'นิพิฏฐ์' ลั่นเลือกตั้งคราวหน้า พรรคสู้กันด้วยทีมเศรษฐกิจ ไม่เจ๋งพอ-รวยแล้วอาจจนลง

แฟ้มภาพ

25 ธ.ค.2564 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ซึ่งลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และมีข่าวว่าจะเข้าร่วมจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ กับกลุ่ม 4 กุมาร ได้โพสต์ข้อความ ว่า "เมื่อผมออกจากพรรคประชาธิปัตย์มาแล้ว พรรคการเมืองที่ผมจะไปสังกัด จะชื่ออะไร ผมยังไม่รู้เลย เพียงแต่รับว่า ผมคุยกับหลายคนที่มีเจตนาตรงกัน ยึดมั่นระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ที่สำคัญ ต้องมีผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจเป็นทีม ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นกลาง รุ่นใหญ่ ร่วมมือกันแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนให้ได้

ส่วนจะเสนอชื่อใครเป็นนายกรัฐมนตรี ยังมีเวลาอีกยาวไกล และต้องผ่านกระบวนการของพรรคตามรัฐธรรมนูญ ส่วนการคาดหมายว่าใครคือมือเศรษฐกิจ ที่พอจะถือว่าเป็นกระบี่มือหนึ่งก็มีไม่กี่คนหรอกครับ ก็ลองเอาชื่อหัวหน้าพรรคแต่ละพรรคมาเทียบกันดูว่าแต่ละคนเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจหรือไม่ แต่ครั้นจะให้ผมระบุลงไปเลย ก็คงไม่ได้หรอกเพราะไม่รู้ว่าท่านเหล่านั้นจะเอาด้วยหรือเปล่า ระบุไปก็ผิดพลาดได้ แต่ที่ไม่ผิดพลาดก็คือ เลือกตั้งครั้งหน้า สู้กันด้วยทีมเศรษฐกิจจริง ถ้าทีมเศรษฐกิจไม่ดี ที่รวยอยู่แล้วก็อาจจนลง ส่วนที่จนอยู่แล้วก็อาจจนลงอีก ผมเชื่อของผมอย่างนั้นครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุตตม' เตือนรัฐบาลอย่ามัวสร้างอำนาจต่อรองทางการเมืองจนลืมประชาชน

"อุตตม" โพสต์ “จะอีกกี่ปี สุดท้ายอำนาจกลับสู่ประชาชน” เตือนเวลาที่เหลือรัฐบาลอย่าจำนนต่อเงื่อนไขโครงสร้างอำนาจต่อรองทางการเมือง จนละเลยการดูแลทุกข์สุขปชช.

'ชูศักดิ์' ขย่มกฎ 180 วัน กกต.ฝืนธรรมชาตินักการเมืองแต่เอื้อรัฐมนตรี

'ชูศักดิ์' ชำแหละข้อบังคับ 180 วัน ชี้มีทัศนคติลบต่อพรรคการเมือง ฝืนธรรมชาติผู้แทนราษฎร แต่รัฐมนตรีกลับได้เปรียบ

จับตา 'ดีล' ควบรวม3พรรค

คณะกรรมการการเลือกตั้ง ประกาศไทม์ไลน์วันเลือกตั้ง 7พฤษภาคม 2566 ด้วยสมมุติฐานรัฐบาลอยู่ครบวาระ 4 ปี ภายใต้กฎกติกาใหม่ บัตรเลือกตั้ง2ใบ แบ่งเขต400 บัญชีรายชื่อ100 ที่มองกันว่า ด้วยระบบเลือกตั้งเช่นนี้ มีแนวโน้มเข้าทาง พรรคการเมืองขนาดใหญ่ ที่มีฐานเสียงแน่นหนาอยู่แล้ว

'สุรนันทน์' ร่วมวงเขย่า 'กกต.' รีบชัดเจนทุกกรณีเกี่ยวกับเลือกตั้ง

นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ประธานภาคกรุงเทพฯ และนายสันติ กีระนันทน์ รองหัวหน้าพรรค ร่วมเปิดศูนย์ประสานงานเขตมีนบุรี

เอาแล้ว! โพลดับฝันเก้าอี้นายกฯ 'อุ๊งอิ๊ง-พิธา' ความนิยมลด

โพลดับฝัน “อุ๊งอิ๊ง – พิธา” ยังไปไม่ถึงเก้าอี้นายกฯ ปชช.เปิดใจ  ยังหาคนเหมาะสมไม่ได้ ขณะที่”หญิงหน่อย” ตีคู่ไปพร้อมกันกับ”อนุทิน” มาแรง ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น