แกนนำเพื่อไทย ฟันธง 'ประยุทธ์' ไม่พร้อม ไม่กล้ายุบสภา เจอไฟต์บังคับต้องเปิดตัวกับ รทสช.

6 ม.ค.66 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมจะเปิดตัวเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติในวันที่ 9 มกราคมนี้ ว่า ในขณะที่บรรดาลูกหาบโหมประโคมข่าวพรรครวมไทยสร้างชาติคนแห่มาสมัคร มีความพร้อมมาก กลับสวนทางกับพล.อ.ประยุทธ์ ที่ลงพื้นที่หาเสียงได้ แต่งตั้งคนในพรรคใหม่ของตัวเองมาทำงานในรัฐบาลได้โดยไม่แคร์ใคร แต่ยุบสภาไม่ได้ ความกลัวทำให้เสื่อม พล.อ.ประยุทธ์ ได้เปรียบทุกอย่าง แต่กลับปากกล้า ขาสั่น ไม่กล้ายุบสภา ไม่เป็นธรรมกับประชาชน ที่ต้องรอเลือกตั้ง เพียงเพราะพล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่พร้อม การมาเปิดตัวกับพรรครวมไทยสร้างชาติจึงเป็นเหมือนไฟต์บังคับ ถ้าปล่อยเวลาให้ผ่านไปเชื่อว่าจะมีคนกลับคำให้การ ส.ส.ที่ตกลงว่าจะยอมให้ดูด ถ้าไม่มีความชัดเจนคงไม่มา

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า งานหนักของพล.อ.ประยุทธ์อีกเรื่อง คือ จะแย่งเสียงส.ว.250คน มาโหวตให้ตัวเองเป็นนายกฯได้เท่าไหร่ ถ้าหาเสียงส.ว.มาได้น้อยเชื่อว่าอนาคตที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีอีก 2 ปีที่เหลือจะมืดมน และเชื่อว่าจะมีส.ว.จำนวนไม่น้อยที่เมื่อเห็นผลการเลือกตั้งของประชาชนออกมา จะไม่กล้าโหวตสวนมติของประชาชนคนไทยทั้งประเทศ

“พล.อ.ประยุทธ์ กระเสือกกระสนดิ้นรน พยายามทำทุกอย่างเพื่อจะขอเป็นนายกฯอีก 2 ปี โดยอาจลืมมองไปว่า 8 ปีที่ผ่านมาประเทศชาติและประชาชนเสียโอกาสไปมากขนาดไหน” นายอนุสรณ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

กกต.เปิดข้อมูลร้องยุบพรรค สั่งยุติแล้ว 61 เรื่อง กำลังพิจารณา 19 เรื่อง 'เพื่อไทย' นำลิ่ว

คณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ (กกต.)​ได้รับคำร้องขอให้พิจารณาสั่งยุบพรรคการเมืองต่างๆเนื่องจากมีการกระทำการฝ่าฝืนมาตรา92 ของพระราช​บัญญัติ​ประกอบ​รัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)​ ว่าด้วยพรรคการเมือง2560นั้น จากข้อมูลพบว่าตั้งแต่ปลายปี63 จนถึงต้นปี66

จับตา 'ชัยวุฒิ' ส่อไขก๊อก ส.ส.ปชป. ตามรอย 'จุติ' ย้ายไปรวมไทยสร้างชาติ

นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมลงพื้นที่กับนายจุติ ไกรฤกษ์ ที่ศูนย์โอทอป ตำบลช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายชัยวุฒิยังถือว่าเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และเป็นแกนนำคนสำคัญของภาคเหนืออยู่

เดือด! 'เจ๋ง ดอกจิก' จัดหนักนายทุนเพื่อไทย 'เจ๊-เฮีย' หลอกคนเสื้อแดงแล้วถีบหัวส่ง

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่จ.อุตรดิตถ์ และ จ.แพร่ เพื่อช่วยว่าที่ผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) หาเสียง ได้รับการต้อนรับจากประชาชนเป็นอย่างดี

รทสช.เจาะฐานบ้านเอื้ออาทร ตีปี๊บสวัสดิการช่วยผู้มีรายได้น้อย

รทสช. เจาะฐานบ้านเอื้ออาทรหัวหมาก ตีปี๊บนโยบายเด่นชูสวัสดิการช่วยผู้มีรายได้น้อย ชี้ทุกนโยบายทำได้จริงสานต่อสิ่งที่ บิ๊กตู่ ทำมา 8 ปีถ้าไม่ได้เป็นนายกฯการพัฒนาจะขาดตอน

'ธนกร' มั่นใจชาวปักษ์ใต้ให้การต้อนรับ 'ลุงตู่' เชื่อนโยบายพรรคโดนใจ

“ธนกร”มั่นใจชาวปักษ์ใต้ให้การต้อนรับ “ลุงตู่” พรรครวมไทยสร้างชาติทุกที่ หลังลงสงขลา-ยะลาสุดฮอตประชาชนแห่ต้อนรับคับคั่ง เชื่อนโยบายบัตรสวัสดิการพลัส 1,000 เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ช่วยค่าเก็บเกี่ยวไร่ละ 2,000 ต่อยอดคนละครึ่งโดนใจปชช. ส่ง”ลุงตู่”เป็นนายกอีกรอบแน่นอน พร้อมโฟนอินช่วยผู้สมัครสงขลา-นครศรีฯ