'ทักษิณ' โผล่แจกลายเซ็นข้ามโลก ลั่นพร้อมสู้ทุกปัญหา ไม่ยอมแพ้

15 ตุลาคม 2565 - ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บูธ i40 ซึ่งเป็นบูธของมูลนิธิไทยคม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้ร่วมกิจกรรมแจกลายเซ็นผ่านระบบเทเลปริ้นเตอร์ให้กับผู้ที่มาซื้อหนังสือ “THAKSIN SHINAWATRA Theory and Thought” ซึ่งเป็นหนังสือใหม่ที่นายทักษิณเพิ่งเปิดตัวในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 27 นี้เป็นที่แรก โดยเนื้อหาภายในหนังสือเป็นการบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของนายทักษิณผ่านมุมมองของครอบครัว และคนรอบข้าง ซึ่งการแจกลายเซ็นครั้งนี้เป็นการแจกลายเซ็นแบบตัวต่อตัว โดยนายทักษิณได้พูดคุยกับแฟนหนังสือผ่านหน้าจอก่อนจรดปากกาแจกลายเซ็นพร้อมข้อความสดๆจากดูไบมาปรากฎที่บูธ

บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเข้าแถวขอลายเซ็นกับนายทักษิณ จำนวนมาก จนต้องเปิดให้แฟนหนังสือรับบัตรคิวขอลายเซ็นล่วงหน้าก่อนตั้งแต่เวลา 16.00 น. หรือก่อนเซ็นจริงถึง 2 ชั่วโมง โดยช่วงก่อนการแจกลายเซ็นนายทักษิณ ได้ใช้เวลาพบปะแฟนคลับช่วงสั้นๆ กล่าวกับกลุ่มแฟนๆ ที่มาร่วมงานว่า ขอบคุณทุกท่านที่มาซื้อหนังสือ และรอต่อคิวเซ็นลายเซ็นออนไลน์ ก่อนอื่นต้องเรียนว่า กว่าจะมาเป็นหนังสือเล่มนี้ลูกๆ แอบทำให้ มารู้ทีหลังตอนที่เขามาสัมภาษณ์ที่สิงคโปร์ ก็ไม่แน่ใจว่าจะออกมาเป็นเล่มได้สวยขนาดนี้ อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณผู้ที่ร่วมให้สัมภาษณ์ในหนังสือเล่มนี้ทุกคน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ซึ่งปกติจะไม่ยอมให้สัมภาษณ์ แต่คงยอมเพราะด้วยลูกทั้ง 3 คน ในหนังสือเล่มนี้ทั้งหมดเป็นคำพูดจากใจ ไม่ได้เตรียมตัวมาก่อนว่าจะถูกถามเรื่องอะไรบ้าง นอกจากนี้ยังเป็นการพูดจากประสบการณ์ชีวิตจริง คิดว่าประสบการณ์นี้น่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อย เพราะอย่างน้อยๆ ก็เป็นประสบการณ์ที่ได้รับรู้จากจริงๆ ซึ่งเป็นประสบการณ์จริงที่ผ่านชีวิตมาอย่างน้อยก็ 50 กว่าปี ผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านความลำบาก ท่านทั้งหลายก็จะได้เป็นแนวว่าตนผ่านมาได้อย่างไร

“แน่นอน ทั้งหมดอยู่ที่ใจ ถ้าใจสู้ ไม่ยอมแพ้ ไม่ยอมย่อท้อต่อปัญหาที่เกิดขึ้น เราก็จะสามารถผ่านพ้นได้ทุกสถานการณ์ ต้องขอบคุณลูกๆ ทั้ง 3 อีกครั้ง รวมไปถึงทีมงานที่ช่วยกันทำหนังสือเล่มนี้ ผมนึกไม่ถึงว่าพี่น้องจะให้ความสนใจมากขนาดนี้ ขอขอบคุณอีกครั้งครับ” นายทักษิณ กล่าว

จากนั้น นายทักษิณได้นั่งแจกลายเซ็นให้แฟนหนังสือนานกว่า 120 คน ซึ่งใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เด็กแม้ว' เรียงหน้าขายฝัน เปลี่ยนโครงสร้างสังคมไม่เป็นธรรม

มีการประชุมคณะกรรมการด้านประชาธิปไตย กระบวนการยุติธรรม และความเสมอภาคเท่าเทียมเป็นครั้งแรก นำโดยนายชัยเกษม นิติสิริ

'เพื่อไทย' มั่นใจได้ ส.ส.เกินครึ่งสภาแน่เฉพาะอีสานก็กวาดเกินร้อย!

'สมคิด' โวหากเพื่อไทยเป็นรัฐบาลเชื่อชีวิตคนไทยดีขึ้นกว่า 8 ปีที่ผ่านมา ลั่นประชาชนตัดสินใจแล้วเงินไม่สามารถซื้อเสียงได้ โวพื้นที่อีสานได้ส.ส.เกิน 100 คน จาก 132 คน

ขนลุก! 'อุ๊งอิ๊ง' ลั่นเพื่อไทยจะทำได้อีกแน่นอน สมัยไทยรักไทยกวาดล้างยาเสพติด

พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดเวทีปราศรัยใหญ่ นำโดยนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร

ถึงว่า! 'จตุพร' เฉลยเหตุ 'อุ๊งอิ๊ง-เศรษฐา' ไม่ลงส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์เพื่อไทย

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "เห็นทันตา" ช่วงหนึ่งว่า ภายใต้หลักการต่อสู้ให้นายกฯ มาจากการเลือกตั้ง หรือ มาจาก ส.ส. นั้น เป็นสิ่ง

พ่อค้าขายบ้าน ลั่นพร้อมเป็นนายกฯ บอก 'ผมยึดโยงกับประชาชน'

นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในนทวิตเตอร์ ว่า "ช่วงนี้มีคนถามเยอะเรื่องสถานะของผมกับการตัดสินใจไม่ลงปาร์ตี้ลิสต์ จึงขอใช้พื้นที่นี้ในการสร้างความเข้าใจให้