“นายกฯ” เสียงสั่นน้ำตาคลอ ซาบซึ้ง พระมหากรุณาธิคุณ หลังนำ ครม.ถวายสัตย์ฯ ลั่น พร้อมทำงานด้วยความดี สุดชีวิต พร้อมสละทั้งชีวิตให้ราชบัลลังก์
24 กันยายน 2568 - เมื่อเวลา 19.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นำคณะรัฐมนตรี (ครม.) เดินทางกลับทำเนียบรัฐบาล หลังจากเข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณ เพื่อประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ ที่ตึกบัญชาการ 1 ทันทีที่มาถึงผู้สื่อข่าวสอบถามว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงมีพระบรมราโชวาทอย่างไรบ้าง โดยนายอนุทิน กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ และน้ำตาคลอ ว่า คณะรัฐมนตรีทุกคนได้รับพระราชทานพร และพระบรมราโชวาท ตนเชื่อว่า คณะรัฐมนตรีทุกท่านมีความปลื้มปิติ และจะต้องทำงานสนองพระเดชพระคุณ และสนองพระมหากรุณาธิคุณอย่างสุดความสามารถสุดชีวิต สุดสมองของแต่ละท่านที่มีอยู่ เป็นมงคลสูงสุดที่พวกเราได้รับ
ผู้สื่อข่าวกระเซ้านายกฯ ว่าซาบซึ้งจนน้ำตาคลอ นายอนุทิน ยิ้ม และพยักหน้ารับ ก่อนย้ำว่า “เป็นพระมหากรุณาที่คุณที่สามัญชนอย่างผม พึงจะได้รับจะไม่มีทางทำอะไรนอกจากทำคุณงามความดีให้กับประเทศ และประชาชน ตามพระราชดำรัสที่ได้รับสั่งไว้“
เมื่อถามว่า ยอมจะสละชีวิตได้ทุกอย่างเลยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า “สละทั้งชีวิตให้ราชบัลลังก์ ซึ่งทำมานานแล้ว เป็นพระมหากรุณาที่คุณล้นเกล้าล้นกระหม่อม”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘หนู’ลั่นไม่บ้าจี้ พูดคุยเปิดด่าน กองทัพคุมเข้ม
“อนุทิน” เผยดึงข้อศอก “ฮุน มาเนต” คุยปมชายแดน ย้ำไม่ต้องการขัดแย้งกัน ลั่นไม่มีพูดเรื่องเปิด-ปิดด่าน
‘อนุทิน’เมินปรับคณะรัฐมนตรี
"นายกฯ" บอกผลงาน "รมต.ภท." ไม่ต้องวัด KPI มีแต่ “อนุทิน PI” ยันยังไม่ปรับ ครม. ลั่นคุย “ไชยชนก” ทุกเรื่อง
นายกฯ เปรียบการโยกย้ายผู้ว่าฯภูเก็ต 'โลกคือละคร ฉากสุดท้ายต้องตายทุกตัวละคร'
นายกฯ บอก 'โลกคือละครฉากสุดท้ายต้องตายทุกตัวละคร' หลังถูกถามย้าย ผู้ว่าฯภูเก็ต แค่ละครฉากหนึ่ง ขณะปมย้ายรองผู้ว่าฯสงขลา เชื่อประชาชนได้ประโยชน์ ขออย่าผูกติดตัวบุคคล
'อนุทิน'ขันนอต'รมต.สีน้ำเงิน' หนีมรสุมการเมือง-ไร้ผลงาน
ในช่วงเวลาเพียง 2 เดือนเศษของรัฐบาลที่มี “อนุทิน ชาญวีรกูล” เป็นนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ยังอาจเร็วเกินไปที่จะตัดสินอนาคตว่าจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ แต่ก็ต้องยอมรับว่าช่วงที่ผ่านมาต้องเผชิญกับประเด็นทางการเมืองหลายเรื่องที่ต้องชี้แจงและบริหารจัดการอย่างต่อเนื่อง
รัฐบาลเห็นชอบขยายเวลานำเข้า 'ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์' ภายใต้ AFTA ถึง 31 ส.ค.ปีนี้
รัฐบาลเห็นชอบขยายเวลานำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ภายใต้ AFTA ปี 2569 ถึง 31 ส.ค. บรรเทาขาดแคลนวัตถุดิบอาหารสัตว์ ควบคู่ดูแลเกษตรกร
ครม. เดินหน้าแก้น้ำท่วมระยอง สร้างคลองผันน้ำ 'ทับมา-กะแมง' ปกป้องเมืองเศรษฐกิจอีอีซี
ร้อยเอกหญิง ภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมชลประทาน ดำเนินโครงการคลองระบายน้ำคลองทับมา–คลองกะแมง อำเภอบ้านค่ายและอำเภอเมืองระยอง จั

