
‘แพทองธาร-ปิฎก’ เยี่ยมทักษิณครั้งที่ 11 สุขภาพโดยรวมยังดี มีอาการเครียดบ้าง เผยพ่อเสียใจไม่ได้เข้ากราบพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
27 ต.ค. 2568 – เมื่อเวลา 10.40 น. ที่เรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ถือเป็นครั้งที่ 11 สำหรับการเยี่ยมญาตินายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถูกคุมขังตามคำสั่งบังคับโทษ นับแต่วันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา มากกว่า 1 เดือน โดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณ พร้อมนายปิฎก สุขสวัสดิ์ สามีได้เดินทางมาถึงเรือนจำกลางคลองเปรม โดยนั่งรถตู้ส่วนบุคคล ยี่ห้อ Lexus สีดำ ป้ายทะเบียน 9 กษ 195 กรุงเทพมหานคร
เมื่อทั้งคู่ลงมาจากรถยนต์ส่วนบุคคล พบมีการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีดำ เนื่องด้วยอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ต่อการสวรรคตของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดย น.ส.แพทองธาร สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวและกางเกงสแล็คสีดำ ส่วนนายปิฎก สามี สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีดำ กางเกงสแล็คสีเทาเข้ม จากนั้นทั้งคู่ได้เดินตรงไปยังกลุ่มคนเสื้อแดง ที่ก็สวมใส่เสื้อผ้าสีดำ พร้อมบอกว่า พวกตนเดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ มาเพื่อให้กำลังใจ ซึ่ง น.ส.แพทองธาร และนายปิฎก ได้ยกมือไหว้สวัสดีกลุ่มมวลชนพร้อมร่วมถ่ายภาพ มีสีหน้ายิ้มแย้มกำลังใจดี
ภายหลังเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม ประมาณ 30 นาที น.ส.แพทองธาร ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนสั้นๆ ว่า เรื่องของสุขภาพ พบว่าคุณพ่อสุขภาพโอเค อาการเครียดก็มีบ้าง อย่างไรก็ตาม คุณพ่อก็บอกว่าเสียใจที่ไม่ได้มีโอกาสไปกราบพระบรมศพฯ เพราะคุณพ่อเคยถวายงานรับใช้หลายปี คุณพ่อฝากมาแบบนี้ ทั้งนี้ ในส่วนของการพูดคุยเรื่องรายละเอียดการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ ก็มีพูดรายละเอียดกันภายในครอบครัว แต่ก็ย้ำว่าเสียดาย ก่อนยุติการให้สัมภาษณ์ และขึ้นรถยนต์ส่วนบุคคลเดินทางออกจากบริเวณเรือนจำฯ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พระราชทานหนังสือที่ระลึก พิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลปัญญาสมวาร ถวายพระบรมศพ 'พระพันปีหลวง'
ในหลวง-พระราชินี พระบรมวงศานุวงศ์ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลปัญญาสมวารถวายพระบรมศพ“พระพันปีหลวง” พระราชทานหนังสือที่ระลึก 50 วัน “ความทรงจำตามเสด็จต่างประเทศทางราชการ-สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถกับงานประณีตศิลป์” แก่ผู้เข้าร่วมพิธี
'4 อดีต สส.งูเห่า' สลัดคราบเพื่อไทย ซบรังน้ำเงินเสาร์นี้
'ภูมินทร์-กิตติ-ประเสริฐ-นุชนาถ' 4 อดีต สส.อีสาน ไขก๊อกเพื่อไทย ยื่นสมัครสมาชิก 'ภท.' วันเสาร์ ชี้พื้นที่ชายแดนศรีสะเกษ จัดเลือกตั้งหน้าที่ กกต.
พท. ผิดหวัง 'เท้ง' ปล่อย 'หนูเข้าป่า' ฟาด 'ปชน.-ภท.' ต้องรับผิดชอบ
'จุลพันธ์' ฟาด 'ปชน.-ภท.' ต้องรับผิดชอบร่วมกัน ดีลการเมืองที่พังพินาศสุด ผิดหวัง 'เท้ง' ปล่อยหนูเข้าป่า ให้ยุบสภาแทนการตรวจสอบ ลั่น 2 เดือนที่ผ่านมา คนไทยไม่ได้อะไรแต่ภูมิใจไทยได้เต็มๆ
ศึกชายแดน เปลี่ยนเกม! ‘อนุทิน’ พลิกบีบ ‘ส้ม-แดง’
พรรคภูมิใจไทย พลิกเกมขี่กระแส ชาตินิยม ได้อย่างทันทีท่วงที เมื่อ “นายกฯ หนู”-อนุทิน ชาญวีรกูล พลิกสถานการณ์จากเสียงตำหนิเรื่องน้ำท่วมใต้และปัญหาสแกมเมอร์ล่าช้า มายืนบนพื้นที่ที่ตัวเองได้เปรียบ คือกระแสชาตินิยม และประเด็นความมั่นคง
‘ก่อแก้ว’ ครวญหนัก! แผนกินรวบประเทศไทย ความผิดพลาด MoA
นายก่อแก้ว พิกุลทอง สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่าแผนกินรวบประเทศไทย และ “ความผิดพลาด MoA"

