โฆษกรัฐบาล สวน 'พิธา-ฝ่ายค้าน' เสาหลักอะไรกัน เห็นมีแต่โดดร่วมม็อบ-ซดเกาเหลา

โฆษกรัฐบาล22 ม.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ระบุว่า ปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐจะส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการเมืองของรัฐบาลแน่นอน ฝ่ายค้านต้องเป็นเสาหลักในการสู้วิกฤติขณะที่รัฐบาลไม่มีสมาธิในตอนนี้ว่า ยืนยันว่ารัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ยังบริหารประเทศเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ พรรคร่วมรัฐบาลยังคงเหนียวแน่น ร่วมกันทำงานอย่างเข้าขา

ขณะที่สถานการณ์ในพรรคพลังประชารัฐนั้นถือเป็นเรื่องปกติของพรรคการเมือง ซึ่งทุกพรรคก็เคยเป็น แต่สุดท้ายก็จบลงด้วยดี ดังนั้นหากจะมีคนที่เสียสมาธิ ก็น่าจะเป็นนายพิธามากกว่า ที่สบช่อง เห็นโอกาสหลังจากที่ฝ่ายค้านไร้ประสิทธิภาพในการทำงานมานาน จึงเสียสมาธิ รีบโดดเกาะกระแส กลัวตกขบวนไปกับเขาด้วย

"หากฝ่ายค้านเป็นเสาหลักในการทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลอย่างเข้มแข็ง ประชาชนย่อมได้ประโยชน์สูงสุด แต่ที่ผ่านมาเห็นมีแต่โดดไปร่วมกับม็อบบนถนนบ้าง ทะเลาะกับพรรคร่วมฝ่ายค้านด้วยกันเองบ้าง จึงไม่แน่ใจว่าอยากจะเป็นเสาหลักให้กับใครกันแน่ อยากให้ถามใจตัวเองก่อน ถ้านายพิธาอยากเป็นเสาหลักให้กับประชาชน ก็ควรกลับมาทำหน้าที่ฝ่ายค้านในสภาฯ ให้เต็มที่ ไม่ใช่คอยจ้องแต่จะเล่นเกมส์การเมืองจนลืมหน้าที่ที่ฝ่ายค้านควรต้องทำ และถ้ารัฐบาลจะต้องเสียสมาธิ ก็เพราะต้องมาคอยแก้ข่าวที่ฝ่ายค้านทำให้ประชาชนสับสนรายวัน แทนที่จะได้เร่งแก้ปัญหาให้กับประชาชนอย่างที่ควรจะเป็นมากกว่า" นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสาชิงช้าเริ่มระอุ! 'ก้าวไกล' ล็อบบี้หลายพรรค นั่งประธานสภากทม. 'เพื่อไทย' แก้เกมสู้

มีรายงานถึงความคืบหน้า การสรรหาประธานสภากทม. ที่จะให้สก.ทั้ง 50คน โหวตคัดเลือก โดยส.ก.ที่มีความอาวุโสบางคน ในพรรคก้าวไกล พยายามรวบรวมเสียงของพรรคก้าวไกล

'เลขาฯก้าวไกล' ปฏิเสธเดินเกมชิงเก้าอี้ประธานสภากทม. เผยนัดถก 'เพื่อไทย' ในเร็วนี้

นายชัยธวัช​ ตุลาธน​ เลขาธิการพรรคก้าวไกล​ ให้สัมภาษ​ณ์ถึงการเตรียมความพร้อมว่าที่ผู้สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร​ (ส.ก.)​ของพรรคก้าวไกล​ ในการทำงานในสภากรุงเทพมหานคร​ ว่า​ ในวันที่​ 28-29 พ.ค.จะมีการจัดเวิร์คชอปในการเตรียมความของส.ก.พรรคก้าวไกลในการทำงาน​

'ไอติม' ท้า 'บิ๊กตู่' เปิดเลือกตั้งผู้ว่าฯทุกจังหวัด กระจายความเจริญไม่ผูกขาดแค่กทม.

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้จัดการการสื่อสารและการรณรงค์นโยบายของพรรคก้าวไกล กล่าวถึง คำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่แสดงความเห็นว่า ผลการเลือกตั้งใน กทม. ไม่สะท้อนกระแสนิยมของรัฐบาล

'ลุงป้อม' สะดุ้ง! 'บิ๊กน้อย' สารภาพไปด้วยกันกับ 'ธรรมนัส' ลำบาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีข่าวสะพัดว่าพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา จะลาออกจากหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เนื่องจากมีแนวทางไม่ตรงกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา​ เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย เกี่ยวกับจุด

ครม. อนุมัติโครงการที่พักอาศัยผู้สูงอายุ รามา-ธนารักษ์ วงเงินลงทุน 1,345 ล้าน

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า​ คณะรัฐมนตรี​ (ครม.)​ มีมติอนุมัติให้กรมธนารักษ์และบริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด (ธพส.) ดำเนินโครงการ “ที่พักผู้สูงอายุ รามา-ธนารักษ์” บนที่ดินราชพัสดุ จังหวัดสมุทรปราการ กรอบวงเงิน ประมาณ 1,345.934 ล้านบาท