จับตาก้าวไกลประชุมลับหาบทสรุปประธานสภา อึ้ง!ช่อโผล่พรรคด้วย

จับตาก้าวไกลประชุมลับหาข้อสรุปเก้าอี้ประธานสภา หลังแกนนำทยอยเดินทางเข้าพรรคต่อเนื่อง อึ้ง! ช่อโผล่มาร่วมด้วย

29 มิ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ที่แม้มีรถยนต์ส่วนตัวของ นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคขับเข้ามาจอดอยู่บริเวณลานจอดรถ แต่ทางแกนนำพรรคส่วนใหญ่หลบเข้าไปทางด้านหลังของตึก จึงเป็นที่น่าจับตาว่า ในวันนี้พรรคก้าวไกลจะมีการประชุมลับ เพื่อหาข้อสรุปสำหรับตำแหน่งเก้าอี้ประธานสภาผู้แทนราษฎรกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ เนื่องจากการหารือดังกล่าวถูกยกเลิกไปก่อนหน้า

อีกทั้ง การประชุม 8 พรรคร่วมรัฐบาลในวันนี้ก็ได้ถูกเลื่อนไปเป็นช่วงเช้าของวันที่ 2 ก.ค. จึงทำให้เหลือเวลาอีกไม่ถึงสัปดาห์ก่อนที่จะมีรัฐพิธีเปิดประชุมสภา ในวันที่ 3 ก.ค. จากนั้น วันที่ 4 ก.ค. ก็จะโหวตเลือกประธานสภาเป็นลำดับต่อไป

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้าได้เดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรคร่วมด้วย ขณะที่ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรค เดินทางมาในเวลาประมาณ 10.00 น. แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน พร้อมกับปฏิเสธตอบคำถามว่าวันนี้มีการประชุมอะไรหรือไม่ เพียงตอบสั้นๆ ว่ามาทำงานเท่านั้น ก่อนจะเดินเข้าไปด้านในอาคาร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รังสิมันต์' ข้องใจ 'รัฐบาล' พาเหรดออกแอคชั่นหมูเถื่อนแต่เรื่องกลับยืดเยื้อ!

'อัจฉริยะ' หอบหลักฐาน ยื่น 'รังสิมันต์' สอบ 'หมูเถื่อน-ส่งออกตีนไก่-เคลมภาษีน้ำมัน' ด้าน 'โรม' งงทำไมยังยืดเยื้อ ทั้งที่เห็นแอคชั่นกันทุกฝ่าย สะท้อนความหย่อนยานของกฎหมาย

'พิธา' ขอโทษแล้ว หิวแสงบุกค่าย YG โพสต์ภาพคู่ตารางงาน-รายชื่อเพลง Babymonster

วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ภาพนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่เดินทางไปประเทศเกาหลี โดยระบุว่า ทุกคนคะ ไม่ทันขาดคำ แด๊ดดี้สร้างเรื่องอีกแล้ว

'พรรณิการ์' โวไม่ขอใช้สิทธิ์นิรโทษฯ ป้องกันผลประโยชน์ทับซ้อนส่วนสมาชิกก้าวไกลต้องตัดสินใจเอง

'พรรณิการ์' ลั่นเหตุผลแกนนำคณะก้าวหน้าสละสิทธิ์นิรโทษฯ เพราะไม่ต้องการถูกมองเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน แค่ขอพิสูจน์ตัวตามกระบวนการ บอกสมาชิกก้าวไกลแต่ละคนต้องตัดสินใจเอง

'ช่อ' ตีกันเพื่อไทยบอกอย่าเอาเรื่อง 'ทักษิณ' มาล้มนิรโทษกรรมฉบับก้าวไกล

'ช่อ' หวัง 'คดีทักษิณ' ไม่เกี่ยวข้องการตัดสินใจของ ‘พท.’ หนุน ‘ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯก้าวไกล’ ลั่น พร้อมรับความพ่ายแพ้ หากดันเข้าสภาไม่สำเร็จ

'สรวงศ์' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง พรบ.นิรโทษกรรม อุบรายละเอียด รอถกในชั้น กมธ.

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์การสัมมนาพรรคเพื่อไทยที่จะมีขึ้นที่เขาใหญ่ วันที่ 6-7 ธ.ค. มีประเด็นอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ว่า ไม่มีอะไรมาก เป็นการให้สมาชิกภายในพรรคได้พบปะกัน