
15 ต.ค.2567-ที่รัฐสภา นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะ ประธานวิปรัฐบาล ให้สัมภาษณ์ถึงที่นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาฯ ระบุว่าวิปรัฐบาลและวิปฝ่ายค้าน จะหารือการเรื่องการนำรายงานของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ศึกษาวิสามัญพิจารณาแนวทางการตราพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมเข้าสู่วาระการพิจารณาของที่ประชุมสภาฯ ในวันที่ 17 ต.ค. นี้ ว่า ตนยังไม่ได้รับการประสานจากนายวันมูหะมัดนอร์ และการจะนำอะไรเข้าสู่ที่ประชุมสภาฯหรือไม่ วันนี้ต้องฟังวิปก่อน เพราะมีหลายพรรค ฉะนั้น จึงต้องหารือกันก่อน เพราะเราต้องให้เกียรติในฐานะที่เป็นพรรครวมรัฐบาล
ผู้สื่อข่าวถามถึง กรณีที่ฝ่ายค้านติดใจที่วันที่ 24 ต.ค. อาจจะมีการงดประชุมสภาฯ ประธานวิปรัฐบาลตอบว่า ได้ให้สัมภาษณ์ไปแล้ว จะงดได้อย่างไร บอกไปแล้วว่ามีประชุม วันที่ 24 ต.ค.และวันที่ 25 ต.ค. บอกไปแล้วชัดเจน เราไม่ได้งด จะงดได้อย่างไรในเมื่อประธานวิปพูด และได้มีการประชุมกับวิปไปแล้วว่าจะมีการประชุมทั้งสองวัน ใครที่มาแนะว่าจะงด ไม่จริง
เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านจะมีการเสนอญัตติด่วนเรื่องแชร์ลูกโซ่ ฝ่ายรัฐบาลจะต้องเตรียมคนเพื่ออภิปรายสนับสนุนหรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ต้องมีการปรึกษาหารือวิปรัฐบาลก่อน ส่วนกรณีที่มีคลิปเสียงแอบอ้างว่าสามารถเคลียร์กับกมธ.ได้นั้น ตอนมองว่าเรื่องนี้สภาฯ ต้องมีการตรวจสอบอย่างจริงจัง และต้องส่งให้ตำรวจดำเนินการอย่างจริงจังว่าเป็นคลิปเสียงของใคร ซึ่งเมื่อมีคลิปเสียงเช่นนี้หลุดออกมาแล้วก็เสื่อมเสียต่อสภาฯ เหมือนที่เราเห็นมาตลอด
“เห็บสภาทั้งหลายที่เข้ามาเกาะกินในสภาฯ เราต้องจัดการออกไปให้หมด เพราะสภาฯ แห่งนี้ถือเป็นที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่ออกกฏหมายและตรวจสอบรัฐบาล พวกที่มาหากินในสภาฯ ไม่รู้เป็นใคร เราต้องจัดการให้หมด อย่าให้คนพวกนี้เข้ามาอยู่ในสภาอีก” นายวิสุทธิ์ กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ดร.ณัฏฐ์’ ไขความสำคัญ ‘กมธ.’ ด่านเช็กอำนาจฝ่ายบริหาร
“ดร.ณัฏฐ์” ชี้เกณฑ์คำนวณ “คณะ กมธ.”ในสภาผู้แทนราษฎร คำนวณจาก จำนวน สส. แต่ละพรรคการเมือง ส่วน ปธ.กมธ.แต่ละคณะ แต่ละพรรคการมือง เป็นการคัดเลือกกันเอง
ภูมิใจไทย นัดถกจัดสรรเก้าอี้ประธาน กมธ. 14 คณะ เชื่อลงตัวไม่มีปัญหา
นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย และประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงความคืบหน้าการเสนอรายชื่อผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งประธานกรรมาธิการชุดต่างๆ ในสัดส่วนของพรรคภูมิใจไทย 14 คณะ ว่า ทางพรรคภูมิใจไทยจะมีการพูดคุยกันในสัปดาห์นี้
'พท.' เฉ่งรัฐบาล! ดูแลปชช.ให้ดีกว่านี้ เยียวยาน้ำมันแพง-ต้นทุนเกษตร
'วิสุทธิ์' ห่วงค่าครองชีพ-น้ำมันพุ่ง สวนรายได้ชาวบ้าน เรียกร้องรัฐบาลดูแลให้ดีกว่านี้ เร่งออกมาตรการดูแลราคาพลังงาน ช่วยเหลือต้นทุนด้านเกษตร
จำคุก จนท.ดีเอสไอ-ตำรวจ 191 ตบทรัพย์ 10 ล้าน แลกปล่อยตัวผู้ต้องหาจีนเทา
ศาลอาญาคดีทุจริตฯ สั่งจำคุก 2-14 ปี เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ-อดีตตำรวจ กับพวก เรียกรับเงินจาก อดีตกงสุลใหญ่นาอูรู แลกปล่อยตัวชาวจีนผิดกฎหมาย
ประกันสังคมฟากส้มเซ็ง ระเบียบเลือกบอร์ดใหม่!
ประกันสังคมสีส้มโวยแก้ระเบียบเลือกบอร์ดประกันสังคมใหม่
อังคณา ซัดพรรคคนรุ่นใหม่ แตะต้องเตือนไม่ได้ วิจารณ์ก็มาถล่ม เป็น กมธ.กม. ไม่ทำการบ้าน แค่นั่งฟังคอยยกมือโหวต
อังคณา ซัดก่อนเลือกตั้งก็ไม่เคยถ่อมตน ใครวิพากษ์วิจารณ์ไรก็มาถล่มเขาหมด คิดแต่ว่าเป็นคนรุ่นใหม่ ความคิดเห็นต้องดีกว่า ไม่ฟัง แตะต้องไม่ได้

