ผบ.ทอ.ตอบสั้นๆ แต่ชัดเจนทัพฟ้ามีความพร้อมรบ

ผบ.ทอ.ยันทัพฟ้าพร้อมรบ แต่​ขอรอฟังนโยบาย สมช.หนุนภารกิจชายแดนไทย​ -​ กัมพูชา

02 ต.ค.2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อ.เสกสรร คันธา ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผอ.ทอ.) กล่าวถึงการลงพื้นที่จังหวัดสระแก้วและอุบลราชธานีเพื่อตรวจการเตรียมความพร้อมรบว่า ทุกอย่างมีความพร้อม​ ส่วนกรณีอากาศยานไร้คนขับหรือโดรนที่ดินรุกล้ำและมีเป้าหมายในหน่วยทหารนั้น จะหารือในที่ประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติในวันนี้อีกครั้งหนึ่ง

“กองทัพอากาศไม่ได้มีข้อมูลอะไรมานำเสนอ เพียงแต่มารับฟังแนวนโยบายของรัฐบาล หากต้องมีการขอรับการสนับสนุนภารกิจชายแดนไทย​ -​ กัมพูชา ในอนาคต”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขีดเส้นใต้ 100 รอบ! 'อนุทิน' ประกาศระงับข้อตกลงสันติภาพไปจนกว่า 'กองทัพไทย' จะเห็นกัมพูชาไร้ความเป็นปฏิปักษ์

นายกฯ ลั่นระงับปฏิญญาสันติภาพไทย-กัมพูชา จนกว่ากองทัพไทยจะเห็นเขมรไม่เป็นปฏิปักษ์ พร้อมทำในสิ่งที่คิดว่าสมควรจะทำ ยันไทยไม่มีระเบิดแบบนั้น

'อนุทิน' เรียก สมช. ถกด่วนพรุ่งนี้ หาแนวทางยุติปฏิญญาสันติภาพไทย-กัมพูชา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีการเรียกประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) วันที่ 11 พ.ย. มีประเด็นอะไรเร่งด่วนว่า “ไทย - กัมพูชา ไงครับถึงต้องเรียกประชุมสมช.” เมื่อถามถึงความชัดเจนเกี่ยวกับปฏิญญาไทยกัมพูชา

เขมรยังลอบกัด! ทหารไทยเหยียบกับระเบิด ขาขาดรายที่ 7

กองทัพบกได้รับรายงานจากกองกำลังสุรนารี เกิดเหตุกำลังพลเหยียบกับระเบิดบริเวณพื้นที่ห้วยตามาเรีย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ขณะปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเส้นทาง