'พีระพันธุ์' ปัด 'รวมไทยสร้างชาติ' ผสมพันธุ์ 'รวมพลัง'

29 ก.ย.2565 - นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกระแสข่าวการรวมพรรครวมไทยสร้างชาติกับพรรครวมพลัง ว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง ตนไม่รู้ว่าข่าวมาจากไหน เมื่อสอบถาม นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค ก็ได้รับคำตอบว่าไม่ทราบเช่นกัน ซึ่งคิดว่าเป็นการปล่อยข่าวออกมาเรื่อยๆ ในช่วงนี้เป็นธรรมดา แต่ยอมรับว่ามีคนติดต่ออยากจะมาร่วมกิจกรรมทางการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติทุกวัน ทั้งสมาชิกพรรคและผู้สนับสนุน แต่ทั้งหมดมาในส่วนของบุคคล ไม่เคยมีพรรคไหนติดต่อมาและพรรครวมไทยสร้างชาติก็ไม่เคยไปติดต่อเพื่อรวมพรรคกับพรรคอื่นด้วย เพราะตนเป็นคนที่เคารพแนวคิดของทุกพรรค และเห็นว่าความคิดของแต่ละคนก็เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ของเขาอยู่แล้ว จึงไม่คิดที่จะไปชวนให้มารวมกัน

“แต่ละพรรคก็มีแนวทางเป็นของตัวเองอยู่แล้ว ผมเคารพในความคิดของทุกพรรคการเมือง จึงไม่คิดจะไปชวนพรรคไหนมารวม ตอนนี้เราแค่ทำของเราให้ดีก็พอแล้ว ที่ผ่านมาไม่เคยมีพรรคไหนมาคุยว่าจะมารวมกัน มีแต่คนจากพรรคอื่นที่ติดต่อเข้ามาว่าจะมาทำงานด้วยเท่านั้น” นายพีระพันธุ์กล่าว

นายพีระพันธุ์ กล่าวต่อว่า สำหรับพรรครวมไทยสร้างชาติ เน้นเรื่องการทำงานให้บ้านเมือง ดังนั้นคนที่สนใจต้องการเข้ามาทำงานด้วย ตนจะมองที่ความตั้งใจในการทำงานเพื่อส่วนรวม ไม่ใช่เข้ามาเพื่อแสวงหาสถานะของตัวเอง แต่ก็ไม่ได้ถึงกับว่าจะต้องมาคัดกรองอะไรมาก เพียงแต่จะต้องมาพูดคุยกันเพื่อให้เข้าใจแนวทางการทำงานของพรรคเท่านั้น นอกจากนี้อยากได้คนที่ทำงานใกล้ชิดกับประชาชนอย่างแท้จริง เพราะจะเข้าใจปัญหาต่างๆ ได้อย่างถ่องแท้

“คนที่จะเข้ามาเราต้องคุยกันให้เข้าใจในแนวทางของพรรค ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องเป็นนักการเมืองท้องถิ่น แต่เขาต่อสู้ให้กับชาวบ้าน ถ้าเขามีโอกาส มีสถานะ หรือมีบทบาททางการเมือง เขาก็จะสามารถทำงานที่เขาอยากทำ ให้กับชาวบ้านให้ดีกว่าเดิม และผมคิดว่าคนที่มีใจสู้เพื่อชาวบ้านแบบนี้ ก็คือแนวทางของพรรครวมไทยสร้างชาติอยู่แล้ว ผมอยากได้คนแบบนี้” นายพีระพันธุ์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร้อง 'เศรษฐา-พีระพันธุ์' ยกเลิกพักโทษ 'นช.ทักษิณ' ดูอิ่มเอิบสุขสบาย

ที่ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายเศรษฐาทวีสิน นายกรัฐมนตรี และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดู

รทสช. จัดกิจกรรมอาสามาด้วยใจ ครั้งที่ 1 เชิญเพื่อนอุดมการณ์เดียวกันร่วมงาน

พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้จัดกิจกรรมอาสามาด้วยใจ ครั้งที่ 1 เพื่อให้อาสาสมัครในโครงการนี้ ได้ทำกิจกรรมร่วมกับแกนนำของพรรค นำโดย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรค และ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์

'เอกนัฏ' ชี้ภัยคุกคามขบวนเสด็จเริ่มมากขึ้น แนะตร.ปรับวิธีรับมืออย่าปล่อยให้ขยายผลต่อ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อภิปรายญัตติด่วน เรื่องขอให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาทบทวนมาตรการอารักขาถวายความปลอดภัยขบวนเสด็จว่าที่ตัดสินใจเสนอญัตติด่วนในวันนี้สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 4 ก.พ.

'เอกนัฎ' ยกเคสเจ้าหญิงไดอาน่าจี้เรื่องอารักขาขบวนเสด็จฯ

'เอกนัฏ' เผยเรื่องอารักขาขบวนเสด็จฯ ต้องเร่งถก ไม่เช่นนั้นอาจบานปลายกระทบความมั่นคง-ปชช.ปะทะกัน ย้ำไม่มีเจตนาทำแตกแยก หวั่นหากละเลยอาจซ้ำรอยเคสเจ้าหญิงไดอาน่า

'อัครเดช' ข้องใจ ตร.ทำงานอืดกรณีป่วนขบวนเสด็จฯ

'อัครเดช' ชี้ ตร.ทำงานล่าช้าหลังจับกุม 'ทะลุวัง' หน้าศาล หวั่นปัญหาลุกลาม ย้ำต้องรวดเร็ว-จริงจัง บอกคนคิดได้ใครหนุนหลัง ยินดีคุย สว.เพิ่มโทษ