'ส.ส.พปชร.' ซัดพรรคเก่าแก่สืบทอดมรดกครอบครัว ไม่เคยนำพาความเจริญสู่ภาคใต้

14 ม.ค.2565 - นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.เขต 2 จ.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่าภายหลังการลงพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา และอ.เมือง จ.ชุมพร เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อน และความคิดเห็นพี่น้องประชาชน ถึงสถานการณ์ที่ราคาสินค้าอุปโภค-บริโภคมีราคาเพิ่มสูงขึ้น ว่า จากการรับฟังปัญหาความเดือดร้อนดังกล่าวจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าที่เพิ่มสูงขึ้น

ขณะเดียวกัน แม้ว่าราคาผลผลิตทางการเกษตรจะเพิ่มสูงขึ้น ทั้งราคาปาล์มน้ำมัน ยางพารา แต่พี่น้องประชาชนยังคงประสบปัญหากับปุ๋ยราคาแพง ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น

โดยตนในฐานะประธานอนุกรรมาธิการ (อนุ กมธ.) พิจารณาศึกษาโครงสร้างราคาการตรวจสอบการลักลอบการนำเข้าน้ำมันปาล์ม และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ภายใต้คณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาการบริหารจัดการปาล์มน้ำมันอย่างเป็นระบบ ซึ่งมีนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.พปชร. เป็นประธาน ได้พิจารณาและผลักดันการจัดการปาล์มน้ำมันอย่างเป็นระบบ สกัดการลักลอบนำเข้าปาล์มน้ำมัน ตรวจสอบการติดตั้งมิเตอร์ตรวจวัดปริมาณน้ำมันปาล์มในคลังจัดเก็บ จนทำให้ราคาปาล์มน้ำมันในประเทศเพิ่มสูงขึ้น

ขณะที่พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพรรคแกนนำรัฐบาล โดยการนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนผ่านกลไกของกระทรวงการคลัง และกระทรวงพลังงาน รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ในส่วนของกระทรวงการคลังได้พิจารณาการร่นระยะเวลา โครงการ “คนละครึ่ง” ระยะที่ 4 ให้เร็วขึ้น คาดว่าจะสามารถเริ่มโครงการได้ก่อนเดือน มี.ค.65 นี้ รวมทั้งโครงการบัตรสวัสดิการประชารัฐรอบใหม่ ในส่วนกระทรวงพลังงาน ได้พยุงราคาก๊าซหุงต้ม ก๊าซเอ็นจีวี ออกไปอีก 3 เดือน

เช่นเดียวกับกระทรวงแรงงาน ซึ่งที่ผ่านมาได้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผ่านเงินเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และ ม.40

ล่าสุดได้ช่วยเหลือเยียวยากลุ่มคนบันเทิง ศิลปินพื้นบ้าน ผู้ประกอบการ ผ่านโครงการเยียวยาผู้ประกันตน ในกิจการสถานบันเทิง คลับ ผับ บาร์ คาราโอเกะ และผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ทำงานเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 คนละ 5,000 บ.

นอกจากนี้ที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐ โดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ ยังได้ดำเนินนโยบายช่วยเหลือประชาชนให้มีสิทธิในที่ดินอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีที่ดินทำกินและอยู่อาศัยเป็นของตนเอง ในเขตปฏิรูปที่ดินหรือ ส.ป.ก.4-01

รวมทั้งการขจัดกลุ่มนายทุน ผู้มีอิทธิพลซึ่งถือครองที่ดินโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย เพื่อนำที่ดินดังกล่าวกลับคืนสู่พี่น้องประชาชนซึ่งเป็นเจ้าของตัวจริง

นี่คือสิ่งพรรคพลังประชารัฐ ได้ใช้ “อำนาจรัฐ” ในกระทรวงที่รับผิดชอบ เป็นกลไกในการบริหารจัดการเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ซึ่งเป็นผลงานที่ปรากฏเป็นรูปธรรมจับต้องได้ โดยมีเป้าหมายที่ต้องการจะยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน ก้าวพ้นจากกับดักความยากจนได้

สำหรับกระแสข่าวที่ออกมาว่า พรรคพลังประชารัฐ เป็นพรรคเฉพาะกิจนั้น ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาก็จะเห็นว่าพรรคพลังประชารัฐซึ่งมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรค ได้ขับเคลื่อนองคาพยพการทำงานของส.ส.ไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อทำงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อพี่น้องประชาชน ส.ส.มีความสามัคคีและพร้อมทำหน้าที่รับใช้พี่น้องประชาชนอย่างสุดความสามารถ

“วันนี้กลุ่มการเมืองที่เก่าแก่ที่สุด อยู่มานานที่สุด กลับหวาดกลัว หวาดระแวง พรรคการเมืองที่ตัวเองบอกว่าเป็น “พรรคเฉพาะกิจ” จนต้องงัดสรรพกำลัง ทั้งข่มขู่ สร้างวาทกรรมถามหา "มารยาททางการเมือง" อ้างถึงการใช้ "อำนาจรัฐ" มาสร้างข้อได้เปรียบ เรื่องดังกล่าวตนมองว่า วันนี้ประชาชนหูตาสว่าง มีความคิดเห็นเป็นตัวของตัวเอง รู้ผิดชอบชั่วดี และรู้ซึ้งถึงการกระทำของใครว่าเป็นอย่างไร

แน่นอนว่าวันนี้การเมืองภาคใต้กำลังเปลี่ยนไป โดยเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น จากที่ผ่านมาประชาชนต้องทนกับความผิดหวังซ้ำซากผ่านการเมืองแบบ “สืบทอดมรดกครอบครัว” ซึ่งไม่เคยนำพาความเจริญมาสู่ภาคใต้ได้เลย” ดร.สัณหพจน์ กล่าวในตอนท้าย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เด็กแม้ว' เรียงหน้าขายฝัน เปลี่ยนโครงสร้างสังคมไม่เป็นธรรม

มีการประชุมคณะกรรมการด้านประชาธิปไตย กระบวนการยุติธรรม และความเสมอภาคเท่าเทียมเป็นครั้งแรก นำโดยนายชัยเกษม นิติสิริ

แต่งตั้งผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัด 423 คน ช่วย กกต. ตรวจสอบทุจริต

คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้จัดให้มีการจับสลากรายชื่อผู้ตรวจการเลือกตั้ง 76 จังหวัด และกรุงเทพมหานคร เพื่อแต่งตั้งเป็นผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัด

'รังสิมันต์' ลุยหาเสียงพัทลุง มั่นใจ 'ก้าวไกล' ทะลุร้อย!

นายรังสิมันต์ โรม อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 น.ส.สุภาพร สงชู เขต 2 นายพีระ พูลสง และเขต 3 นายศุ

สกช. เผยสถิติจำนวนเกษตรกรผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้แทนเกษตรกรทั่วประเทศมากกว่าร้อยละ 24 เดินหน้าเตรียมความพร้อมการเลือกสมาชิกสภาเกษตรกร ประเภทผู้ทรงคุณวุฒิ

ตามที่สำนักงานสภาเกษตรกรแห่งชาติ (สกช.) ได้จัดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัด ประเภทผู้แทนเกษตรกร โดยกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย

'มาร์ค' มาแล้ว! ประเดิมขึ้นเวทีปชป. ปราศรัยหาเสียง ช่วยผู้สมัครส.ส.กรุงเทพฯ

ที่สวนสาธารณะใต้สะพานพระรามแปด ฝั่งธนบุรี นายชนินทร์ รุ่งแสง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางกอกน้อย บางพลัด พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จัดเวทีปราศรัยหาเสียง เปิดนโยบายช่วยเศรษฐกิจฐากราก โดย

กต.เผยยอดคนไทยในต่างแดน ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้งนอกราชอาณาจักร

นายณรงค์ บุญเสถียรวงศ์ รองอธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ แถลงถึงความคืบหน้าการเตรียมจัดการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ว่า จะมีการประชุมร่วม 4 ฝ่าย ที่ประกอบด้วย กระทรวงการ