'บิ๊กป้อม' เตรียมลุยเพชรบูรณ์ หลัง พปชร. กวาด ส.ส. ยกจังหวัด

แฟ้มภาพ

10 มิ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 12 มิ.ย.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการจ.เพชรบูรณ์ โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ร่วมคณะ ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร จะลงพื้นที่ไปยังอ.หนองไผ่ เพื่อร่วมพิธีมอบหนังสืออนุญาตเข้าทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยภายในป่าสงวนแห่งชาติ โดยมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชน ตามนโยบายรัฐบาล คณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ(คทช.) และหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก.4-01) ที่ อาคารอเนกภิรมย์ที่ว่าการอำเภอหนองไผ่ พร้อมกล่าวมอบนโยบายและพบปะประชาชน

จากนั้น พล.อ.ประวิตร เดินทางไปติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างระบบส่งน้ำอ่างเก็บน้ำคลองลำกง ต.วังท่าดี อ.หนองไผ่ พร้อมกล่าวมอบนโยบายและพบปะประชาชน ก่อนเดินทางกลับ
กทม.

ทั้งนี้ จ.เพชรบูรณ์ เป็นอีก 1 จังหวัดที่พรรคพลังประชารัฐ ชนะการเลือกตั้งมาทั้ง 6 เขต แบบยกจังหวัด และเป็นจังหวัดที่ 2 ที่พล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่หลังการเลือกตั้ง ต่อจากจังหวัดแรกที่จ.กำแพงเพชร ที่ชนะกวาดมายกจังหวัดเช่นกัน โดยผลการเลือกตั้งส.ส. อย่างไม่เป็นทางการ จ.เพชรบูรณ์ ประกอบด้วย น.ส.พิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์ เขต 1 นายจักรัตน์ พั้วช่วย เขต 2 นายบุญชัย กิตติธาราทรัพย์ เขต 3 นายวรโชติ สุคนธ์ขจร เขต 4 นางวันเพ็ญ พร้อมพัฒน์ เขต 5 และนายอัคร ทองใจสด เขต 6

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอแบ่งเบาบ้าง! 'ไชยา' เคลียร์ดรามาเปิดศึก 'ธรรมนัส'

'ไชยา' เหน็บกลัว 'ธรรมนัส' ทำงานหนักดูแล 11 หน่วยงาน กระทรวงเกษตรฯ ขอแบ่งเบาบ้าง ยันไม่ขัดแย้ง แต่ทำงานด้วยกันต้องไว้ใจ ให้เกียรติกัน มีธรรมาภิบาล

'ธรรมนัส' ปัดขัดแย้ง 'พัชรวาท' หลังชวดคุมเกษตร แจงแบ่งงานตามคลัสเตอร์

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการแบ่งงานของรองนายกรัฐมนตรี ที่ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

'นิพิฏฐ์' ย้ำคดี 'อิทธิพล' ขาดอายุความ กม.ใหม่ไม่มีผลย้อนหลัง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วันนี้ 11 กันยายน 2566 แล้ว คดีของนายอิทธิพล คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม จะผิด-ถูกอย่างไร

นายกฯ ยังกั๊ก! เก้าอี้ 'พิชิต-ไผ่' ยันมือกฎหมายรัฐบาลมีเยอะ

'เศรษฐา' ยังปล่อยเก้าอี้ว่าง ไม่ตั้งใครแทน 'พิชิต-ไผ่' ยันมือกฎหมายรัฐบาลมีเยอะ แจงตั้งโฆษกรัฐบาลขอดูขั้นตอนก่อน รับเป็นชื่อ 'ชัย วัชรงค์'