'ปิยบุตร' ฟันธง 'ธรรมนัส' จะเป็นรมต.ที่มีผลงานชัดเจน พร้อมทำงานแบบได้ใจ

6 ต.ค.2566- นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์พร้อมแชร์ข่าว 'ธรรมนัส' เตรียมเปลี่ยน ส.ป.ก.4-01 เป็นโฉนด ซื้อขายได้ ให้ของขวัญปีใหม่เกษตรกร ว่า

ผมคาดการณ์ไว้ล่วงหน้า รอบนี้ คุณธรรมนัส จะกลายเป็นรัฐมนตรีที่มีผลงานชัดเจนเป็นรูปธรรม พร้อมกับมีวิธีทำงานแบบ “ได้ใจ” นักการเมืองจากทุกพรรค ในขณะที่ เป้าหมายของการถูกโจมตี (แบบสมัยที่แล้ว) ก็ค่อยๆลดลงไปตามขนาดพรรคและบทบาทในรัฐบาล ทำให้คุณธรรมนัสทำงานได้สะดวกสบายขึ้น

ถ้าคุณธรรมนัสแก้ไขปัญหาที่ด้นทำกินและราคาพืขผลได้ จะตีฐานคะแนนของหลายๆพรรคได้
ปัญหาอยู่ที่ว่า… เลือกตั้งครั้งหน้าคุณธรรมนัสอยู่พรรคไหน?

การจำเพาะเจาะจงเลือกกระทรวงเกษตรและกระทรวงทรัพยฯ ไม่ใช่เรืองบังเอิญหรือโดนแบ่งของเหลือมาแน่นอน แต่มันคือ กระทรวงยุทธศาสตร์ที่จะขยายฐานไปทั่วประเทศ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พัชรวาท' มอบผู้ช่วยลงพื้นที่ กรมอุทยานฯสอบปมหมุดนิรนาม ที่ดิน ส.ป.ก. รุกป่าเขาใหญ่

พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณีพิพาท จุดหมุดนิรนาม ส.ป.ก. 4-01 ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ว่า เมื่อวันที่ 18ก.พ. ได้มอบหมายให้ ร.อ.รชฏ พิสิษฐบรรณกร

'เกณิกา' อวย กษ.จัดทำงบปี 68 หวังเพิ่มรายได้เกษตรกร 3 เท่าใน 4 ปี

​'เกณิกา'เผยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จัดทำงบฯ รายจ่ายปี 68 เน้นการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลและขับเคลื่อนงานด้านการเกษตรให้เห็นเป็นรูปธรรม

'ไชยา' ลั่นไม่จำเป็นต้องเผาบ้านตัวเอง ไม่อยากให้มองเป็นเรื่องการเมือง ปมไฟไหม้ ก.เกษตรฯ

นายไชยา พรหม รมช.เกษตร กล่าวถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบกรณีเพลิงไหม้ที่สำนักงานกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่าเมื่อวานนี้ได้มีโอกาสเข้าไปในที่เกิดเหตุ พร้อมกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

‘เศรษฐา’ ฟันธง! ไฟไหม้กระทรวงเกษตรฯ ไม่มีอะไรในก่อไผ่ ‘ธรรมนัส’ บอกแค่ล้างแอร์

นายกฯ เชื่อ ไฟไหม้กระทรวงเกษตรฯไม่มีอะไรในกอไผ่ ‘ธรรมนัส’ โทรรายงานแล้วแค่ล้างแอร์ แต่อยากให้รอกองพิสูจน์หลักฐาน