'ศักดิ์สยาม' ยกเลิกภารกิจตรวจราชการทันที 'อนุทิน' รักษาการแทน

‘ศักดิ์สยาม’ยกเลิกภารกิจตรวจราชการทันที พร้อมแจงศาลฯ หลังมีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ รมว.คมนาคม ตั้งแต่ 3 มี.ค.66 รองนายก ‘อนุทิน’รักษาการแทน

3 มี.ค.2566 - นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังศาลรัฐธรรมนูญ มีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค.2566 จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญ จะมีคำวินิจฉัย ปมถือหุ้น ห้างหุ้นส่วนจำกัด บุรีเจริญคอนสตรัคชั่น ว่า เป็นไปตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญและจะหยุดปฏิบัติหน้าที่หลังจากได้รับคำสั่งจากศาลรัฐธรรมนูญ อย่างเป็นทางการ และระหว่างหยุดปฎิบัติหน้าที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้ปฎิบัติหน้าที่แทน

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นได้ยกเลิกภารกิจตรวจราชการที่จังหวัดนครนายกและปราจีนบุรีตามกำหนดการเดิมของวันนี้ทั้งหมด ส่วนแนวทางในการสู้คดีนั้นนายศักดิ์สยามระบุว่าจะชี้แจงตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนู

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช.เปิดขุมทรัพย์ 'ศักดิ์สยาม' สุดอู้ฟู่รวย 110 ล้านไร้หนี้แถมโสด!

ป.ป.ช. เปิดเซฟ 'ศักดิ์สยาม' หลังพ้นเก้าอี้ ส.ส.โสดมีทรัพย์สิน 110 ล้านบาทไร้หนี้ ที่ดิน 19 แปลงมูลค่า 34 ล้าน สะสมปืน-พระเลี่ยมทอง

'อนุทิน' แถลงจุดยืน 'ภูมิใจไทย' ชัดเจน ให้พรรค ส.ส.อันดับ 1 ได้สิทธิ์ตั้งรัฐบาลก่อน หากไม่สำเร็จ เป็นโอกาสของพรรคลำดับถัดไป หนุน นายกฯ ต้องเป็นแคนดิเดตพรรค

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ได้แถลงถึงท่าทีพรรคภูมิใจไทย ต่อสถานการณ์ทางการเมือง ในช่วงการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง

ชัดเจน 'อนุทิน' ยันหาก ภูมิใจไทย ได้ส.ส.อันดับหนึ่ง พร้อมเป็นนายกฯ เอง

'อนุทิน' ยัน ภท. ชัดเจน ได้ส.ส.มากสุด พร้อมเป็นนายกฯ ปัดข่าวหนุน 2ป. เงื่อนไขใครได้ ส.ส.มากกว่ากัน ชี้ยังไม่ถึงเวลาจัดตั้งรบ.เพราะต้องฟังเสียงปชช.หลังเลือกตั้งก่อน

'ชูวิทย์' หนาวแน่ 'ภท.' จ่อฟ้องหมิ่น 'คนทำลายคะแนนนิยม' พร้อมจี้กกต.จัดการ

ภท.เตรียมฟ้องหมิ่น 'คนทำลายคะแนนนิยม' ต่อศาล หลัง มีพ.ร.ฎ.เลือกตั้ง -ทำไพรมารี่โหวตเสร็จ 26-27 มี.ค.นี้ พร้อมเรียกร้องกกต.จัดการ ลั่นไม่ให้ ราคา 'ชูวิทย์' หลังป่วนโยงภาพกอด'อนุทิน-ประยุทธ์'เทียบ ยุค 'เนวิน -ทักษิณ'

'อนุทิน' ลืมขอเหรียญหลวงปู่ทวดให้เนวิน! หลังเข้าอวยพรวันเกิดย้อนหลัง 'บิ๊กตู่'

'อนุทิน' เข้าทำเนียบฯ เบิร์ธเดย์ย้อนหลังนายกฯ ให้สุขภาพแข็งแรง บิ๊กตู่มอบเหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ให้ทั้งเจ้าตัวและศักดิ์สยาม เสี่ยหนูรับลืมขอให้เนวิน

ชิงตั้งขั้วใหม่การเมือง? ตีแสกหน้า 'พท.-รทสช.'

ภาพมื้อกลางวันสุดชื่นมื่น ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เมื่อวันที่ 15 มี.ค. โดย เสี่ยหนู-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค พร้อมด้วย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.จ.อุทัยธานี ในฐานะรองหัวหน้า ภท.