'เผ่าภูมิ'​ เผย​ คลังยังไม่นัด​ แบงก์ชาติ ถกดิจิทัลวอ​ล​เล็ต​

14 พ.ค.2567- ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี นายเผ่าภูมิ​ โรจนสกุล​ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง​ กล่าวถึงกรณีที่ทางกระทรวง​การคลัง​เตรียมนัดหารือ กับผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ในโครงการดิจิทัล​เวล​เล็ต​ เป็นช่วงใด ว่า ขอให้ไปถามนายพิชัย​ ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง​ ซึ่งหากมีการนัดหมาย ผู้ที่จะต้องไปคุยคือนายพิชัยและนายจุลพันธ์​ อมรวิวัฒน์​ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง​

ส่วนกรณีที่หนังสือลาออกของ นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ จากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง มีการระบุว่า​เมื่อการเปลี่ยนแปลงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยมีแนวคิดการทำงานที่แตกต่างกันรวมทั้งการไม่ให้เกียรติ​ ว่า​ ตนเห็นจากตามข่าวเท่านั้น ซึ่งก็ไม่ได้มีการยืนยันว่าเป็นข้อเท็จจริงอะไร และตนก็รู้เท่ากับสื่อมวลชน แต่เรื่องเนื้อหาสาระในตัวหนังสือ ก็ต้องให้เกียรติและต้องไปถามนายกฤษฎา​ มาถามตนก็ไม่สามารถให้ความเห็นในตรงนี้ได้​

เมื่อถามถึงกรณีที่กระทรวงการคลัง รัฐมนตรีว่าการได้มีการเชิญรัฐมนตรีช่วยทั้ง 3 คนไปหารือก่อนหรือไม่ นายเผ่าภูมิ กล่าวว่า ก็มีการหารือกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาจนำประเทศลงเหว! ชำแหละจัดทำงบฯปี 68 เพื่อโครงการ 'ดิจิทัลวอลเล็ต' โดยแท้

รัฐบาลชุดนี้จัดทำงบประมาณขึ้นเพื่อโครงการแจกเงินตามนโยบาย digital wallet โดยแท้ เริ่มตั้งแต่การตั้งงบกลางถึงกว่า 8 แสนล้านบาท สูง

ฝ่ายค้านมีมติไม่รับหลักการ 'งบ 68' วาระแรก ร่าย 3 เหตุผล

ฝ่ายค้านมีมติไม่รับหลักการงบ 68 วาระแรก เหตุรัฐบาลเบียดบังงบ ดัน 'ดิจิทัลวอลเล็ต' เกินไป ชี้ยังให้โอกาสปรับถึงวาระสาม ขืนดื้อดึงขู่ร้องศาลสั่งระงับ 'ปกรณ์วุฒิ' มั่นในไม่มี สส.ก้าวไกล โหวตสวน

นายกฯ รับดิจิทัลวอลเล็ตยังถูกกังขาแม้อธิบายหลายรอบแล้ว!

'เศรษฐา' ยอมรับปมแจกเงินดิจิทัล ยังเป็นข้อกังขาจะกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างไร ชี้ต้องบาลานซ์ การลงทุนระยะสั้น กลาง ยาว บวกการลงทุนข้ามชาติ เมินครหาเจ๊งกับเจ๊ง แค่วาทะกรรมการเมืองตอบโต้กัน

'เผ่าภูมิ' ไม่ปฏิเสธข่าวพบทักษิณที่บ้านจันทร์ส่องหล้า

นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รมช.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวเข้าพบ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า ว่า ตนขอตอบแค่ประเด็นที่เป็นสาธารณะ เรื่องนี้เป็นประเด็นส่วนตัว เมื่อถามย้ำว่า การเดินทางไปพ