ท่านผู้ทรงเกียรติโบกมือลาอีก 7 คน อึ้ง! ส.ส.รวมพลังชิงออกก่อนปฏิญาณตน

ส.ส.แห่ลาออกอีก 7 คน ด้าน ส.ส.ใหม่ รวมพลังชิงลาออกก่อน ยังไม่ทันปฏิญาณตนรับหน้าที่

26 ม.ค.2566 - ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาคนที่สอง ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ได้แจ้งต่อที่ประชุมถึงการลาออกจาก ส.ส. และการสังกัดพรรคการเมืองของ ส.ส. จำนวน 7 คน ได้แก่ นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.), นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.นครพนม พรรค พท., นายอภิชา เลิศพชร กมล ส.ส.นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย (ภท.), นายศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.), นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ปชป., นายนิยม วิวรรธนดิฐกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) และนางเบญญา นันทขว้าง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลัง ทำให้มี ส.ส.ปฏิบัติหน้าที่ได้ 429 คน โดยต้องใช้องค์ประชุม 215 คน

จากนั้นได้ให้ ส.ส.ที่ได้รับการเลื่อนลำดับมาแทนตำแหน่งที่ว่าง 4 คน คือ นายพิชัย ขจรเรืองโรจน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจไทย, นายโกมินทร์ ทีฆธนานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.), นายชำนิ ศักดิ์เศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ปชป. และ นายสุรบถ หลีกภัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ปชป.กล่าวปฏิญาณตนก่อนปฏิบัติหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนางเบญญานั้น ได้รับการเลื่อนลำดับมาแทนนายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรครวมพลัง ซึ่งราชกิจจานุเบกษาประกาศการเลื่อนลำดับเมื่อ 19 ม.ค. ซึ่งยังไม่ทันได้กล่าวปฏิญาณตนต่อที่ประชุมก่อนปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ได้ยื่นหนังสือลาออก ส.ส. เมื่อ 24 ม.ค.แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว 'อนาคตไกล' บุก 'กกต.' ยื่นจดทะเบียนพรรคแล้ว ลั่นไม่ใช่นอมินีพรรคใด

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ภายหลังมีข่าวแพร่สะพัดว่าจะมีตัวแทนจากพรรคอนาคตไกล เดินทางมายื่นเอกสารจดทะเบียนต่อน

กกต. เปิดยอดบริจาคพรรคการเมือง ประจำเดือน มี.ค. ก้าวไกลรับสูงสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้เปิดเผยสรุปยอดเงินบริจาคของพรรคการเมือง ประจำเดือนมี.ค.2567 จำนวนจำนวนจำนวน 11 พรรค

คนไม่ได้เลือกพลอยซวยไปด้วย 'ดร.เสรี' ฟาด 2 พรรคการเมือง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคหนึ่งก็พยายามประกาศนโยบาย จัดทำโครงการที่ประชาชนเคลือบแคลง