เลขาธิการ กกต.ลงหนองคายย้ำการเลือกตั้งใหญ่ที่จะถึงดุเดือดต้องเตรียมพร้อมให้ดี!

เลขาธิการ กกต.ลงพื้นที่หนองคาย ลุยงานประชาสัมพันธ์เครือข่ายเสริมสร้างความรู้ ข้อปฏิบัติ พร้อมรับการเลือกตั้งใหญ่ที่จะมาถึง

19 ม.ค.2566 - ที่ห้องประชุมโรงแรมอัศวรรณ อ.เมืองหนองคาย นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ให้การต้อนรับนายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในการเป็นประธานเปิดการอบรมให้ความรู้แก่ภาคีเครือข่ายประชาสัมพันธ์ระดับจังหวัดเกี่ยวกับการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในแนวปฏิบัติ กฎหมาย กฎ ระเบียบที่ปรับปรุงเปลี่ยนไปตามห้วงเวลาและเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดในการพัฒนาการประชาสัมพันธ์ของภาคีเครือข่ายสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งในระดับจังหวัด รุ่นที่ 1

นายแสวงกล่าวว่า การเลือกตั้งใหญ่ในครั้งที่จะมาถึงในเร็ว ๆ นี้นั้น คาดว่าจะเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดของนักการเมืองแต่ละพรรคเพื่อให้ได้รับการเลือกตั้งจากประชาชนในแต่ละพื้นที่ ดังนั้นเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการเลือกตั้ง ต้องมีความพร้อมในทุกด้าน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปต้องพร้อม ทบทวนความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎระเบียบ การเลือกตั้ง กฎหมายการเลือกตั้ง ข้อห้าม ข้อพึงระวังต่าง ๆ หากพบการทุจริตซื้อสิทธิ์ขายเสียงจะต้องดำเนินการให้เป็นขั้นตอนอย่างไรบ้าง ทุกคนรู้กฎระเบียบดีแต่จะวินิจฉัยอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด สุจริต และเที่ยงธรรม สมกับเจตนารมณ์การเลือกตั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชูวิทย์' หนาวแน่ 'ภท.' จ่อฟ้องหมิ่น 'คนทำลายคะแนนนิยม' พร้อมจี้กกต.จัดการ

ภท.เตรียมฟ้องหมิ่น 'คนทำลายคะแนนนิยม' ต่อศาล หลัง มีพ.ร.ฎ.เลือกตั้ง -ทำไพรมารี่โหวตเสร็จ 26-27 มี.ค.นี้ พร้อมเรียกร้องกกต.จัดการ ลั่นไม่ให้ ราคา 'ชูวิทย์' หลังป่วนโยงภาพกอด'อนุทิน-ประยุทธ์'เทียบ ยุค 'เนวิน -ทักษิณ'

'วราวุธ' มั่นใจกวาดปาร์ตี้ลิสต์ไม่ต่ำกว่า 5 ที่นั่งแน่

'วราวุธ' ลั่น ชทพ.พร้อมเลือกตั้ง เผย 24-27 มี.ค.นี้ ลุยเจาะอีสาน หวังบวก ส.ส.เพิ่ม ไม่หวั่นแลนด์สไลด์ พท. ตั้งเป้ากวาดปาร์ตี้ลิสต์ไม่ต่ำกว่า 5 ที่นั่ง

กกต.เคาะแล้ว 14 พฤษภาคมเลือกตั้งส.ส. 3-7 เมษายนเปิดรับสมัคร

นายแสวง บุญมี เลขาธิการกกต. แถลงผลการประชุมกกต.ภายหลังมีการประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภา ว่า วันนี้ที่ประชุมกกต.มีมติเห็นชอบตาม