'เศรษฐา' เล่นบทเตมีย์ใบ้! เม้มปากไม่ตอบปมเด้ง 'สุริยา' พ้นอธิบดีดีเอสไอ

28 พ.ย.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ปฏิเสธการตอบคำถามถึงกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติโยกย้ายพันตำรวจตรีสุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ไปเป็นรองปลัดกระทรวงยุติธรรม  มาเกี่ยวข้องกับการเข้าตรวจค้นขยายเครือข่ายนายทุนลักลอบค้าหมูเถื่อนหรือไม่ โดยนายเศรษฐา ได้หันมาฟังคำถามและเม้มปาก ก่อนที่จะเดินขึ้นเพื่อเป็นประธานการประชุม คณะกรรมการข้าราชการตำรวจหรือ ก.ตร ครั้งที่ 13 /2566

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายกรัฐมนตรีเดินทางเข้ามายังอาคารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ที่มีกระแสข่าวว่าจะไปดำรงตำแหน่งเป็นเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมชแต่ยังไม่ได้รับการแต่งตั้งจนถึงขณะนี้ มายืนตั้งแถวรอต้อนรับอยู่บริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าด้วย

ภายหลังการประชุม ก.ตร. เสร็จสิ้น นายเศรษฐา กล่าวสั้นๆถึงกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติโยกย้าย พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษไปเป็นรองปลัดกระทรวงยุติธรรมว่า "รัฐมนตรีเป็นผู้เสนอมาตามความเหมาะสม"

เมื่อถามว่า การโยกย้ายเกี่ยวข้องกับการเข้าตรวจหมูเถื่อนใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี ปิดวาจาไม่ตอบคำถาม

ถามต่อถึงการชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจหรือ ก.ตร. ได้พบกับ พล...รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตรแล้วหรือไม่ ถึงกรณีการแต่งตั้งโยกย้ายไปเป็นเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือสมช. หรือติดขัดเกี่ยวกับเอกสารใด โดยนายกรัฐมนตรีเพียงแต่โบกมือปัดก่อนเดินทางกลับในทัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซ่อมใหญ่! ทำเนียบฯ รื้อหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ปรับภูมิทัศน์ช่วงนายกฯไม่อยู่

ภายหลังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เดินทางไปเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-ออสเตรเลีย สมัยพิเศษ เพื่อฉลองวาระครบรอบ 50 ปี ความสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 4 - 6 มีนาคม 2567 ณ นครเมลเบิร์น เครือรัฐออสเตรเลีย

อึ้ง! ‘เศรษฐา' บอกทะเลาะกันก็ดี ปม ‘ก.เกษตรฯ-ก.ทรัพย์ฯ จะได้นำสู่การชำระล้าง

นายกฯ บอก ศึก ก.เกษตรฯ-ก.ทรัพย์ฯไม่ใช่เรื่องใหญ่ ชี้ การทะเลาะเป็นเรื่องดีจะได้นำไปสู่การแก้ปัญหา ย้ำ ใช้แผนที่ทหารชี้ขาด

นายกฯบินร่วมประชุม สุดยอดอาเซียน-ออสเตรเลีย เน้นบทบาทไทยในภูมิภาค

นายกฯบินร่วมการประชุม สุดยอดอาเซียน-ออสเตรเลีย สมัยพิเศษ (2024 ASEAN-Australia Special Summit) ที่นครเมลเบิร์น พร้อมเน้นย้ำบทบาทไทยผสานความร่วมมือในภูมิภาค

จับตา! รัฐบาล 'เศรษฐา' ใต้เงา 'ผู้ทรงอิทธิทางการเมือง'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ถ้าอยากได้ “ทักษิณ” มาเป็นที่ปรึกษา ก็อย่าเหนียมอาย