"ภูมิใจไทย" ลั่นอย่าโยงปลุกม็อบ-ปล่อยคลิปเสียงคุยฮุนเซน แจงไม่มี "สส.-หัวหน้าพรรค-เนวิน" ซุกธุรกิจ-ทรัพย์สิน ในกัมพูชา ย้อนถามใครกันแน่ที่มีทรัพย์สินซุกไว้
24 มิถุนายน 2568 - ที่พรรคภูมิใจไทย น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย โฆษกพรรคภูมิใจไทย แถลงถึงกรณีมีการใส่ร้ายป้ายสีพรรคภูมิใจไทย อยู่เบื้องหลังการจัดตั้งม็อบ ว่า ตอนนี้เกือบ 77 จังหวัด ที่ประกาศจัดม็อบ เพราะฉะนั้นอย่าพยายามดูถูกพลังความรักชาติของประชาชนชาวไทย ที่เขาต้องการแสดงออก กับการไม่เห็นด้วยในการปฏิบัติตัวของนายกรัฐมนตรี เพราะฉะนั้นที่จะให้เกี่ยวข้องกับพรรคภูมิใจไทย เราปฏิเสธอย่างชัดเจนว่า ไม่จริงและไม่ใช่ เราพร้อมจะทำหน้าที่ ในรัฐสภาอย่างเต็มที่
ส่วนที่มีการกล่าวหาที่รุนแรงว่าหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มีทรัพย์สินอยู่ที่ประเทศกัมพูชา น.ส.แนน บุณย์ธิดา กล่าวยืนยันว่า ไม่มี เราได้พูดคุยกับทางสมาชิกและหัวหน้าพรรคแล้ว เราไม่เคยมีกิจการ ไม่เคยมีทรัพย์สินใดๆ อยู่ที่ประเทศกัมพูชา เราพร้อมให้ตรวจสอบ และขอเรียกร้อง ว่า ท่านใดก็ตามแต่ที่ปล่อยข่าว รีบปล่อยออกมาเถอะว่าใคร ใครกันแน่ที่มีทรัพย์สิน เอาไปฝาก เอาไปซุก เอาไปซ่อนอยู่ที่นั่น การที่จะใช้โซเชียลมีเดียกล่าวหาคนนั้นคนนี้ต้องมีหลักฐาน ส่วนที่มีการกล่าวหาว่า พรรคภูมิใจไทย เป็นคนปล่อยคลิป ระหว่างนายกรัฐมนตรีกับนายฮุนเซน ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริงเช่นกัน
"ที่สำคัญที่สุดที่ทำให้พวกเราชาวไทยรู้สึกแบบไหน และไม่เห็นต้องแปลกใจเลยว่าคนปล่อยคลิปไม่ใช่เรา เพราะทุกท่านเห็นอยู่แล้วว่าใครกันแน่เป็นคนปล่อยคลิปกันแน่ อังเคิลของท่านนั่นแหละ เพราะฉะนั้นอย่าลากพรรคภูมิใจไทยไปเกี่ยว เรามีศักดิ์ศรีของเรา ถ้าเราหวงผลประโยชน์ เราคงไม่ลาออกทุกตำแหน่ง ขณะนี้หน้าที่ 69 สส.ของเรายังคงอยู่"
ขณะที่นายไชยชนก ชิดชอบ สส.บุรีรัมย์ และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ยืนยันด้วยว่า ไม่ว่าจะตนหรือครอบครัวของตนหรือที่หลายท่านเรียกว่าผู้นำทางจิตวิญญาณ พ่อของตนเองไม่มีแน่นอน ใครที่เกี่ยวข้องกับผู้ที่จะมีธุรกิจทรัพย์สินหรือผลประโยชน์แอบแฝงอยู่กับประเทศเพื่อนบ้าน ตรงนี้ยืนยัน และไม่ว่าจะมีการปล่อยคลิปปล่อยข่าวจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างไร ยืนยันว่า พวกตนไม่มี เพราะฉะนั้นหากมีข่าวที่บอกเป็นอย่างอื่นได้เลย ตามสบายไม่ใช่ของพวกตนแน่นอน
ส่วนการทำหน้าที่ฝ่ายค้านของพรรคภูมิใจไทยนายไชยชนก กล่าวว่า ตนมีประสบการณ์เป็นฝ่ายค้านเป็นศูนย์ แต่ในการประชุมพรรค มีการแชร์ประสบการณ์ แต่ไม่ได้เป็นรัฐบาลชีวิตเป็นอย่างไร ทำให้ตนได้คำตอบ ว่า วิธีการทำหน้าที่ฝ่ายค้านของพวกเรา ก็จะเป็นตัวเราเองแบบนี้ไม่ได้ดูต้นแบบจากคนอื่น ไม่ได้ดูว่าต้องทำแบบไหน แต่จะเป็นแบบนี้ด้วยความภาคภูมิใจ
นายไชยชนก ฝากด้วยว่า ปัจจุบันสถานการณ์หลายสิ่งหลายอย่างไม่แน่นอนดุเดือดขึ้นเรื่อยเรื่อยทั้งเรื่องการเมือง และปัญหาต่างๆของประเทศ วันนี้สิ่งหนึ่งที่ดุเดือดขึ้นด้วยคือเวทีสงครามการสื่อสาร จึงอยากฝากถึงพี่น้องประชาชนว่า เวลานี้เป็นช่วงที่สำคัญที่ประเทศชาติต้องการสติของพวกท่านมากที่สุดในเวลานี้ อยากให้ทุกท่านประเมินข้อมูลทุกสถานการณ์อย่างรอบคอบ ไม่อยากให้มองแค่สิ่งที่ถูกพูด หรือประกาศแม้แต่กระทั่งพรรคตนเองแต่อยากให้ตัดสินใจจากการกระทำ ไม่ว่าจะรัฐบาลชุดใหม่รัฐบาลชุดเก่าหรือพรรคอื่นๆที่ไม่ได้อยู่ในรัฐบาลก็ตาม เวลานี้อยากให้พวกท่านตั้งใจดูตัดสินใจจากการกระทำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เบื้องหลังโผครม.'อนุทิน2' จัดสมดุลอำนาจ-ฝ่าวิกฤตศก.
หลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะรัฐมนตรี 35 คน รายชื่อส่วนใหญ่ไม่พลิกจากโผที่สื่อคาดการณ์ไว้ แต่ ของจริง อยู่ที่เบื้องหลังการจัดวางตัวบุคคล ซึ่งสะท้อนการคุมเกมอำนาจภายในพรรคสีน้ำเงินอย่างรอบคอบ ทั้งการให้รางวัล “คนทำงาน” การกันแรงกระเพื่อม และการล็อกเสถียรภาพรัฐบาลตั้งแต่วันแรก
สั่งบังคับใช้กม.เข้มข้น ปิดป่าแก้วิกฤตฝุ่นเหนือ
นายกฯ ส่ง "สุชาติ-ปลัด มท." ขึ้นเหนือแก้ไฟป่า ลั่นต้องเฉียบขาด อย่าจับปูใส่กระด้ง
9-10 เม.ย.นี้ 'อนุทิน' นำ ครม.ชุดใหม่ แถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา
การแถลงนโยบายต่อที่ประชุมรัฐสภา ได้มีการปรับเปลี่ยน จากเดิมวางไว้วันที่ 7-9 เม.ย. แต่เมื่อนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย มีกำหนดการนำคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณวันที่
ม็อบต้านน้ำมันแพง แรงงาน-ตุลย์บุกทำเนียบฯ/นายกฯเบรกพิพัฒน์ทิ้งผอ.ศบก.
"อนุทิน" เผยแตะเบรกไม่ให้ “พิพัฒน์” ลาออกจาก ผอ.ศบก. ยันเป็นผู้เชี่ยวชาญ
ทูลเกล้าฯโผครม./สส.ซื้อข้าวกิน
นายกฯ เผยนำรายชื่อ ครม.ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายแล้ว ยันความพร้อมแถลงนโยบายต่อรัฐสภา "ประธานศาล รธน."
'อนุทิน' รับไม่ให้ 'พิพัฒน์' ลาออก ศบก. มั่นใจไร้ผลประโยชน์ทับซ้อนวิกฤตน้ำมัน
"อนุทิน" เบรก "พิพัฒน์" ยื่นลาออก ผอ.ศบก. มั่นใจไม่มีเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนใดๆทั้งสิ้น การันตีไม่มีทางยอมให้เกิดขึ้นแน่นอน หากทำผิดยังไงก็รู้ เมิน "พีระพันธุ์" วิจารณ์พลังงาน ชี้พูดในฐานะอดีตรมต.พร้อมรับฟัง แต่รัฐบาลจะตัดสินใจเอง ย้ำไทยยังไม่ถึงขั้นประกาศภาวะฉุกเฉินพลังงาน มีพอบริการปชช.ขอช่วยกันประหยัด

