอมสภา ‘แยกย้าย-เปลี่ยนมือ’?

‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประกาศกลางวงสัมมนาพรรค ที่ อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ว่า ‘พลังประชารัฐ’ ยังคงเดินหน้าต่อ

‘บิ๊กป้อม’  ลั่น ‘พปชร.’ ไปต่อ ปลุกใจลูกพรรคให้สามัคคี ทำการเมืองสร้างสรรค์

‘บิ๊กป้อม’ ปลุกใจลูกพรรคให้สามัคคี ทำงานเพื่อปชช. ลั่น การเมืองวนลูปเดิม ไม่สร้างสรรค์-ทำลายกันเพื่อผลประโยชน์ โอด โดนตกเป็นเป้า ยัน พรรคยังไปต่อ