'พิธา' นำว่าที่ส.ส.ก้าวไกล สัมมนา ชลบุรี ประเมินสถานการณ์การเมือง

ว่าที่ส.ส.ก้าวไกล สัมมนา ชลบุรี พร้อมประเมินสถานการณ์การเมือง แกนนำหวั่น การแสดงออกว่าที่ส.ส. สุ่มเสี่ยง ข้อกฎหมาย โดนนำไปขยายผลการเมือง เตรียมกำชับเน้นย้ำ พิธา เตรียมแห่ขอบคุณ ชาวชลบุรี 21พ.ค.

19 พ.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคก้าวไกล ว่า ที่พรรคก้าวไกล ว่าที่ ส.ส.ระบบเขต และระบบบัญชีรายชื่อ สมาชิกพรรค รวมถึงอดีตผู้สมัคร ส.ส. จะร่วมเดินทางไปเข้าร่วมสัมมนา ที่สนามกอล์ฟพัฒนาสปอร์ต รีสอร์ท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ช่วงวันที่ 19-21 พ.ค. เพื่อเตรียมความพร้อมในการทำงานในสภาผู้แทนราษฎร และได้หารือพร้อมกับสรุปบทเรียนจากช่วงเลือกตั้งที่ผ่านมา วิเคราะห์เหตุปัจจัยที่ทำได้รับเลือกตั้ง ไม่ได้รับเลือกตั้ง ระบบหัวคะแนนธรรมชาติ รวมทั้งประเมินสถานการณ์การเมืองหลายประเด็น

ในงานนี้ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค จะเดินทางไปกล่าวเปิดงาน พร้อมกับพูดคุยแลกเปลี่ยนกับสมาชิกพรรค ว่าที่ส.ส.ของพรรคก้าวไกลด้วย และในวันที่ 21 พ.ค.นายพิธา จะนำทีมว่าที่ ส.ส.ชลบุรีทุกเขต ขึ้นรถตระเวนไปตามจุดต่างๆ เพื่อขอบคุณประชาชน ที่มอบความไว้วางใจเลือกผู้สมัครของพรรค จังหวัดชลบุรี จากหลายเขตเลือกตั้ง

มีรายงานอีกว่า นอกจากจะมีการสรุปบทเรียน ประเมินสถานการณ์การเมืองแล้ว ยังจะมีการเน้นย้ำต่อ ว่าที่ส.ส. ต่อการแสดงความคิดเห็นในเชิงสาธารณะตามช่องทางต่างๆ เนื่องจากที่ผ่านมา การแสดงออกของบางคนอาจมีความสุ่มเสี่ยง ถูกฝ่ายตรงข้ามนำไปขยายผลทางการเมือง นอกจากนี้ยังสุ่มเสี่ยงทางข้อกฎหมาย ทั้งทางบุคคลและทางพรรคด้วย ซึ่งจะมีการกำชับเน้นย้ำเรื่องนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทนายจากยโสธรจี้ กกต.เร่งตีความปม 'พิธา' ถือหุ้นก่อนรับรองผล

ทนายยโสธรบุก กกต.เร่งพิจารณาคุณสมบัติ 'พิธา' ก่อนประกาศรับรองผล ชี้ให้เวลาถึง 30 มิ.ย.นี้ ขู่แจ้งความดำเนินคดีฐานละเว้นปฏิบัติหน้าที่

'ส.ว.โอสถ' รับรองหัวหน้าพรรคก้าวไกลล็อบบี้ขอเสียงหนุน'พิธา'

'ส.ว.โอสถ' เผยรองหัวหน้าพรรคก้าวไกลมาคุยเป็นการส่วนตัว ขอเสียงโหวตให้ 'พิธา' แต่ยังไม่ได้รับปาก ขอดูนโยบายก่อน รับระแวงแก้มาตรา 112

'บุญเลิศ' เตือนสติ 'ก้าวไกล' คิดการใหญ่ต้องใจกว้างอย่าเอาแต่ได้ฝ่ายเดียว!

'บุญเลิศ' ส.ส.ร. 40 เตือนสติ 'ก้าวไกล' คิดการใหญ่ต้องใจกว้าง เจรจาต่อรองทางการเมืองเพื่อตั้งรัฐบาลดัน 'พิธา'นั่งแท่นนายกฯ ต้องรู้จักประนีประนอม อย่าเอาแต่ได้ฝ่ายเดียว