'เศรษฐา' ลั่นมีอิสระทางความคิดในการบริหารราชการ!

'เศรษฐา ยันมีอิสระทางความคิดบริหารงาน แต่ขอให้มาถามอีกครั้งหลังผ่านไป 3-6 เดือน หลังถูกถามคนตระกูลชินวัตรยังเคลื่อนไหว

06 ก.ย.2566 - ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงความความเป็นอิสระในการบริหารงานในฐานะนายกฯ อย่างไร ขณะที่ยังมีพรรคเพื่อไทย (พท.) และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่เปรียบเสมือนเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ และคนในตระกูลชินวัตรก็ยังมีความเคลื่อนไหว จะทำให้การทำงานลำบากหรือไม่ ว่า “ผมขอเวลาในการบริหารราชการและขอเวลาอีก 3-6 เดือน สื่อมวลชนค่อยมาถามอีกครั้ง แต่ผมเชื่อว่าผมมีอิสระทางด้านความคิด ซึ่งไม่ใช่แค่ครอบครัวชินวัตร ถ้าใครมีข้อมูลดีๆ หรือคำแนะนำดีๆที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน

“วันนี้ผมและรัฐบาลนี้เรามาทำงานเพื่อประชาชน อะไรที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน ใครที่มีข้อมูลหรือมีคำแนะนำที่ดีผมพร้อมรับฟัง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พุทธะอิสระ' เดือด! ฉะรัฐบาลเอาหัวอะไรคิด จะสร้างปรองดองแต่แก้รธน.ให้แตกแยกกัน

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ไหนว่าจะสร้างความปรองดองไง ตอนที่แถลงจัดตั้งรัฐบาล ปากก็บอกว่า ที่จับขั้วต่างพรรคต่างอุดมการณ์ ก็เพื่อสร้างความปรองดอง ให้เกิดภายในประเทศ

ศิลปินแห่งชาติ อธิษฐานวันลอยกระทง ขอให้ 'ดิจิทัลวอลเล็ต' ลอยไปจากคนไทย

ศิลปินแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กในช่วงบรรยากาศเทศกาลลอยกระทงคืนวันนี้ โดยมีภาพกระทงใบตองที่มีข้อความว่า ดิจิทัลวอลเล็ต

'เอี่ยม' จุก! 'โรม' ชี้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์จากนิรโทษฯ แม้แต่คนของเพื่อไทยที่ไม่มีสิทธิพิเศษเหมือนเทวดาชั้น 14

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินสายพูดคุยเรื่องแนวทางนิรโทษกรรมกับอดีตพระพุทธอิสระ ในทำนองว่า การนิรโทษกรรมควรเป็นการดำเนิน