'อนุทิน' ไม่สนโพลสำนักอื่น ของแท้ต้องโพลหัวหน้าพรรค มีซิกซ์เซนส์ รอดูหลังเลือกตั้ง

9 ก.พ.2566 - เมื่อเวลา 13.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวในรายการมีเรื่อง Live ว่าขณะนี้พรรคภูมิใจไทยยังไม่ถือว่ามีจุดยืนประชาธิปไตย ว่า ตนยังไม่ได้ฟังการสัมภาษณ์ดังกล่าว ขอลองไปฟังก่อน บางทีการฟังปากต่อปากไม่สามารถไปพูดอะไรได้ พรรคการเมืองถือเป็นประชาธิปไตยทุกพรรค และการเลือกตั้งปี 62 ก็น่าจะเป็นประชาธิปไตยเต็มใบแล้วภายใต้รัฐธรรมนูญ
 
เมื่อถามว่า การร่วมตั้งรัฐบาลในปี 62 มีความหมายอย่างไร นายอนุทิน กล่าวสวนกลับทันทีว่า จะไปถามทำไม เราถามถึงอนาคตสิ อีก 3 เดือนก็น่าจะมีการเลือกตั้ง เรามองไปข้างหน้าดีกว่า เราเคยมีรัฐบาลทหาร คสช.รัฐประหารมาก็ทำให้เป็นรัฐบาลที่มีการตรวจสอบ มีระบบรัฐสภา เที่ยวหน้าก็เป็นการเลือกตั้งที่มีความเท่าเทียมใช้นโยบายแข่งขันจะดีขึ้นไปเรื่อยๆ
 
เมื่อถามถึงการไปร่วมงานศพของ นางพจนีย์ ณ ป้อมเพชร มารดา คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ และได้เจอกับ น.ส.แพทองธาร ได้พูดคุยประเด็นทางการเมืองอะไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี คนอยู่ระหว่างเศร้าเสียใจเราต้องแสดงความเสียใจ
 
เมื่อถามว่า สำหรับพื้นที่จังหวัดนครราชสีมามีการแข่งขันสูง พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) จะไปปราศรัยใหญ่วันที่ 25 ก.พ. ขณะที่ขุนพลของพรรคภูมิใจไทยก็ย้ายไปพรรคอื่น พรรคภูมิใจไทยจะทำอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีที่ไหนที่แข่งขันไม่สูง แข่งขันสูงทุกที่ นครราชสีมาไม่ต่างจากที่อื่น คนที่ไปก็ไม่ใช่ขุนพลอะไร ขุนพลอยู่นี่
 
เมื่อถามว่าจะยังยึดโคราชไว้ได้อยู่ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทำดีที่สุดทุกเขต มีหลายปัจจัยประกอบกัน ผู้สมัครต้องแข็งแรง นโยบายพรรคต้องดี
 
เมื่อถามว่าผลนิด้าโพลที่ออกมาคะแนนภูมิใจไทยไม่ออกมาดีมากในพื้นที่ดังกล่าว นายอนุทิน กล่าวว่า รอดูหลังเลือกตั้ง และพรรคก็มีการทำโพลของพรรคและโพลหัวหน้าพรรคด้วย นี่คือของแท้ โพลซิกซ์เซ้นส์หัวหน้าพรรคเดาไม่เคยผิด
 
เมื่อถามว่าแล้วเดาว่าอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ก็ดี เพราะเราทำสิ่งที่ดี พร้อมกับหัวเราะ
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หน้าใหม่ แต่ใจสู้ "ศุภมาศ" พา 2 ว่าที่ผู้สมัครกทม. ภท. ตระกูลดัง "สิงหเสนี-เสถียรไทย" บุก "จตุจักร-หลักสี่" หวังทวงเก้าอี้ ปักธงดูแลคนกทม. 24 ชม. 7 วัน

ความเคลื่อนไหวพรรคภูมิใจไทย สำหรับการเลือกตั้งพื้นที่กรุงเทพมหานคร ของกลุ่มภูมิใจไทยภูมิใจกรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวศุภมาส  อิศรภักดี

‘อดีตรองอธิการบดี มธ.’ แนะเลือก 3 พรรคอนุรักษ์นิยม มั่นใจไม่ย้ายขั้วแน่

หากก่อนการเลือกตั้ง ยังไม่มีคนดีมีบุญบารมีมาปรากฏตัวมาให้เราเลือก ทางที่ดีที่สุดก็คือลงคะแนนทั้งเขตและทั้งบัญชีรายชื่อให้กับพรรคที่เรามั่นใจได้ 100% ว่าจะไม่ไปย้ายขั้ว

'ท็อป  วราวุธ' ประกาศชัด เงื่อนไขเข้าร่วมรัฐบาล ชี้นัยยะการเมืองทักษิณกลับไทย

“วราวุธ” ย้ำ ชทพ.ไม่หนุนแก้ม.112 เผยเงื่อนไขร่วมรัฐบาล ต้องนำ “ว้าว ไทยแลนด์” ไปอยู่ในนโยบายรบ. ชี้ ปม “แม้ว” ลั่นยอมกลับมาติดคุก  หนุน ทุกคนที่ดำเนินการตามกฎหมาย  

ปากคำ 'นพดล' ทักษิณกลับไทย – แลนด์สไลด์คนละเรื่องเดียวกัน  

“นพดล” ชี้ “ทักษิณ” กลับไทย ไม่เกี่ยวหนทางแลนด์สไลด์  ระบุพรรคเพื่อไทยไม่เสียสมาธิ ลุยเดินหน้านโยบายเพื่อประชาชน โยนบิ๊กเพื่อไทยตัดสินใจจับมือพรรคใด  

แกนนำเพื่อไทย ลั่น 310 เสียงแลนด์สไลด์เป็นไปได้ มั่นใจมากหลังเลือกตั้ง ได้เป็นฝ่ายรัฐบาล

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น โดยได้แสดงความเชื่อมั่นว่า พรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์เพราะพรรคเพื่อไทยเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งมานานแล้ว ซึ่งช่วง8-9 ปีที่ผ่านมาของรัฐบาลชุดปัจจุบัน