ร.อ.ธรรมนัส เซ็นคำสั่งแต่งตั้งนายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อัยการอาวุโส ผู้มีชื่อเสียงในแวดวงกฎหมาย เป็นที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี มีอำนาจให้คำแนะนำ ติดตาม และประสานงานภารกิจตามที่มอบหมาย
24 พฤศจิกายน 2568 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ลงนามคำสั่งแต่งตั้ง นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม เป็นที่ปรึกษาของรองนายกรัฐมนตรี
คำสั่งรองนายกรัฐมนตรี ที่ 13/2568 เรื่อง “แต่งตั้งที่ปรึกษาของรองนายกรัฐมนตรี” ระบุว่า ภายหลังมีประกาศพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ร.อ.ธรรมนัส ให้ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2568 จำเป็นต้องมีที่ปรึกษาเพื่อสนับสนุนการบริหารราชการให้มีประสิทธิภาพ และรองรับภารกิจที่นายกรัฐมนตรีมอบหมาย
จึงแต่งตั้งนายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาของรองนายกรัฐมนตรี มีหน้าที่ให้คำปรึกษา เสนอแนะ และติดตามประสานงานภารกิจที่ได้รับมอบหมาย โดยคำสั่งมีผลตั้งแต่วันที่ลงนาม คือวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2566 ราชกิจจานุเบกษาเคยเผยแพร่ประกาศแต่งตั้งนายปรเมศวร์ให้ดำรงตำแหน่ง อัยการอาวุโส สำนักงานการสอบสวน สำนักงานอัยการสูงสุดโดยมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งจากตำแหน่งอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญาธนบุรี ให้ขึ้นดำรงตำแหน่งอัยการอาวุโส ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 และประกาศเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2566 โดยมีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.ณัฏฐ์ ชี้เส้นเงิน ‘พริษฐ์-ยิ่งชีพ’ เปิด ไม่เกี่ยวคดีฮั้ว สว. ไขนัย ‘กำแพง’ ของ ‘อนุทิน’
“ดร.ณัฏฐ์” ชี้ ปม “คดีฮั้ว สว.”เส้นเงินที่“พริษฐ์-ยิ่งชีพ”มาเปิดไม่เกี่ยวกับคดี ส่วนโพสต์ “อนุทิน” คำว่า “กำแพง”หมายถึง รักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ
สยบสูตรแดง-เขียว-ส้ม แฉฮั้วสว.เปิดคลิปขยี้ซ้ำ
ดาหน้าดับสูตรรัฐบาลแดง-เขียว-ส้ม "อ.เชน" ยัน พท.เป็นพรรคร่วมรัฐบาลที่เข้มแข็ง
ฟังจากปาก 'ธรรมนัส' ไม่มีดีล 'แดง-เขียว' หยอด 'ส้ม' ลืมเรื่องก่อนเลือกตั้งหมดแล้ว ศัตรูก็กลับมารักกันได้
ที่ชุมชนหลังวัดริมคลองนางหงส์ กทม. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม (กธ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีหายหน้าห
ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.
เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย
ดับฝันเกมเสี้ยม"2น.1พ." “ธรรมนัส"ปิดตาย'ดีลโมนาโก'
ด้วยเสถียรภาพและองคาพยพของ ระบอบสีน้ำเงิน ที่มีความเข้มแข็ง ช่องทางของฝ่ายตรงข้ามที่จะสั่นคลอนรัฐบาลอนุทินได้ก็คือการทำลายความเชื่อถือต่างๆ รวมถึงเสี้ยมให้เกิดความแตกแยก ดังที่เกิดขึ้นในยุค 3 ป. แห่งบูรพาพยัคฆ์ ที่เกิดความขัดแย้ง แย่งชิงอำนาจ ระหว่าง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ
'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า

