พปชร. มีมติส่ง 'เมียสิระ' ลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. มอบ 'ชัยวุฒิ' คุมศึก

29 ธ.ค.2564 - เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาส่งผู้สมัครรับเลือกซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9 (หลักสี่-จตุจักร) แทนนายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม. ที่สิ้นสุดสมาชิกภาพการเป็น ส.ส.โดยมีกรรมการบริหารพรรคเข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเริ่มการประชุทนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ภรรยานายสิระได้เดินทางมาที่ทำการพรรค และขึ้นไปยังห้องประชุม โดยใช้เวลา 10 นาที ก่อนเดินทางกลับ โดยนางสรัลรัศมิ์ กล่าวสั้นๆ ว่า “ขอให้ฟังมติจากที่ประชุม”
 
จากนั้นเวลา 16.20 น. น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ แถลงผลการประชุม ระบุว่า ที่ประชุมมีมติเอกฉันท์ส่ง นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 9 โดยมีนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) เป็น ผอ.เลือกตั้ง
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า พปชร.จะมีจุดขายในการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างไร นายชัยวุฒิ กล่าวว่า การส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งก็ต้องคาดหวังและมั่นใจว่าเราจะชนะ เพราะว่าเป็นเครือข่ายของคนในครอบครัวเดียวกัน อีกทั้งนายสิระทำพื้นที่จนได้รับความนิยมจากประชาชนเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม​ จะต้องมีการวางกรอบทำงานร่วมกับนางสรัลรัศมิ์
 
"พรรคอยากจะขอความสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน ให้พรรค ได้มีโอกาสดูแลประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเรื่องของเสถียรภาพรัฐบาล และผลงานรัฐบาลในช่วงวิกฤตที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาโรคระบาดโควิด-19 และมาตรการฟื้นฟูและกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆ พรรคพลังประชารัฐ เราก็ได้ดำเนินนโยบายอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ ดังนั้น พรรคจึงหวังว่าจะยังคงได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตหลักสี่ และจตุจักร(แขวงเสนานิคม แขวงจันทรเกษม และแขวงลาดยาว) ต่อไป"นายชัยวุฒิ กล่าว
 
เมื่อถามว่า กระแสของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม​ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในกรุงเทพฯยังดีอยู่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า มั่นใจว่ากระแสยังดี​ เพราะรัฐบาลทำผลงานมากมาย คิดว่าเราจะชนะแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' ไม่ผ่อนไล่ขยี้ 'ทักษิณ-เพื่อไทย' ซูเอี๋ย 'ป้อม-พปชร.' หรือไม่

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "สุด สุด ไปเลย" โดยระบุว่า คำว่าสุด สุดไปเลย หมายความว่า คุณจะเลือกสิ่งใด ก็ตัดสินใจบอกประชาชนไปเลย เพราะความ

พปชร. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 4 ภาค เฉลยที่มาประเดิมปราศรัย 'ป้อมปราบศัตรูพ่าย'

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ และนายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรค

'ประวิตร' ยกคณะลุยตรวจราชการปทุมธานี 'ผู้ว่าหมูป่า-บิ๊กแจ๊ส' ร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานที่ปรึกษาพรรค พปชร. และ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ คณะทำงาน พล.อ.ประวิตร

'สุริยะ' ไม่ตอบปมย้ายพรรค หลังสะพัด 'สมศักดิ์' ซบเพื่อไทย

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว. และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แกนนำกลุ่มสามมิตรปฏิเสธให้สัมภาษณ์ ถึงความชัดเจนจะย้ายพรรคหรือไม่ หลัง

ชี้พรรคฝ่ายอนุรักษ์นิยมมีเยอะ ตัดคะแนนกันเอง ส่อเข้าทาง ‘พท.-กก.’

พลังประชารัฐ ชี้พรรคฝ่ายอนุรักษ์นิยม มีเยอะกว่า ลงสู้กัน ส่งผลตัดคะแนนกันเองกระจาย ส่อเข้าทาง'เพื่อไทย-ก้าวไกล'

'บิ๊กป้อม' เช็กเรตติ้งโชว์ฟิตโผล่สวนลุมฯเดินออกกำลังกาย ซื้ออาหาร ทักทายประชาชน

"บิ๊กป้อม" เช็กเรตติ้งต่อเนื่อง โผล่สวนลุมฯ ซื้ออาหาร ทักทายประชาชน เดินออกกำลังกาย ร่วมนั่งจิบกาแฟ