'พิชิต' ชิ่งตอบลาออกรัฐมนตรี หวังตัดไฟลามนายกฯ

21 พ.ค.2567 - เวลา 16.13 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิชิต ชื่นบาน อดีตรมต.ประจำสำนักนายกฯได้เดินออกจากห้องทำงานที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม เพื่อขึ้นรถประจำตำแหน่งออกจากทำเนียบรัฐบาล โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงเหตุผลการลาออกว่ามาจากอะไร นายพิชิตได้ระบุว่าเหตุผลใบที่แจ้งลาออกแล้ว

เมื่อถามว่ามีใครมากดดันให้ลาออกจากตำแหน่งหรือไม่​ นายพิชิต​ กล่าวว่าไม่มีใครกดดัน และไม่มีอะไร

เมื่อถามว่าแต่ช่วงเช้าแสดงความมั่นใจว่าจะไม่ลาออกจากตำแหน่ง นายพิชิต กล่าวว่าเมื่อเช้า​ ก็บอกแล้วไง ก่อนจะพูดปัดว่าไม่มีอะไร​

เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะไปดำรงตำแหน่งอะไร นายพิชิตหันกลับมาตอบผู้สื่อข่าวว่าจะให้ทำงานอีกหรือ ก่อนที่จะหัวเราะ โบกมือลาสื่อมวลชน​ และกล่าวว่าชื่นบาน​ ชื่นบาน​

เมื่อถามว่าสรุปแล้วได้คุยกับนายกรัฐมนตรีหรือไม่เกี่ยวกับการลาออก นายพิชิต​ กล่าวว่าสบายๆ ไม่มีอะไรกดดันเลย พร้อมกับกล่าวว่า ตัวผมไม่ยึดติดกับตำแหน่ง

เมื่อถามว่าออกจากตำแหน่งแล้ว คดีของนายกฯ ที่เหลืออยู่จะถูก ศาลรัฐธรรมนูญจำหน่าย​ และไม่พิจารณา​ต่อในภายหลังหรือไม่​ นายพิชิต​ ไม่ตอบ  เพียงแต่โบกมือ​และกล่าวว่า​ บ๊ายบายสื่อฯ​ ก่อนขึ้นไปบนรถ​ ก่อนที่จะลดกระจกลงและโบกสื่อฯอีกครั้ง​ พร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่า "อยู่ให้คนรักจากให้คนคิดถึง สโลแกนพี่ทำงานจริงจัง​ คบได้จริงใจ"

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามต่อว่า สาเหตุที่ลาออก เพราะต้องการเซฟเก้าอี้ของนายกรัฐมนตรีใช่หรือไม่ นายพิชิตปิดกระจกรถและไม่ตอบคำถามก่อนที่รถจะเคลื่อนออกจากทำเนียบรัฐบาลในทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยาว! ศาลรธน.นัดอีก 10 กรกฎา พิจารณาคดี 40 สว.ยื่นถอดเศรษฐา

ที่ศาลรัฐธรรมนูญ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญมีการพิจารณาคำร้องกรณีสมาชิกวุฒนิสภา (สว.) 40 คน ในฐานะผู้ร้อง และนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ถูกร้องที่ 1 กรณีมีได้นำความกราบบังคมทูลเพื่อโปรดเกล้

'เศรษฐา' เผยส่งพยานเพิ่ม 1 คน คดีตั้งพิชิตนั่งรมต. ลั่นไม่คิดลาออก-ยุบสภา

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการหารือกับทีมที่ปรึกษากฎหมาย เพื่อเตรียมข้อมูลเพิ่มเติมส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญในคดี 40 สว.ร้องให้ตรวจสอบอำนาจการแต่งตั้ง

'วัชระ' บี้ ป.ป.ช. เร่งไต่สวน 'เศรษฐา' ส่อผิดจริยธรรมร้ายแรง

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ เดือนทางไปยืนหนังสือถึง นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.