อีกรอบ! เลขาธิการ กกต.ยกบทเรียน 14 พ.ค.เชื่ออนาคตจะไม่ซ้ำรอย

'แสวง' ส่งข้อความไลน์ สนง.กกต. ยกบทเรียนปัญหาจัดเลือกตั้ง ให้คำมั่นจะไม่เกิดปัญหาเดิมซ้ำอีก​ รับ กปน.ยังเป็นปัญหา แต่เชื่อจะดีขึ้น

17 พ.ค.2566​ - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ (กกต.)​ ได้ส่งข้อความในกลุ่มไลน์ของสำนักงาน กกต.ภายหลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง 14 พ.ค.ว่า เห็นด้วยกับปัญหาข้อจำกัด ที่มีการพูดคุยกันกับเครือข่ายผ่านเวทีรวมระดับประเทศรวมถึงการพูดคุยกับเครือข่ายในเวทีระดับจังหวัด เพราะเป็นผู้ทำงานร่วมกันจริงๆ เป็นหน้างานที่สำคัญที่สุด จะหาวิธีว่าจะดำเนินการอย่างไรให้สมประโยชน์ที่สุด โดยเลือกตั้งครั้งนี้เปรียบเหมือนเรียนจบหลักสูตร ที่ได้รับทราบปัญหาและบางครั้งก็เขาไปแก้ปัญหาด้วยตนเองหลายเรื่อง พร้อมให้คำมั่นว่าปัญหาพวกนี้จะไม่เกิดขึ้นอีกครั้งนี้ ที่เกิดปัญหาแล้วตามแก้

“ครั้งหน้าวางแผนไว้จากปัญหาที่ผ่านมา คงเหลือแต่ปัญหาเรื่องกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) ปัญหาเดียวน่าจะยังเป็นปัญหาอยู่อีกต่อไป แต่คงจะดีขึ้น” นายแสวงกล่าว

เลขาธิการ กกต. ยังกล่าวถึงเรื่องการแบ่งเขต ,การส่งหนังสือแนะนำตัว ,นโยบายพรรคการเมือง,การลงทะเบียน, การลงคะแนนออกเสียงล่วงหน้า ,การรายงานผลทาง ECT Report ,การจัดงบประมาณที่ไม่เหมาะสม ,และการบริหารเรื่องการเงินธุรการ ,การจัดลำดับงาน ฯลฯ ได้เห็นโจทย์หมดแล้ว เชื่อแก้ไขได้ง่ายมาก ก่อนจะแสดงความมั่นใจด้วยว่า ถ้ามีโอกาสทำงานร่วมกันอีก ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น และจะทำงานด้วยความสะดวกสบาย-มีความสุขกว่าครั้งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. สรุปยอดเงินบริจาคพรรคการเมือง​ เดือนกันยายน 66

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ เผยแพร่เอกสารสรุปยอดเงินบริจาคของพรรคการเมืองประจำเดือนก.ย. 2566 จำนวน 10 พรรคการเมือง โดยมีผู้บริจาคเงินให้พรรคการเมืองที่มีจำนวนเงินตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป จำนวนทั้งสิ้น 154 ราย เป็นจำนวนเงิน 9,205,927.12บาท

'สว.สมชาย' เดือด! กกต.มีไว้ทำไม เปรียบเป็นอวัยวะส่วนเกิน

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กว่า องค์กรอิสระบางแห่งมีหน้าที่ แต่ไม่ทำงาน เหมือนมีไส้ติ่งที่ไร้ประโยชน์ เปรียบเ

กกต. เปิดสถิติร้องทุจริตเลือกตั้ง สส. ยื่นศาล 2 สำนวน ยังลุ้นอีก 77 เรื่อง

กกต. เปิดสถิติร้องเรียนเลือกตั้ง สส. ปี 66 จำนวน 365 เรื่อง เทียบกับปี 62 แล้วลดลง เผยสั่งไม่รับ 159 คำร้อง ยื่นศาล 2 สำนวน ยังลุ้นอีก 77 เรื่อง

'ภูมิธรรม' ร่อนหนังสือถาม กกต.3 ข้อ ปัญหาใหญ่ทำประชามติ

“ภูมิธรรม” เตรียมส่งหนังสือ ถาม กกต. 3 ข้อ สัปดาห์หน้า ทำประชามติ แก้ รธน. พ่วงเลือกตั้ง นายก อบจ.ได้หรือไม่   หากมีข้อโต้แย้ง ให้สภาฯส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความ