ปชป.ราชบุรี เกลี้ยง! ย้ายซบ พปชร.-รทสช.-พท.


20 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากวันที่ 17 ม.ค. ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางไปบ้านของนายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ราชบุรี สามีนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่ จ.ราชบุรี ซึ่งมีส.ส.ของพรรคต้อนรับอย่างอบอุ่น

ทั้งยังปรากฏว่ามีส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมในงานด้วย คือ นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ และนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ทำให้มีกระแสข่าวว่าทั้ง 2 คน จะย้ายไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ

ล่าสุด มีความคืบหน้าว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้านายชัยทิพย์จะลงสมัครส.ส.ในนามพรรคพลังประชารัฐ ส่วนนายอัครเดชตัดสินใจแล้วจะย้ายไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนายอัครเดชยังไม่ลาออกจากการเป็นส.ส. และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์

นอกจากนี้ ยังมีความคืบหน้าเกี่ยวกับนางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ หรือซ้อเจน ที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าได้ลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยจะย้ายไปสังกัดพรรคเพื่อไทยแทน ล่าสุด ปรากฏว่านางศรีสมร ย้ายไปพรรคพลังประชารัฐเรียบร้อยแล้ว ทำให้นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ เลื่อนขึ้นเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ แทน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป.ประกาศแต่ไก่โห่ ! เหมาเรียบ 4 เขตเลือกตั้ง  หลอนพลังประชารัฐสอยร่วงอีกรอบ

พรรคประชาธิปัตย์มั่นใจจะได้รับชัยชนะทั้ง 4 เขตการเลือกตั้งของจังหวัดตรัง มั่นใจในนโยบายของพรรคประชาชนยังรักวางใจ แม้เคยพลาดท่าให้พลังประชารัฐ

ปชป.ยึดมั่นประชาธิปไตย ใครรวมเสียงข้างมากได้ตั้งรัฐบาล พรรคชนะอาจเป็นฝ่ายค้าน

พรรคประชาธิปัตย์ จัดประชุมสมาชิกพรรค เพื่อรับฟังความคิดเห็นการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อ จั

'พีระพันธุ์' ลั่น รทสช.พรรคของคนธรรดาไม่มีผู้ยิ่งใหญ่ ปลุกรวมใจฝ่าฟันคำปรามาส

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวเปิดสัมมนา ว่าถือเป็นครั้งแรกที่ได้จัดกิจกรรมร่วมกับสมาชิกพรรคที่พร้อมจะลงเลือกตั้ง ซึ่งจะนำชัยชนะมาให้คนไทย ยืนยันว่าที่ทำพรรครวมไทยสร้างชาติขึ้นมาตั้งใจให้เป็นพรรคของคนธรรมดา ไม่ใช่

โดนใจชาวบางแค-หนองแขม 'วัชระ-ปชป.' ปล่อย 2 เพลงหาเสียงเลือกตั้ง

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส. งพรรคประชาธิปัตย์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางแค-หนองแขม เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ปล่อยเพลงหาเสียงสไตล์แรป โดนใจวั

รทสช. เตรียมสร้างปรากฏการณ์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 400 เขตทั่วประเทศ

ที่อาคารเดอะพอร์ทอล ไลฟ์สไตล์ คอมแพล็กซ์ อิมแพค เมืองทองธานี นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนกา

'วราวุธ' ควง 'อนุรักษ์' หาเสียงตลาดสด ลั่นพรรคว่ายทวนน้ำ จะสไลด์มาอย่างไรก็สวนให้ได้

นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) พร้อมด้วยนายอนุรักษ์ จุรีมาศ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 1 และรองหัวหน้า