ภท. โต้ 'สาทิตย์' มั่วข้อมูลทุจริตสอบ นอภ. ไม่เกี่ยว 'ชวรัตน์' อดีต มท.1

‘ศุภชัย’ โต้ ‘สาทิตย์’ มั่วข้อมูลทุจริตสอบเข้าโรงเรียนนายอำเภอ ยันคดีจบแล้ว ไม่เกี่ยว ‘ชวรัตน์ ชาญวีรกูล’ อดีต รมว.มหาดไทย ไล่ปฏิรูป ปชป. แทนวิจารณ์พรรคอื่น

28 ส.ค. 2566 – นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ชี้แจงกรณีนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย อดีต ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ ออกมากล่าวหากรณีการสอบนายอำเภอ สมัยนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล เป็น รมว.มหาดไทย ว่า ในสมัยรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ตนเป็นรองโฆษกรัฐบาล และ เป็นโฆษกกระทรวงมหาดไทย ทำงานใกล้ชิดกับ รมว.มหาดไทย ในคดีนี้ โดยที่สุดแล้วมีการดำเนินคดี กับฝ่ายประจำ คือ อธิบดีกรมการปกครอง และข้าราชการอื่นในกรมการปกครอง และคดีดังกล่าวถึงที่สุดแล้ว นายชวรัตน์ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในขณะนั้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นในการกระทำผิดดังกล่าว ไม่เคยถูกกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมในการกระทำนั้นแต่อย่างใด

“การที่นายสาทิตย์ มาให้ความเห็นในรายการเจาะลึกทั่วไทยฯ จึงเป็นการพูดที่สร้างความคลุมเครือให้สังคมโดยทั่วไป หลงเชื่อว่านายชวรัตน์มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงเป็นการใส่ร้ายป้ายสีด้วยข้อความอันเป็นเท็จ เป็นการหมิ่นประมาทโดยเจตนา อย่างไรก็ตาม หากนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะได้รับการแต่งตั้งเป็น รมว.มหาดไทย กรณีดังกล่าวก็ไม่ได้มีความสัมพันธ์หรือเกี่ยวข้องกับการที่นายชวรัตน์ เคยเป็น รมว.มหาดไทย แต่อย่างใด” นายศุภชัย ระบุ

นายศุภชัย กล่าวว่า เวลานี้นายสาทิตย์ยังสำคัญตัวเองผิดว่าตัวเองมีความสำคัญ จึงกล้ามาแสดงความเห็นวิพากย์วิจารณ์การจัดตั้งรัฐบาล ทั้งที่ผลการเลือกตั้งที่ผ่านมา ประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 2 ของ จ.ตรัง ไม่ได้ให้ราคา จากที่เคยได้รับการเลือกตั้งมาเป็น สส. กลับสอบตก ได้คะแนนมาเพียง 17,000 คะแนน ในขณะที่ผู้ได้รับเลือกตั้งจากพรรคพลังประชารัฐ คือนายทวี สุระบาล ได้คะแนน ชนะขาดลอย 63,000 คะแนน ดังนั้นนายสาทิตย์ ควรเจียมเนื้อเจียมตัว สงบปากสงบคำ ยอมรับความพ่ายแพ้ ไปช่วยปฏิรูป ดูแลพรรคของตัวเอง แทนที่จะมาวิพากษ์วิจารณ์พรรคการเมืองอื่น ในสมัยที่แล้ว นายสาทิตย์สวนมติพรรคร่วมรัฐบาลโดยออกมาคัดค้านเรื่องกฎหมายกัญชา ทั้งที่ กฎหมายฉบับดังกล่าวถือได้ว่าเป็นกฎหมายของรัฐบาลที่ออกมาควบคุมการใช้กัญชา ปกป้องสังคมเพื่อให้ใช้ประโยชน์ของกัญชาอย่างสูงสุด โดยมีการใส่ร้ายป้ายสีกล่าวหาว่าพรรคภูมิใจไทย เป็นพรรคกัญชา แต่วันนี้พรรคกัญชา ได้ สส. 71 ที่นั่ง แต่พรรคที่นายสาทิตย์สังกัดอยู่ได้มาเพียงแค่ 25 ที่นั่ง.


เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โฆษกปชป. มั่นใจ 9 ธันวา ประชาธิปัตย์ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่

ไม่ล่มแน่! โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ มั่นใจ 9 ธันวา ที่ประชุมใหญ่ปชป.ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ ยืนยันจะเป็นฝ่ายค้าน ฝันคณะกรรมการบริหารชุดใหม่จะนำพาพรรคสู่ความสำเร็จในวันข้างหน้า ขณะที่ล่าสุดมีแค่ 2 ชื่อเสนอตัวชิงหัวหน้าพรรค

9 ธันวารู้เรื่อง 'เดียร์' ปล่อยคลิปปลุกปชป.ฟื้นศรัทธา-อุดมการณ์!

'มาดามเดียร์' ปล่อยคลิปหลังเปิดตัวชิงหัวหน้าปชป. ปลุกชาวประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ ฟื้นฟูศรัทธา-อุดมการณ์ สร้างการเมืองที่เป็นธรรมและเท่าเทียม กลับมาเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนอีกครั้ง

'อนุทิน' ยันแก้ดอกเบี้ยมหาโหด ไม่ใช่ยกหนี้ เน้นวินวินทั้ง 2 ฝ่าย

'อนุทิน' ย้ำแก้หนี้นอกระบบต้องเป็นธรรม ไม่ใช่ยกหนี้ ต้องการให้วินวินทั้งคู่ ฮึ่มเจ้าหนี้ไม่ยอมไกล่เกลี่ย ยึดดอกเบี้ยตามกฎหมาย

'นราพัฒน์' เชื่อ 'มาดามเดียร์' ลงชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป. ทำให้ภาพพรรคดีขึ้น

นายนราพัฒน์ แก้วทอง รักษาการองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งเสนอตัวลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ กล่าวถึงกรณีที่น.ส.วทันยา บุนนาค ประกาศตัวลงชิงหัวหน้าพรรคปชป.ว่า ยืนยันลงชิงหัวหน้าพรรคเช่นเดิม และเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่มีคนมาลงชิงหัวหน้าพรรค

มท. เปิดให้ลูกหนี้ถูกข่มขู่คุกคาม ลงชื่อขอรับความช่วยเหลือได้ตั้งแต่ 1 ธ.ค.นี้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวว่า ในส่วนของกระทรวงมหาดไทยขอยืนยันจะนำแนวทางการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ที่รัฐบาลได้กำหนดให้เป็นวาระแห่งชาตินี้ ไปดำเนินการอย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพต่อไป

'อนุทิน' ย้ำ จุดยืนภูมิใจไทยไม่แตะ 112 หลัง ก้าวไกลเดินสายดันพ่วงพ.ร.บ.นิรโทษกรรม

ที่ทำเนียบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีพรรคก้าวไกล กำลังเดิ