'อนุทิน' ประกาศไม่เอา 'กาสิโน' หลังเป็นฝ่ายค้านแล้วเป็นตัวเองมากขึ้น

"อนุทิน" ประกาศไม่เอา "กาสิโน" หลังเป็นฝ่ายค้านแล้วเป็นตัวเองมากขึ้น ส่วนการยก “กัญชา”กลับไปเป็นยาเสพติด แล้วแต่รัฐบาล โวกฎหมายที่เตรียมเสนอ ของภท.ละเอียดกว่า - จับตางบฯ69 หลังทำหน้าที่ฝ่ายค้าน

24 มิถุนายน 2568 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลเตรียมนำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด โดยให้เหลือไว้เพียงกัญชาทางการแพทย์ ว่า พรรคภูมิใจไทยได้ทำกฏหมายกัญชาไว้ จำได้หรือเปล่า ทำเหมือนกับที่รัฐบาลกำลังจะทำทุกประการ เผลอๆมีความละเอียดมากกว่าด้วย แต่ก็ถูกพรรครัฐบาลด้วยกันคว่ำในสมัยนั้น ดังนั้น ที่พยายามจะบอกว่า พรรคภูมิใจไทยทำทิ้งไว้ไม่ใช่เลย เราพยายามทำสิ่งที่ดีในขณะนั้น แต่ก็ไม่ได้รับการตอบสนองจากพรรคร่วมรัฐบาล มาถึงตอนนี้พรรคเพื่อไทย หรือแม้แต่นายกรัฐมนตรี ท่านบอกว่าจะเขียนกฎหมายใหม่เข้าสภา ก็ไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับพรรคภูมิใจไทย ท่านก็บอกว่าเป็นกัญชาทางการแพทย์ ซึ่งก็ตรงกับเจตนารมย์ของพรรคภูมิใจไทย

เมื่อถามว่า ขณะนี้พรรคภูมิใจไทยเป็นฝ่ายค้านจะมีผลกระทบอะไรต่อการโหวตร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2569 ด้วยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราทำหน้าที่ฝ่ายค้าน ฝ่ายค้านควรจะทำหน้าที่อย่างไร เราก็ทำแบบนั้น

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทยจะโหวตคว่ำร่างพรบ.งบประมาณเลยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ขณะนี้ยังมีการพิจารณาในชั้นกรรมาธิการอยู่

ส่วนเรื่องร่างพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์ พรรคภูมิใจไทยจะมีจุดยืนอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า เราทำหน้าที่ฝ่ายค้านแล้ว เราก็ไม่ติดอะไร ทุกคนคงทราบอยู่แล้วว่า เป็นพรรคเองโดยที่ไม่ต้องไปฟังคนอื่น เราก็ไม่เอากาสิโนอยู่แล้ว แต่ในความเป็นพรรคร่วมรัฐบาลตอนนั้น เราก็ต้องฟัง ก่อนจะไปบอกว่าไม่เอาเลยมันก็ร่วมรัฐบาลกันไม่ได้ ซึ่งขณะนี้กฎหมายเอนเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ วันนี้เราสามารถตัดสินใจได้ด้วยความเป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พร้อมหน้า นายกฯหนู โพสต์ภาพพาครอบครัวกินห่านพะโล้ในวันพ่อแห่งชาติ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พาพ่อ แม่เมีย น้อง หลาน ไปกินห่านพะโล้เนื่องในวันพ่อ #ฉั่วคิมเฮง

'อนุทิน' ยันยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อ จ่อขนนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียน

'อนุทิน' ยอมรับยังกังวลน้ำท่วมหาดใหญ่ ยัน ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟู-เยียวยาต่อ หยอด อำนาจอยู่ที่ มท.1แล้ว 'นายกฯ คงไม่ขัดอะไร' เผยขั้นตอนนำผู้ประสบภัยกลับบ้าน ทำไปแล้วกว่า 90% จ่อขนกองทัพนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียนพรุ่งนี้

'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ 'เบน สมิธ' ต้องรุกกลับปราบสแกมเมอร์ให้สิ้นซาก

'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่าพะวงกับรูปถ่ายร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ อ้างไม่สนิท จี้ปฏิบัติให้จริง รุกกลับปราบ'แก๊งสแกมเมอร์' ให้ราบคาบจากไทย ลั่นรู้นะ คนปล่อยรูปหวังทำลายการเมือง

นายกฯ ลั่นหากเกิดเหตุชายแดนหลังยุบสภา รัฐบาลรักษาการยังมีอำนาจสนับสนุนเต็มที่

นายกฯ ย้ำไม่มีปัจจัยบอกเหตุ ก็ต้องมีแผนป้องกัน โดยเฉพาะตามแนวชายแดน มั่นใจผู้ว่าฯ ดูแลได้ หากอยู่ในช่วงยุบสภา ปฎิเสธข่าวการเจรจาที่ออตตาวาไม่เป็นผล