ชัดเจน 'ลูกหมี' หนุน 'รวมไทยสร้างชาติ' เปิดตัว 'วิชัย สุดสวาทดิ์' ลงสส.เขต 1 ชุมพร

26 พ.ย.2565 - ที่หอประชุมโรงเรียนครนพิทยาคม อ.สวี จ.ชุมพร นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค และผู้บริหารพรรค ร่วมกันเปิดสาขาพรรค และประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ ประจำจังหวัดชุมพร โดยมี นายสุพล จุลใส (ลูกช้าง) ส.ส.ชุมพร นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช และนายจุมพล จุลใส (ลูกหมี) อดีต ส.ส.ชุมพร ร่วมงานคึกคัก พร้อมเปิดตัว นายวิชัย สุดสวาทดิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จ.ชุมพร

นายพีระพันธุ์ กล่าวกับสมาชิกพรรคว่า ตนต้องขอขอบคุณชาวชุมพรที่มาร่วมกันสนับสนุนพรรคใหม่แห่งนี้ และยืนยันว่าพรรครวมไทยสร้างชาติจะเป็นพรรคที่ต่อสู้เพื่อประชาชน ทำงานให้กับประชาชนอย่างแท้จริง และที่สำคัญที่สุดคือการทำงานเพื่อสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ซึ่งวันนี้ตนต้องบอกว่า ทั้ง ส.ส.สุพล จุลใส และอดีต ส.ส. จุมพล จุลใส เป็นบุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจให้ตนทำพรรครวมไทยสร้างชาติแห่งนี้ขึ้นมา เพราะตนชื่นชอบในความเป็นนักสู้ของนายจุมพล เพราะตลอดที่ผ่านมาเขาทำงานเพื่อประชาชนโดยไม่คิดถึงชีวิตของตัวเอง และมีอุดมการณ์แนวคิดเดียวกันกับตน จึงทำให้ตนตัดสินใจที่จะสร้างพรรคการเมืองที่เป็นพรรคการเมืองในฝันของทุกคน และวันนี้ได้ สจ.วิชัย สุดสวาทดิ์ ที่อาสาเข้ามาทำงานเพื่อชาวชุมพร ซึ่งตนรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง

นายพีระพันธุ์ กล่าวต่อว่า จุดเริ่มต้นในการสร้างพรรคนี้ขึ้นมา มาจากคนเพียงไม่กี่คน แต่วันนี้พรรคเริ่มขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจ ตอนนี้ภาคอีสานมีคนเสนอเป็นตัวแทนเกือบสองร้อยคนแล้ว และเลิกแบ่งสีแบ่งฝ่ายแต่ทำเพื่อประเทศชาติเท่านั้น วันนี้ตนดีใจที่ได้เดินทางมาเยือนเมืองนักสู้ ที่ต่อสู้เพื่อประชาชนมาโดยตลอด ดังนั้นจึงอยากให้ทุกคนเข้ามาช่วยกันทำงาน เพื่อให้พรรคนี้เติบโต และเป็นพรรคที่มาทำงานให้กับประชาชนอย่างแท้จริง

“ตอนนี้ถึงเวลาที่เราต้องเลิกแบ่งสี ทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง แม้แนวทางการทำงานอาจต่างกัน แต่ถ้ามีเป้าหมายทำงานเพื่อบ้านเมืองเหมือนกัน และสามารถทำงานด้วยกันได้ ไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง สีแดง หมดเวลาที่จะมาทะเลาะกันแล้ว ตอนนี้เรามีแค่สีเดียวคือสีแดง ขาว น้ำเงิน ที่เป็นสีของธงไตรรงค์ สีของพรรครวมไทยสร้างชาติ นั่นคือมาร่วมกันทำเพื่อประเทศชาติอย่างแท้จริง” นายพีระพันธุ์กล่าว

ต่อมา นายพีระพันธุ์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า วันนี้ตนได้มาจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นจังหวัดนักสู้ รู้สึกดีใจ เมื่อถามถึงความมั่นใจในการส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ตนมั่นใจมาตั้งแต่วันแรกที่ทำพรรคนี้ขึ้นมาแล้ว พรรคเรามีเป้าหมายส่ง ส.ส.ทั่วประเทศ และเชื่อมั่นว่าจะได้ ส.ส.มากกว่า 25 คน โดยเน้นการหาเสียงให้พี่น้องประชาชนเข้ามาร่วมกันสร้างชาติบ้านเมือง และแก้ไขสังคมให้ดีขึ้น พรรคนี้จะเป็นพรรคที่ช่วยเหลือประชาชนและเป็นพรรคการเมืองที่ประชาชนพึ่งพาได้

ด้าน นายเอกนัฎ กล่าวในระหว่างพบปะสมาชิกพรรคว่า ตนเห็นว่า นายวิชัย สุดสวาทดิ์ ที่เป็นตัวแทนพรรคลงสมัครใน เขต 1 จ.ชุมพร ทำงานเสียสละเพื่อชาวชุมพร โดยยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง สู้เพื่อแก้ปัญหา มาอย่างต่อเนื่อง และมีประสบการณ์ทำงานเป็น สจ.ชุมพร มีความตั้งใจอดทนพร้อมรับใช้ประชาชน จึงรู้สึกยินดีที่จะมีผู้สมัครที่มีจิตวิญญาณการรับใช้ประชาชน เพราะพรรคต้องการสนับสนุนคนดีๆ ไปเป็น ส.ส.เพื่อช่วยกันทำงานเพื่อประเทศชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมไทยสร้างชาติ เคาะแล้ว ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 1-2

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เปิดเผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้ แต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'ทิพานัน' สวมเสื้อ รทสช. ช่วยงานสื่อสารเชื่อมคนรุ่นใหม่ มั่นใจชนะถ้าได้ลง ส.ส.กทม.

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายมินทร์ ลักษิตานนท์ อดีตผู้สมัคร ส.ก. เขตจอมทอง และนายศุข ศักดิ์ณรงค์เดช อดีตผู้สมัคร ส.ก.ยานนาวา สมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ

พลาดอย่างแรง 'จตุพร' อบรม 'ทักษิณ' อยู่ดีไม่ว่าดี ชุบชีวิต 'ประยุทธ์' ที่กำลังโคม่า!

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทสไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "สุจริตเป็นเกราะกำบัง"

กกต. ขอบคุณนายกฯไม่ก้าวล่วงทำงาน ยันพร้อมจัดเลือกตั้งไม่ว่ายุบสภาหรืออยู่ครบวาระ

นายปกรณ์ มหรรณพ พร้อมด้วยนายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ และนายกิติพงษ์ บริบูรณ์ รองเลขาธิการกกต. ร่วมแถลงข่าวชี้แจงกรณีมีการระบุว่ากกต.ขอเวลารัฐบาลในการเตรียมการจัดการเลือกตั้งรวม 45 วันนั้น ว่าเราได้มีการประสาน