ปากกล้าขาสั่น! ปชป. ตบปาก 'เต้น' ด้อยค่า 'ชวน' โชว์นายใหญ่

‘ราเมศ’ ซัดกลับ ‘ณัฐวุฒิ’ ด้อยค่า ‘นายหัวชวน’ แค่ลูกหาบโชว์นายใหญ่ สะท้อนชัดเพื่อไทยปากกล้าขาสั่น

6 ก.พ. 2566 – นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะเลขานุการประธานรัฐสภา กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยได้มีการเปิดปราศรัยที่จังหวัดพังงาและมีการกล่าวหาใส่ร้ายพรรคประชาธิปัตย์ว่า ตนเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 จังหวัดพังงา ได้ติดตามการปราศรัยเมื่อวันที่ 5 ก.พ. ตลอด ไม่กังวล แต่ก็ต้องต่อสู้กันในทางการเมืองต่อไป ตามครรลองประชาธิปไตยแต่ต้องบอกว่าเป็นการเล่นการเมืองแบบเก่าๆ ดูถูก ด้อยค่าคนอื่น บิดเบือนคำพูด เพื่อให้คนอื่นเกิดความเสียหาย

ส่วนเรื่องที่นายณัฐวุฒิกล่าวถึงนายชวน หลีกภัยนั้น แสดงให้เห็นถึงวุฒิภาวะ มีปัญญาน้อยเต็มที คนที่ทำหน้าที่ประธานสภา จะมีอำนาจอะไรไปควบคุมจิตสำนึกของ ส.ส.ได้ ยิ่งฝ่ายค้านเช่นพรรคเพื่อไทยไม่สามารถควบคุมได้หนักเข้าไปอีก องค์ประชุมสภา ส.ส.ทุกคนควรมีความรับผิดชอบ อย่าคิดจะแลนด์สไลด์ หากงานในสภายังไม่รับผิดชอบ นายณัฐวุฒิกับตนแตกต่างกันเรามีคนที่รักและศรัทธาไม่เหมือนกัน ตนศรัทธาคนดี มีความซื่อสัตย์สุจริต เคารพกฎหมาย ที่สำคัญไม่โกงกินประเทศ

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เหตุที่นายณัฐวุฒิพยายามจะกระแหนะกระแหนนายชวน หลีกภัย ทุกเวทีในภาคใต้ของพรรคเพื่อไทย นั้น เข้าใจว่าประชาชนที่ตามการปราศรัยของนายณัฐวุฒิไม่ค่อยมีใครให้ราคาถือสากัน ตอนนี้เจ้านายตั้งใจจะส่งลูกไปชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

“ลูกน้องลูกหาบอย่างนายณัฐวุฒิก็ต้องแสดงให้เต็มที่ พรรคเพื่อไทยมีอาการปากกล้าขาสั่น ปากบอกไม่กลัวประชาธิปัตย์เพราะไม่ใช่คู่แข่ง แต่ขาสั่นตลอด ในส่วนของพรรคเราไม่เคยกังวลพรรคการเมืองใด ประชาชนมองออกว่าพรรคใดที่จะพึ่งพิงได้ พรรคใดเป็นพรรคครอบครัวมีคนที่เป็นเจ้าของพรรค นอกนั้นในพรรคก็เป็นแค่พนักงาน ให้นายณัฐวุฒิจำไว้ว่าเลือกตั้งครั้งนี้เจอคนชื่อชวน หลีกภัย แน่นอน” นายราเมศ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' 100 ชื่อ ครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร

ปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อเพื่อไทยครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร ยังไม่จัดลำดับหมายเลข เตรียมส่งไปทำไพรมารีโหวต จับตา 'อุ๊งอิ๊ง-เสี่ยนิด' มีติดโผหรือไม่ คาด 'สมศักด์-สุริยะ-สนธยา' อยู่ในบัญชีแน่

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ

'สมศักดิ์-สุริยะ' กลับคอกเก่า! ด่าบ้านที่จากมายศถาบรรดาศักดิ์เยอะแก้เศรษฐกิจไม่เป็น

'สมศักดิ์' ควงเมียพร้อม 'สุริยะ' สวมเสื้อเพื่อไทยเป็นทางการ รมต.เรียงหินลั่นไม่เปลี่ยนขั้วการเมืองแล้ว ฟากสุริยะหม้อข้าวเก่าแก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ ไม่มีใครเชียร์ให้อยู่ที่เดิมเลย

'เจริญ จรรย์โกมล' ยกครัวทิ้ง 'เพื่อไทย' ซบพรรคหญิงหน่อย!

'เจริญ จรรย์โกมล' อดีตรองประธานสภาควงลูกชาย พร้อมทีมงานทิ้งเพื่อไทยซบไทยสร้างไทย เตรียมจัดทีมชัยภูมิ ลุยกวาด ส.ส. หวังเป็นหัวหอกเจาะอีสานตอนล่าง

'เสธ.อ้าย' มาแล้ว สมัครสมาชิก ปชป. เชื่อมั่น 'จุรินทร์' ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ

พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือเสธ.อ้ายเข้าพบนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค จากนั้นได้เข้าพบนายบัญญัติ บรรทัดฐาน ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค