'พีระพันธุ์' ปัด 'รวมไทยสร้างชาติ' ผสมพันธุ์ 'รวมพลัง'

29 ก.ย.2565 - นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกระแสข่าวการรวมพรรครวมไทยสร้างชาติกับพรรครวมพลัง ว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง ตนไม่รู้ว่าข่าวมาจากไหน เมื่อสอบถาม นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค ก็ได้รับคำตอบว่าไม่ทราบเช่นกัน ซึ่งคิดว่าเป็นการปล่อยข่าวออกมาเรื่อยๆ ในช่วงนี้เป็นธรรมดา แต่ยอมรับว่ามีคนติดต่ออยากจะมาร่วมกิจกรรมทางการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติทุกวัน ทั้งสมาชิกพรรคและผู้สนับสนุน แต่ทั้งหมดมาในส่วนของบุคคล ไม่เคยมีพรรคไหนติดต่อมาและพรรครวมไทยสร้างชาติก็ไม่เคยไปติดต่อเพื่อรวมพรรคกับพรรคอื่นด้วย เพราะตนเป็นคนที่เคารพแนวคิดของทุกพรรค และเห็นว่าความคิดของแต่ละคนก็เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ของเขาอยู่แล้ว จึงไม่คิดที่จะไปชวนให้มารวมกัน

“แต่ละพรรคก็มีแนวทางเป็นของตัวเองอยู่แล้ว ผมเคารพในความคิดของทุกพรรคการเมือง จึงไม่คิดจะไปชวนพรรคไหนมารวม ตอนนี้เราแค่ทำของเราให้ดีก็พอแล้ว ที่ผ่านมาไม่เคยมีพรรคไหนมาคุยว่าจะมารวมกัน มีแต่คนจากพรรคอื่นที่ติดต่อเข้ามาว่าจะมาทำงานด้วยเท่านั้น” นายพีระพันธุ์กล่าว

นายพีระพันธุ์ กล่าวต่อว่า สำหรับพรรครวมไทยสร้างชาติ เน้นเรื่องการทำงานให้บ้านเมือง ดังนั้นคนที่สนใจต้องการเข้ามาทำงานด้วย ตนจะมองที่ความตั้งใจในการทำงานเพื่อส่วนรวม ไม่ใช่เข้ามาเพื่อแสวงหาสถานะของตัวเอง แต่ก็ไม่ได้ถึงกับว่าจะต้องมาคัดกรองอะไรมาก เพียงแต่จะต้องมาพูดคุยกันเพื่อให้เข้าใจแนวทางการทำงานของพรรคเท่านั้น นอกจากนี้อยากได้คนที่ทำงานใกล้ชิดกับประชาชนอย่างแท้จริง เพราะจะเข้าใจปัญหาต่างๆ ได้อย่างถ่องแท้

“คนที่จะเข้ามาเราต้องคุยกันให้เข้าใจในแนวทางของพรรค ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องเป็นนักการเมืองท้องถิ่น แต่เขาต่อสู้ให้กับชาวบ้าน ถ้าเขามีโอกาส มีสถานะ หรือมีบทบาททางการเมือง เขาก็จะสามารถทำงานที่เขาอยากทำ ให้กับชาวบ้านให้ดีกว่าเดิม และผมคิดว่าคนที่มีใจสู้เพื่อชาวบ้านแบบนี้ ก็คือแนวทางของพรรครวมไทยสร้างชาติอยู่แล้ว ผมอยากได้คนแบบนี้” นายพีระพันธุ์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟันธงกันแล้ว 'ทักษิณ' เครียดจัด กระแสแลนด์สไลด์แผ่วหนัก!

เมื่อเป็นเช่นนี้ รทสช. คงไม่ใช่พรรคเล็กแน่ๆแล้ว ส่วนจะเป็นพรรคกลางหรือพรรคใหญ่ได้หรือไม่ ต้องรอดูว่าจะมี สส. ดาวฤกษ์เข้ามามากน้อยแค่ไหน

'เสี่ยเฮ้ง' ปลื้มวรรคทองแจงเหตุย้ายตาม 'บิ๊กตู่' ดังในข้ามคืน เผยพูดโดยอัตโนมัติจากใจ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้โพสต์ข้อความพร้อมแบนเนอร์วรรคทอง ว่า กลายเป็นประโยคข้อความที่ดังในข้ามคืนเลยครับ หลายคนฟอร์เวิร์ด กลับมาให้ผม แล้วถามว่า คิดคำพูดนี้ออกมาได้อย่างไร

เรียกว่าเด็ด 'หมดลุงตู่ชูคุณพี' กองเชียร์บอกอย่าดูถูก 'รทสช.' เป็นพรรคต่ำ 100

เขาสร้างวาทกรรมด้อยค่าลุงตู่มาตลอด นายเห่าเป็นการตั้งต้น หมาในคอกก็พากันหอนต่อเกรียวกราว แต่ไม่ได้ผล เพราะพวกเขาพูดสวนกับความจริงเชิงประจักษ์

'กูรูไพศาล' เผยปฏิทินระทึก 'ลุงป้อม' บารมียังมาก 'รทสช.' ยังแก้ไม่ตก ปรับครม.ไม่ดีก็จบเห่

'กูรูไพศาล' เผย ปฏิทินระทึก ถ้ากม.เลือกตั้งขัดรธน.จะเป็นการเริ่มต้นวิกฤตครั้งใหญ่ 'ลุงป้อม'บารมียังมาก รักษาส.ส เดิมไว้ได้ 60 คน ทำให้รทสช. ยังแก้ไม่ตกกระทบเรื่องแคนดิเดตนายกฯ ปรับครม.ไม่ดีก็จบเห่กันพอดี

ชำแหละเหตุ 'พปชร.' เสื่อมถอย เชียร์ 'ประยุทธ์' แยกตัวออกแล้วไปอยู่พรรคใหม่โดยเร็ว

'อ.หริรักษ์'ชำแหละเหตุพปชร.เสื่อมถอย ลั่นไม่เคยเชียร์'ประยุทธ์'ให้เป็นนายกฯ แต่ครั้งนี้ขอเชียร์ให้ประกาศแยกตัวออกจากพปชร.โดยเร็วแล้วไปอยู่พรรคใหม่ที่มีนักการเมืองน้ำเน่ารุ่นเก่าอยู่น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นได้