ภูมิใจไทย โต้อยู่เบื้องหลังม็อบรวมพลังแผ่นดิน ลั่นอย่าดูถูกพลังรักชาติของประชาชน

"ภูมิใจไทย" ลั่น​อย่าโยงปลุกม็อบ-ปล่อยคลิปเสียงคุยฮุนเซน แจงไม่มี​ "สส.-หัวหน้าพรรค-เนวิน" ซุกธุรกิจ-ทรัพย์สิน​ ในกัมพูชา​ ย้อนถามใครกันแน่ที่มีทรัพย์สิน​ซุกไว้​

24 มิถุนายน 2568 - ที่พรรคภูมิใจไทย น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย โฆษกพรรคภูมิใจไทย แถลงถึงกรณีมีการใส่ร้ายป้ายสีพรรคภูมิใจไทย​ อยู่เบื้องหลังการจัดตั้งม็อบ ว่า​ ตอนนี้​เกือบ 77 จังหวัด​ ที่ประกาศจัดม็อบ เพราะฉะนั้นอย่าพยายามดูถูกพลังความรักชาติของประชาชนชาวไทย​ ที่เขาต้องการแสดงออก​ กับการไม่เห็นด้วยในการปฏิบัติตัวของนายกรัฐมนตรี​ เพราะฉะนั้น​ที่จะให้เกี่ยวข้องกับพรรคภูมิใจไทย​ เราปฏิเสธอย่างชัดเจนว่า​ ไม่จริงและไม่ใช่ เราพร้อมจะทำหน้าที่​ ในรัฐสภาอย่างเต็มที่

ส่วนที่มีการกล่าวหาที่รุนแรงว่าหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย​ มีทรัพย์สินอยู่ที่ประเทศกัมพูชา​ น.ส.แนน บุณย์ธิดา​ กล่าวยืนยันว่า​ ไม่มี เราได้พูดคุยกับทางสมาชิกและหัวหน้าพรรคแล้ว เราไม่เคยมีกิจการ ไม่เคยมีทรัพย์สินใดๆ อยู่ที่ประเทศกัมพูชา เราพร้อมให้ตรวจสอบ และขอเรียกร้อง ว่า​ ท่านใดก็ตามแต่ที่ปล่อยข่าว ​รีบปล่อยออกมาเถอะว่าใคร ใครกันแน่ที่มีทรัพย์สิน​ เอาไปฝาก เอาไปซุก เอาไปซ่อนอยู่ที่นั่น​ การที่จะใช้โซเชียลมีเดียกล่าวหาคนนั้นคนนี้ต้องมีหลักฐาน ส่วนที่มีการกล่าวหาว่า​ พรรคภูมิใจไทย​ เป็นคนปล่อยคลิป ระหว่างนายกรัฐมนตรีกับนายฮุนเซน​ ​ยืนยันว่า​ ไม่เป็นความจริงเช่นกัน

"ที่สำคัญที่สุดที่ทำให้พวกเราชาวไทยรู้สึกแบบไหน และไม่เห็นต้องแปลกใจเลยว่าคนปล่อยคลิปไม่ใช่เรา เพราะทุกท่านเห็นอยู่แล้วว่าใครกันแน่เป็นคนปล่อยคลิปกันแน่ อังเคิลของท่านนั่นแหละ เพราะฉะนั้นอย่าลากพรรคภูมิใจไทยไปเกี่ยว​ เรามีศักดิ์ศรีของเรา ถ้าเราหวงผลประโยชน์​ เราคงไม่ลาออกทุกตำแหน่ง ขณะนี้หน้าที่ 69 สส.ของเรายังคงอยู่"

ขณะที่นายไชยชนก ชิดชอบ สส.บุรีรัมย์ และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ยืนยันด้วยว่า ไม่ว่าจะตนหรือครอบครัวของตน​หรือที่หลายท่านเรียกว่าผู้นำทางจิตวิญญาณ พ่อของตนเองไม่มีแน่นอน ใครที่เกี่ยวข้องกับผู้ที่จะมีธุรกิจทรัพย์สินหรือผลประโยชน์แอบแฝงอยู่กับประเทศเพื่อนบ้าน ตรงนี้​ยืนยัน และไม่ว่าจะมีการปล่อยคลิปปล่อยข่าวจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างไร ยืนยันว่า​ พวกตนไม่มี​ เพราะฉะนั้นหากมีข่าวที่บอกเป็นอย่างอื่นได้เลย​ ตามสบายไม่ใช่ของพวกตนแน่นอน

ส่วนการทำหน้าที่ฝ่ายค้านของพรรคภูมิใจไทยนายไชยชนก​ กล่าวว่า​ ตนมีประสบการณ์เป็นฝ่ายค้านเป็นศูนย์ แต่ในการประชุมพรรค​ มีการแชร์ประสบการณ์​ แต่ไม่ได้เป็นรัฐบาลชีวิตเป็นอย่างไร ทำให้ตนได้คำตอบ ว่า​ วิธีการทำหน้าที่ฝ่ายค้าน​ของพวกเรา​ ก็จะเป็นตัวเราเองแบบนี้ไม่ได้ดูต้นแบบจากคนอื่น​ ไม่ได้ดูว่าต้องทำแบบไหน​ แต่จะเป็นแบบนี้ด้วยความภาคภูมิใจ

นายไชยชนก ฝากด้วยว่า ปัจจุบันสถานการณ์หลายสิ่งหลายอย่างไม่แน่นอนดุเดือดขึ้นเรื่อยเรื่อยทั้งเรื่องการเมือง และปัญหาต่างๆของประเทศ วันนี้สิ่งหนึ่งที่ดุเดือดขึ้นด้วยคือเวทีสงครามการสื่อสาร จึงอยากฝากถึงพี่น้องประชาชน​ว่า​ เวลานี้เป็นช่วงที่สำคัญที่ประเทศชาติต้องการสติของพวกท่านมากที่สุดในเวลานี้ อยากให้ทุกท่านประเมินข้อมูลทุกสถานการณ์อย่างรอบคอบ ไม่อยากให้มองแค่สิ่งที่ถูกพูด หรือประกาศแม้แต่กระทั่งพรรคตนเองแต่อยากให้ตัดสินใจจากการกระทำ ไม่ว่าจะรัฐบาลชุดใหม่รัฐบาลชุดเก่าหรือพรรคอื่นๆที่ไม่ได้อยู่ในรัฐบาลก็ตาม เวลานี้อยากให้พวกท่านตั้งใจดูตัดสินใจจากการกระทำ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อนุทิน-เนวิน’ ร่วมพิธีปิดทองฉัตร 9 ชั้น เสาต้นที่ 37 ก่อนกินส้ม

นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย พร้อม พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมช.กลาโหม น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.อ.ชัยพฤกษ์ ด้วงปร

'ภท.' ปล่อยเพลงหาเสียงเลือกตั้ง ดึง 'ดี้' แต่งเนื้อหา 'สุเมธ' ขับร้อง ตอกย้ำพูดแล้วทำ

พรรคภูมิใจไทย ปล่อยเพลงแคมเปญหาเสียง โดยนายนิติพงษ์ ห่อนาค (ดี้) กับผลงานเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักชาติ

'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า