'ประธานวิปฝ่ายค้าน' เสี้ยม! ไส้สึกในรัฐบาล ดอดเอาข้อมูลซักฟอกให้ฝ่ายค้าน

28 ม.ค.2568-ที่รัฐสภา นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า ตอนนี้เตรียมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการอภิปรายจะอยู่ในช่วงเดือนครึ่งแรกของเดือน มี.ค. ช่วงต้นเดือนหน้าได้นัดพูดคุยกับพรรคร่วมฝ่ายค้านไว้แล้วซึ่งจะมีการนัดประชุมกันอีกครั้งหนึ่งโดยอาจจะเป็นการประชุมและรับประทานอาหารร่วมกัน เหมือนกันตอนดินเนอร์พรรคร่วมฝ่ายค้านครั้งที่แล้ว ซึ่งครั้งนี้ พรรคไทยสร้างไทยจะเป็นเจ้าภาพ

เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้เคยมี สส. เช่น นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ สส.กทม. พรรคประชาชน เคยระบุว่ามีคนในพรรคร่วมรัฐบาลทนไม่ไหว ส่งข้อมูลการอภิปรายมาให้ ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร นายปกรณ์วุฒิ ยิ้มพร้อมกล่าวว่า เรื่องนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ก็ได้ ตั้งแต่ตนเป็น สส.สมัยที่แล้วก็เคยมี สส.ฝั่งรัฐบาลนำข้อมูลบางอย่างมาให้ อาจจะไม่ถึงกับข้อมูลอภิปรายไม่ไว้วางใจ

“ผมคิดว่ามันก็มีความกลืนไม่เข้าคายไม่ออกอยู่ในหลายๆเรื่องในพรรคร่วมรัฐบาล เป็นสิ่งที่ควรจะถูกแก้ไข แต่เขาไม่สามารถพูดเองได้ ด้วยความที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล น้ำท่วมปาก ก็จะยื่นมาให้ผมลองนำไปขับเคลื่อนต่อดู ก็เป็นไปได้ว่าอย่าง สส.กายเอง สส.ฝั่งรัฐบาลก็อาจจะมองเห็นศักยภาพว่าถ้ามอบข้อมูลบางอย่างที่อาจจะนำไปสู่การไม่ไว้วางใจได้ ก็อาจจะเป็นไปได้อยู่เหมือนกัน” นายปกรณ์วุฒิ กล่าว

ถามถึงกรณีที่เคยมีข่าวว่านายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เคยถูกข่มขู่ว่าจะให้พ้นจากเก้าอี้ โดยนำเงิน 300 ล้านมาแลก นายปกรณ์วุฒิ กล่าวว่า ปัญหานี้คงไม่ได้สะท้อนสถานภาพของรัฐบาล แต่สะท้อนเสถียรภาพของประชาธิปไตยไทยด้วยว่าถ้าอยากเป็นรัฐมนตรีต้องใช้เงิน 300 ล้าน แล้วประชาธิปไตยไทยถูกขับเคลื่อนด้วยอะไร ตำแหน่งรัฐมนตรีถูกเลือกกันด้วยอะไร ตนคิดว่าเป็นสิ่งที่ตั้งแต่พรรคอนาคตใหม่ ก้าวไกลมา จนถึงประชาชนก็พูดมาตลอด

เมื่อถามว่าข้อมูลอภิปรายประเด็นไหนถือว่าเด็ดที่สุด นายปกรณ์วุฒิ หัวเราะ ระบุว่า ยังไม่บอก ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่าจะมีเป็นน้ำจิ้มมาให้ก่อนหรือไม่ นายปกรณ์วุฒิ กล่าวว่า เปิดมาก็รู้พร้อมกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แพทองธาร' ลั่นเสียงรัฐบาลมีเหลือเฟือ ซื้อ 'งูเห่า' อีกทำไม ข้องใจแชทจริงหรือไม่

นายกฯอิ๊งค์ บอกเสียดายเงินซื้องูเห่า เสียงเหลือเฟือทำไมต้องจ่าย ย้อน "เท้ง" ใช้วาทกรรมไม่เลิก จวกหากยังเป็นนายกฯจะยิ่งทำให้คนไทยอายุสั้นลง

วาทะและคำท้า : เมื่อ ’แพทองธาร’ บีบ ‘พรรคประชาชน‘ เปิดตัวเลือกพันธมิตรการเมือง!

ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ‘แพทองธาร ชินวัตร’ นายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 24-25 มีนาคมที่ผ่านมา ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการ โดยมีระยะเวลาอภิปรายถึง 37 ชั่วโมง และผลการโหวตในเช้าวันที่ 26 มีนาคมไม่ได้พลิกโผแต่อย่างใด

ครป.ประเมินผลการซักฟอกนายกฯ 5 ข้อ หวังพรรครัฐบาลร่วมกันแก้ไขปัญหาให้ลุล่วงโดยเร็ว

นายเมธา มาสขาว รักษาการเลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) เปิดเผยถึงการประเมินผลการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี ดังนี้

'ปกรณ์วุฒิ' ยันจบศึกซักฟอกก่อนเที่ยงคืน​ ลงมติพรุ่งนี้ 10 โมงเช้า

นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล​ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน)​ ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจ น.ส.แพทองธาร​ ชินวัตร​ นายกรัฐมนตรี

'วิทยุ-ทีวีรัฐสภา' เอาด้วย! โค้ดคำพูด 'โรม' ชั้น 14 'ระบบราชทัณฑ์ไม่เหมือนการไปซื้อตั๋วเครื่องบิน เพื่ออัพเกรดเฟิร์สคลาส'

เพจ วิทยุและโทรทัศน์รัฐสภาโค้ดคำอภิปรายของ รังสิมันต์ โรม​ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในการประชุม​สภาผู้

'สุริยะ' ซูฮกนายกฯแจงซักฟอกได้ชัดเจน งง! บอกการอภิปรายฝ่ายค้านไม่มีน้ำ เป็นแค่เครื่องปรุงเฉยๆ

ที่อาคารรัฐสภา นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านเมื่อ