'ส.ส.พปชร.' ซัดพรรคเก่าแก่สืบทอดมรดกครอบครัว ไม่เคยนำพาความเจริญสู่ภาคใต้

14 ม.ค.2565 - นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.เขต 2 จ.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่าภายหลังการลงพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา และอ.เมือง จ.ชุมพร เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อน และความคิดเห็นพี่น้องประชาชน ถึงสถานการณ์ที่ราคาสินค้าอุปโภค-บริโภคมีราคาเพิ่มสูงขึ้น ว่า จากการรับฟังปัญหาความเดือดร้อนดังกล่าวจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าที่เพิ่มสูงขึ้น

ขณะเดียวกัน แม้ว่าราคาผลผลิตทางการเกษตรจะเพิ่มสูงขึ้น ทั้งราคาปาล์มน้ำมัน ยางพารา แต่พี่น้องประชาชนยังคงประสบปัญหากับปุ๋ยราคาแพง ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น

โดยตนในฐานะประธานอนุกรรมาธิการ (อนุ กมธ.) พิจารณาศึกษาโครงสร้างราคาการตรวจสอบการลักลอบการนำเข้าน้ำมันปาล์ม และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ภายใต้คณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาการบริหารจัดการปาล์มน้ำมันอย่างเป็นระบบ ซึ่งมีนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.พปชร. เป็นประธาน ได้พิจารณาและผลักดันการจัดการปาล์มน้ำมันอย่างเป็นระบบ สกัดการลักลอบนำเข้าปาล์มน้ำมัน ตรวจสอบการติดตั้งมิเตอร์ตรวจวัดปริมาณน้ำมันปาล์มในคลังจัดเก็บ จนทำให้ราคาปาล์มน้ำมันในประเทศเพิ่มสูงขึ้น

ขณะที่พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพรรคแกนนำรัฐบาล โดยการนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนผ่านกลไกของกระทรวงการคลัง และกระทรวงพลังงาน รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ในส่วนของกระทรวงการคลังได้พิจารณาการร่นระยะเวลา โครงการ “คนละครึ่ง” ระยะที่ 4 ให้เร็วขึ้น คาดว่าจะสามารถเริ่มโครงการได้ก่อนเดือน มี.ค.65 นี้ รวมทั้งโครงการบัตรสวัสดิการประชารัฐรอบใหม่ ในส่วนกระทรวงพลังงาน ได้พยุงราคาก๊าซหุงต้ม ก๊าซเอ็นจีวี ออกไปอีก 3 เดือน

เช่นเดียวกับกระทรวงแรงงาน ซึ่งที่ผ่านมาได้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผ่านเงินเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และ ม.40

ล่าสุดได้ช่วยเหลือเยียวยากลุ่มคนบันเทิง ศิลปินพื้นบ้าน ผู้ประกอบการ ผ่านโครงการเยียวยาผู้ประกันตน ในกิจการสถานบันเทิง คลับ ผับ บาร์ คาราโอเกะ และผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ทำงานเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 คนละ 5,000 บ.

นอกจากนี้ที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐ โดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ ยังได้ดำเนินนโยบายช่วยเหลือประชาชนให้มีสิทธิในที่ดินอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีที่ดินทำกินและอยู่อาศัยเป็นของตนเอง ในเขตปฏิรูปที่ดินหรือ ส.ป.ก.4-01

รวมทั้งการขจัดกลุ่มนายทุน ผู้มีอิทธิพลซึ่งถือครองที่ดินโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย เพื่อนำที่ดินดังกล่าวกลับคืนสู่พี่น้องประชาชนซึ่งเป็นเจ้าของตัวจริง

นี่คือสิ่งพรรคพลังประชารัฐ ได้ใช้ “อำนาจรัฐ” ในกระทรวงที่รับผิดชอบ เป็นกลไกในการบริหารจัดการเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ซึ่งเป็นผลงานที่ปรากฏเป็นรูปธรรมจับต้องได้ โดยมีเป้าหมายที่ต้องการจะยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน ก้าวพ้นจากกับดักความยากจนได้

สำหรับกระแสข่าวที่ออกมาว่า พรรคพลังประชารัฐ เป็นพรรคเฉพาะกิจนั้น ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาก็จะเห็นว่าพรรคพลังประชารัฐซึ่งมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรค ได้ขับเคลื่อนองคาพยพการทำงานของส.ส.ไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อทำงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อพี่น้องประชาชน ส.ส.มีความสามัคคีและพร้อมทำหน้าที่รับใช้พี่น้องประชาชนอย่างสุดความสามารถ

“วันนี้กลุ่มการเมืองที่เก่าแก่ที่สุด อยู่มานานที่สุด กลับหวาดกลัว หวาดระแวง พรรคการเมืองที่ตัวเองบอกว่าเป็น “พรรคเฉพาะกิจ” จนต้องงัดสรรพกำลัง ทั้งข่มขู่ สร้างวาทกรรมถามหา "มารยาททางการเมือง" อ้างถึงการใช้ "อำนาจรัฐ" มาสร้างข้อได้เปรียบ เรื่องดังกล่าวตนมองว่า วันนี้ประชาชนหูตาสว่าง มีความคิดเห็นเป็นตัวของตัวเอง รู้ผิดชอบชั่วดี และรู้ซึ้งถึงการกระทำของใครว่าเป็นอย่างไร

แน่นอนว่าวันนี้การเมืองภาคใต้กำลังเปลี่ยนไป โดยเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น จากที่ผ่านมาประชาชนต้องทนกับความผิดหวังซ้ำซากผ่านการเมืองแบบ “สืบทอดมรดกครอบครัว” ซึ่งไม่เคยนำพาความเจริญมาสู่ภาคใต้ได้เลย” ดร.สัณหพจน์ กล่าวในตอนท้าย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ลั่นกลางวง ครม. รัฐบาลมีเสถียรภาพ ขอ รมต. สบายใจ อย่าหวั่นไหวคำถามยุยง

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า จากการนำเสนอข่าว เรื่องเสถียรภาพของรัฐบาล ซึ่งสื่อมวลชนรับทราบคำตอบจากพรรคร่วมรัฐบาลและนายกฯไปแล้วว่า รัฐบาลนี้มีเสถียรภาพและทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่

'สุรเดช' แนะเปลี่ยนรัฐมนตรีคนนอก มอง 3 กระทรวงยังไม่เวิร์ก

“สุรเดช” ห่วงการดึงบางพรรคเข้าร่วมรัฐบาลจะยิ่งซ้ำเติมภาพลักษณ์ พร้อมเสนอให้นายกฯ เปิดทางเปลี่ยนรัฐมนตรีคนนอก หากทำงานไม่ตอบโจทย์ และเปิดโอกาสคนมีความสามารถเข้ามาช่วยแก้วิกฤติประเทศ

'น้ำเงิน' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เลอะเทอะ ตกเลขนับเก้าอี้ สส. ให้ได้ก่อน

'ธนกร' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เปลี่ยนนายกฯ ตกคณิตศาสตร์ ชี้ปูดข่าวทั้งทีลองนับเลขเก้าอี้ สส. ก่อน ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นปึ้ก

ดร.อานนท์ ยกวลีของ ‘ท่านผู้หญิงพูนศุข’ ฝากถึงติ่งพี่มาร์ค!

ดร.อานนท์ ตั้งคำถามถึงผู้สนับสนุน “อภิสิทธิ์“ หลังออกมาโต้ตอบกรณีทหารเข้าช่วยอารักขาช่วงเหตุการณ์ความไม่สงบ โดยมองว่าการปกป้องในลักษณะดังกล่าวอาจทำให้ภาพลักษณ์

รู้ผลไม่เกินสี่ทุ่ม ชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ร้อยเอ็ด 'เศกสิทธิ์-นิรันดร์' สู้กันเอง หลังพรรคเขียวหลีกทาง

จังหวัดร้อยเอ็ด มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดหรือนายกฯอบจ.ร้อยเอ็ด ที่มีผู้สมัครแข่งขันชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ร้อยเอ็ดรอบนี้สามคน

'หัวหน้า ปชป.' แนะวิธีดับไฟใต้! ต้องเดินหน้าพูดคุยควบคู่บังคับใช้กฎหมาย

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุ การแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ รัฐบาลต้องเดินหน้าพูดคุยควบคู่กับการบังคับใช้กฎหมาย