20 ส.ส.หารือ 'ธรรมนัส' ที่ภูเก็ต เดินหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย 'เอกราช' จ่อย้ายเข้าซุ้มผู้กอง

5 ก.พ.2565 - นายปัญญา จีนาคำ ส.ส.แม่ฮ่องสอน พรรคเศรษฐกิจไทย เปิดเผยว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ได้ประชุมหารือกับ 20 ส.ส. ที่โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาร์คาเดีย ในทอน บีช รีสอร์ท เพื่อเตรียมเดินหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เมื่อเย็นวันที่ 4 กพ.ที่ผ่านมา โดยต้องดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมาน ตอนนี้มีผู้แสดงเจตจำนงค์มาทำงานกับพรรคใหม่แล้ว 18 คน เหลือแค่ นายเอกราช ช่างเหลา นายวัฒนา ช่างเหลา และนายสมศักดิ์ พันธ์เกษม ซึ่งนายเอกราช ก็เดินทางมาร่วมหารือที่ภูเก็ตด้วย แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดว่าเป็นอย่างไร โดย ร.อ.ธรรมนัส จะเป็นผู้เปิดเผยความคืบหน้าเอง ส่วนเรื่องแนวทางจะสนับสนุนรัฐบาลหรือไม่ ยังไม่ได้มีการพูดถึง ตอนนี้เพิ่งเริ่มๆ วันนี้ช่วงเย็นก็จะหารือกันอีก และคงนัดประชุมกันเรื่อยๆ

เมื่อถามว่า ได้มีการพูดถึง พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรค และ นายอภิชัย เตชะอุบล ที่มีข่าวว่าจะมาเป็นหัวหน้าพรรค และ เลขาธิการพรรคฯ หรือไม่ นายปัญญา กล่าวว่า ทั้งสองคนไม่ได้มาประชุม และ คงรอให้ขั้นตอนของพรรคเสร็จสิ้นสมบูรณ์ก่อน จึงจะเป็นขั้นตอนของกรรมการบริหารพรรคต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้า นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ เปิดเผยกับทาง “เนชั่นทีวี”ว่า กำลังจะกลับไปสมัครสมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทยในช่วงเย็นวันนี้ ขณะที่เพื่อนส.ส.คนอื่นๆยังอยู่ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' สยบข่าวยุบรวม 'ภท.' ยัน 'บิ๊กป้อม' ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่

'โฆษก พปชร.' แจง 'ลุงป้อม' วางมือทางการเมืองแล้ว แต่ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่ รับพรรคต้องปรับตัวเดินหน้าต่อ สยบข่าวลือไม่ยุบรวม 'ภท.'

5 พรรคการเมืองรับลูก 'ปริญญา' ชงแก้กฎหมาย!

'5 พรรคการเมือง' รับข้อเสนอ 'อ.ปริญญา' แก้กฎหมาย ยกเลิกจำคุกแทนค่าปรับ-แก้ไขบัตรเลือกตั้ง สส.เขต เพิ่มชื่อผู้สมัครและพรรค ลดความสับสนปชช. -ปิดช่องใช้บัตรข้ามเขต

เปิดสูตร 'ทุจริตเชิงนโยบาย' ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย

นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล นักวิชาการอิสระ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ผมเขียนเมื่อสามปีก่อน ดูเหมือนยังใช้ได้ ทุกยุคทุกสมัย"

สภาส่อเดือด! ถกรายงานงบกองทุนบำนาญ สส. 'หมอวรงค์' ทุบโต๊ะเลิกสถานเดียว

ประชุมสภาฯ 2 เม.ย. ส่อเดือด! ถกรายงานงบกองทุนบำนาญ สส. ผู้ทรงเกียรติ 'หมอวรงค์' ทุบโต๊ะยกเลิกสถานเดียว หลังเปิดข้อมูลเป็น สส. แค่ปีเดียว ก็ได้สิทธิ เผยตัวเลขงบการเงิน สินทรัพย์ลด-ค่าใช้จ่ายพุ่ง

จับตาจันทร์นี้ ปธ.สภาฯ นัดพรรคการเมืองหารือทบทวนสวัสดิการสส.

ปธ.สภาฯ นัดพรรคการเมืองหารือทบทวนสวัสดิการสมาชิกรัฐสภาจันทร์นี้ “หมอวรงค์”เผยเสนอสามแนวทาง ทุบโต๊ะยกเลิกค่าอาหารสส.ไม่ใช่แค่ปรับลด