'ธนกร' ฉะ 'จตุพร' โยนบาป '3 ป.' รักประเทศจริงต้องเลิกปลุกม็อบ

‘ธนกร’ ออกโรงป้อง ‘3 ป.’ ซัด ‘จตุพร’ ไร้ภาวะผู้นำปลุกม็อบแล้วโยนบาป สอนรักประเทศ-ประชาชนจริง ต้องยุตินัดชุมนุม

26 ก.ย. 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน ระบุประเทศนี้จะไม่มีการเลือกตั้งก็เพราะ 3 ป. ออกแบบไม่ให้มีการเลือกตั้ง ไม่ใช่ออกไปชุมนุมว่า เป็นการชิงออกตัวแบบปัดความรับผิดชอบอย่างชัดเจน เมื่อคิดที่จะปลุกปั่นให้ประชาชนออกมาร่วมชุมนุม ก็ควรแสดงภาวะผู้นำด้วยการรับผิดชอบต่อการกระทำของตัวเองด้วย ไม่ใช่คิดจะทำอะไรก็ทำ แต่พอเกิดความผิดพลาดขึ้นก็โยนความผิดให้คนอื่น พฤติกรรมแบบนี้ใช้ไม่ได้สำหรับคนที่คิดจะเป็นแกนนำ

ดังนั้น เมื่อประชาชนทราบเช่นนี้แล้ว ก็อยากจะขอร้องให้ทุกคนรู้เท่าทัน และอย่าหลงออกไปร่วมชุมนุมด้วย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้การเมืองเดินไปตามขั้นตอนอย่างที่ควรจะเป็นอยู่แล้ว อีกไม่นานก็จะถึงการเลือกตั้งใหญ่ทั่วประเทศ ดังนั้น นายจตุพรควรสงบจิตสงบใจ กลับไปทบทวนบทเรียนที่ผ่านมาว่าตัวเองได้ทำอะไรกับประเทศไทยไว้บ้างให้ตกผลึกเสียก่อน เผื่อจะตาสว่างและเลิกจัดการชุมนุมที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ต้องสัญจรไปมา วันนี้วิกฤตเศรษฐกิจโลกก็แย่พอแล้ว อย่าซ้ำเติมสถานการณ์อีกเลย

“จริงๆ แล้วคุณจตุพรควรจะพอได้แล้ว ยอมรับความจริงบ้าง เพราะประชาชนกำลังรอให้รัฐบาลเข้าไปแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้อยู่ ไม่สนใจเรื่องการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายแล้ว ดังนั้น หากคุณจตุพรห่วงประชาชน ห่วงประเทศชาติจริง สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกคือ ยุติการนัดชุมนุม แบบนั้นประเทศและประชาชนจะได้ประโยชน์มากที่สุด ที่สำคัญไม่ควรมีการชุมนุมเพื่อกดดันศาลรัฐธรรมนูญอยากให้ทุกฝ่ายเคารพกระบวนการยุติธรรมของไทย” นายธนกร ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ทำงานวันแรก ปัดป้อง 'บิ๊กตู่' จนได้เก้าอี้ รมต.

'ธนกร' เข้าทำเนียบฯ ทำงานตำแหน่ง รมต.วันแรก ขอบคุณ 'บิ๊กตู่-ป้อม' ช่วยผลักดัน ปัดปกป้องนายกฯ จนได้ดี เชื่อเห็นว่ามีศักยภาพ ทำงานเพื่อประเทศได้

'ท่านเอี่ยม' ร้องจ๊าก! 'ธนกร' ผงาด รมต. อ้างประชาชนไม่เห็นตื่นเต้น

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง โฉมหน้าครม.ใหม่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ และไม่ได้ตื่นเต้นอะไร ตนไม่ได้ออกมารับน้อง

อินไซด์ครม. 'บิ๊กตู่' ทิ้งท้ายประชุม ขอบคุณ รมต.อยู่กันมา 3 ปีกว่า ต่อไปเป็นเรื่องของรัฐบาลหน้า

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เข้าไปนั่งพูดคุยกันในห้องรับรองเหมือนทุกสัปดาห์

'ธนกร' มั่นใจความนิยม 'บิ๊กตู่' พุ่งต่อเนื่อง

“ธนกร” มั่นใจความนิยม”บิ๊กตู่”พุ่งต่อเนื่อง ยก "โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565" ช่วยดูแลผู้มีรายได้น้อยต่อเนื่อง แถมเน้นใช้เงินงบประมาณตรงกลุ่มเป้าหมาย ไม่รั่วไหล ชี้เป็นผลงานจับต้องได้ เน้นทำมากกว่าพูด ส่งผลคนไทยเชื่อมั่นนายกฯ เพิ่ม ติงฝ่ายค้านวางการเมืองลงบ้าง อย่ารอถึงวันที่ประชาชนลงโทษแล้วมานั่งเสียใจทีหลัง

เกษตรกรฝากขอบคุณ 'บิ๊กตู่' หลังเตรียมเป็นประธานกดปุ่มโอนเงินช่วยเหลือผู้ปลูกข้าว

'ธนกร' เผยเกษตรกรฝากขอบคุณ 'บิ๊กตู่' หลังเตรียมเป็นประธานกดปุ่มโอนเงินช่วยเหลือและยกระดับรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว 24 พ.ย. โวเป็นเครื่องพิสูจน์อีกครั้งนายกฯ เน้นทำงานช่วยเหลือประชาชน มากกว่าตอบโต้การเมืองรายวัน แนะฝ่ายค้านวางเรื่องการเมืองลงบ้าง