'กรณ์-หัวหน้าพรรคกล้า' ปูดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สงขลา-ชุมพร ขนเงินซื้อเสียงแล้ว!

3 ม.ค.2565 - นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคกล้าส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมส.ส. ทั้ง 3 เขต คือ กทม. ชุมพร และสงขลา ยอมรับว่าต่างจังหวัดมีอิทธิพลเรื่องเงินอย่างมหาศาล ทำให้อดกังวลไม่ได้ว่าการใช้เงินจำนวนมาก โดยไม่มีใครสามารถเอาผิดกับใครได้ เป็นการบิดเบือนเจตนารมณ์ความตั้งใจและความต้องการตามระบอบประชาธิปไตยของประชาชน คนดีเข้ามาทำงานการเมืองยากขึ้น ฝากถึงผู้มีอำนาจขอให้ใส่ใจในเรื่องนี้

"ลงพื้นที่พบปะชาวบ้านพบว่าซื้อสิทธิ์ขายเสียงมากขึ้นเรื่อยๆ สมัยก่อน 50-100 บาท ปัจจุบัน 2,000-3,000 บาท ขอให้สื่อลงไปพูดคุยกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ จะทราบข้อเท็จจริงว่ามีการใช้เงินอย่างโจ่งแจ้งมากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ยังไม่มีใครมีมาตรการลงไปปราบปรามแก้ไข"

นายกรณ์ กล่าวว่าหากพูดถึงคุณภาพผู้สมัคร ข้อเสนอทางนโยบาย กระแสความต้องการของคนในพื้นที่เราไม่มีอะไรกังวล แต่กังวลเรื่องอำนาจเงินการและใช้อำนาจรัฐ ที่สามารถทำให้เจตนาและความต้องการของประชาชนเปลี่ยนไปในแนวทางที่ไม่ได้เป็นคุณต่ออนาคตของประชาชน รัฐควรออกมามีบทบาทมากขึ้น โดยเฉพาะหน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องนี้โดยตรง ควรออกมาสื่อสาร และมีมาตรการการควบคุมที่ดีกว่า แต่อย่างไรประชาชนตัดสินใจเองได้ดีกว่า หากใครเสนอเงินมา เริ่มต้นด้วยความผิดกฎหมาย ไม่ดีแน่นอน เชื่อว่าประชาชนมีคำตอบอยู่แล้ว เลือกคนที่เราอยากได้ เลือกความเปลี่ยนแปลง เลือกการทำงานการเมืองแนวสร้างสรรค์เข้ามา” นายกรณ์ กล่าว

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า กล่าวว่า ได้ติดต่อ กกต.ไปแล้วว่าต้องมีการปลูกฝังค่านิยม โดย กกต. น่าจะสร้างแคมเปญสร้างค่านิยมว่าถ้ามีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงอย่าไปเลือก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อัศวิน' ปัดข่าว 'ธรรมนัส' หนุน แฉเกมคู่แข่งปั่นกระแสให้ประชาชนเข้าใจผิด

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 6 ได้ตอบข้อซักถามสื่อมวลชน ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยที่พระราม 2 กรณีมีคนพยายามโยงเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างผู้สมัคร ส.ก.

เมืองที่คนเท่ากันคือฝันไป แค่พูดให้เท่เอาใจสามกีบ แต่ไม่มีวันเป็นจริงไปได้

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความว่า บางคนเค้าจะมาเป็นผู้ว่าหรือเค้าแค่จะมาปลุกปั่น กระทบสถาบัน สื่อพวกเดียวกัน ถามเรื่อง ขบวน กับรถติด เค้าก็ สรุปของเค้าเองเลยว่าเป็น ขบวนเสด็จ

ส.ว. ลั่นเจอที่ประชุมสภาให้ปชช.ตัดสิน สูตรคำนวณบัญชีรายชื่อ จะได้รู้ใครเป็นใคร

พล.อ.อกนิษฐ์ หมื่นสวัสดิ์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในฐานะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกมธ.พิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.

ส.ส.พปชร. เย้ย ปชป. เอาตัวให้รอดเลือกตั้งกรุงเทพ ก่อนคุยโวจะกวาดพื้นที่ภาคใต้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ประกาศว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้า จะคว้าส.ส.ภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด ตั้งเป้า 40 เสียง ว่า ตนมองว่าความเป็นจริงเป็นไปไม่ได้

'ชนะศักดิ์' ย้อนเกล็ดเพื่อไทย 'ยุคยิ่งลักษณ์' น้ำมันพุ่งแตะลิตร 50 บาท

'ชนะศักดิ์' ตอกกลับ 'เลิศศักดิ์' นายกฯทราบดีต้องแก้ไขปัญหาประเทศอย่างไร มีแผนไว้แล้วชี้แจงสภาได้อย่างแน่นอน ขอ 'เพื่อไทย' นำข้อเท็จจริงมาอภิปราย ไม่กล่าวหาโจมตี ย้อนถามสมัยรัฐบาล 'ยิ่งลักษณ์' น้ำมันแตะ 50 บาท/ลิตร บริหารวิธีไหน

โค้งสุดท้ายชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' ถึงเวลาเลือก-ส่งตัวจริงลงสนาม

ถึงใจจะประเมินแล้วว่า ชัชชาติจะชนะ แต่ยังแอบหวังว่าพวกเราจะหยุดระห่ำ แข่งขันกันตัดคะแนนกันเอง แล้วตั้งสติ คิดกันให้ดีๆ ว่า ทุกวันนี้เราไม่ได้หาเสียงแข่งกับชัชชาติหรือวิโรจน์ แต่เรารณรงค์หาเสียงเพื่อแข่งกันเอง