'สุรชาติ' กระตุก 'รมต.-ส.ส.' ช่วยหาเสียงต้องทำนอกเวลาราชการ

'สุรชาติ' หาเสียงตลาดเคหะทุ่งสองห้อง เตือนรัฐมนตรี- ส.ส.ช่วยผู้สมัครหาเสียง ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย วอน ผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบปมซื้อสิทธิ์ขายเสียง

12 ม.ค.2565 - นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขต 9 พรรคเพื่อไทย (พท.) ลงพื้นที่หาเสียงพร้อมทีมงานพรรคที่ตลาดเคหะทุ่งสองห้อง โดยนายสุรชาติกล่าวทักทาย และพูดคุยกับประชาชนที่มารอต้อนรับอย่างเป็นกันเอง บางส่วนนำดอกไม้ พวงมาลัย รวมทั้งชูป้ายข้อความสนับสนุนนายสุรชาติ

นายสุรชาติ กล่าวถึงกระแสข่าวเรื่องการซื้อสิทธิ์ขายเสียงในพื้นที่ ว่าการเดินสอบถามประชาชนโดยตรง จะทำให้ได้คำตอบดีที่สุดว่า มีการซื้อเสียงจริงหรือไม่ ซื้อโดยใคร และซื้อด้วยจำนวนเท่าไหร่ หากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องการตรวจสอบข้อเท็จจริง ต้องลงพื้นที่หาข่าวเชิงลึก อย่างไรก็ดี ยังคงเชื่อมั่นในศักดิ์ศรีของพี่น้องชาวหลักสี่-จตุจักร กับการเลือกผู้แทนที่แท้จริงของพวกเขา หากได้รับเลือกให้เป็น ส.ส.เข้าไปทำงาน จะใช้เวลา 1 ปีที่เหลืออยู่จนกว่ารัฐบาลครบวาระ ทำการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล โดยเฉพาะเรื่องการจัดสรรงบประมาณให้เป็นไปโดยมีประสิทธิภาพที่สุด เพื่อมาดูแลคุณภาพชีวิตประชาชน

สำหรับการปราศรัยใหญ่ที่จะเกิดขึ้นวันที่ 14 มกราคมนี้ จะเป็นรูปแบบผสมระหว่างออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อเฝ้าระวังเรื่องการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยในวันดังกล่าว คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน จะร่วมขึ้นเวทีปราศรัยด้วย ขณะเดียวกัน อยากฝากไปถึงรัฐมนตรี และ ส.ส.ที่ช่วยผู้สมัครลงพื้นที่หาเสียงทั้งในกทม.และชุมพร หรือ สงขลา ให้ปฏิบัติตามที่กฎหมายระบุเอาไว้อย่างเคร่งครัด โดยต้องกระทำนอกเวลาราชการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยจัดสัมมนากระชับสัมพันธ์ สส.-รมต. ตีปี๊บแก้รัฐธรรมนูญ แจกเงินดิจิทัล

นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดสัมมนาพรรคเพื่อไทยระหว่างวันที่ 6-7 ธ.ค. ว่า รัฐบาลเดินหน้าทำงานมา 2 เดือนกว่าแล้ว ระหว่างนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภา พรรคเพื่อไทยจึงจัดสัมมนาพรรคขึ้นเพื่อให้ฝ่ายบริหารที่มาจากพรรคเพื่อไทย

'อิ๊งค์' ปัดตอบปมงบฯซอฟต์พาวเวอร์-เทวดาชั้น 14

ผู้สื่อข่าวรายงานจากท้องสนามหลวงว่า หลังร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันชาติและวันพ่อแห่งชาติ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และรมว.คลัง

'สรวงศ์' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง พรบ.นิรโทษกรรม อุบรายละเอียด รอถกในชั้น กมธ.

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์การสัมมนาพรรคเพื่อไทยที่จะมีขึ้นที่เขาใหญ่ วันที่ 6-7 ธ.ค. มีประเด็นอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ว่า ไม่มีอะไรมาก เป็นการให้สมาชิกภายในพรรคได้พบปะกัน

'เศรษฐา' ควง 'อุ๊งอิ๊ง' ลงพื้นที่ดูงานเกษตรผสมผสานบนที่ดิน สปก.

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมด้วย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เยี่ยมชมการทำเกษตรผสมผสานแบบพื้นบ้านของ

‘ชลน่าน’ โยน กก.บห.เพื่อไทย เคาะเสนอร่างนิรโทษฯ ประกบ ‘ก้าวไกล’ หรือไม่

นพ.ชลน่าน ระบุให้ กก.บห.เพื่อไทยเคาะเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ประกบร่วมกับของพรรคก้าวไกลหรือไม่

เปิดเซฟ '3 รมต.' บิ๊กเพื่อไทย 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่สุด 871 ล้าน

ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 3 รมต. เพื่อไทย 'ภูมิธรรม' รวย 49 ล้าน 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่ 871 ล้าน บ้าน 9 หลัง 333 ล้าน 'จักรพงษ์' มี 56 ล้าน ปล่อยกู้บริษัทบิดา 20 ล้าน มีพระสมเด็จ 7 ล้าน