"จุลพันธ์" เชื่อ "คนเพื่อไทย" ตั้งตารอ "ทักษิณ" ได้รับการพักโทษ บอก ยังไม่มีแผนเชิญเป็นวิทยากร
20 เมษายน 2569 - เมื่อเวลา 15.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษและเตรียมได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 11 พ.ค.69 เรื่องนี้พรรคเพื่อไทยได้มีการพูดคุยกันหรือไม่ที่จะนำนายทักษิณกลับมาเป็นวิทยากร หรือให้คำปรึกษาด้านการเมือง ว่า ไม่ได้มีประเด็นนี้ในการหารือ ซึ่งทุกคนก็แสดงความยินดีกับข่าวที่ได้ยิน แต่ก็ต้องรอให้กระบวนการเสร็จสิ้นครบถ้วน ส่วนตัวไม่ได้รู้ข้อกฎหมายว่ารายละเอียดเป็นอย่างไร แต่เราก็ตั้งตารอ และเฝ้าหวังให้เกิดขึ้นจริงเพื่อให้ท่านได้ออกมา รวมถึงต้องให้เวลานายทักษิณ ในการคิดและพิจารณา เพราะคาดว่านายทักษิณ คงอยากใช้เวลากับครอบครัว หลังจากนั้นจะเป็นอย่างไร ก็รอดูตามสถานการณ์
"ทางพรรคไม่ได้มีการคิด หรือวางแผนใดๆเพราะขณะนี้พรรคก็สามารถทำงานได้ และเรามีภาระหน้าที่ทำงานเพื่อประชาชน ทั้งในส่วนของ สส.ในสภา และส่วนคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ได้รับการแต่งตั้งเข้าไป ซึ่งตอนนี้เราเน้นเรื่องการทำงานเป็นหลัก"หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าว
เมื่อถามว่า มีแนวโน้มที่จะไปพบกับนายทักษิณ หลังได้รับการปล่อยตัวหรือไม่ นายจุลพันธ์ กล่าวว่า คงมีโอกาสได้พบ แต่ไม่ได้วางแผนว่าจะไปเมื่อใด เรื่องแบบนี้ไม่ได้คิดล่วงหน้าอยู่แล้ว เชื่อว่า อย่างน้อยอาจมีโอกาสได้พบกันตามงาน ส่วนจะมีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมที่บ้านหรือไม่นั้น ก็ต้องดูหลายองค์ประกอบ และจังหวะเวลาที่เหมาะสม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด
รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า
'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า
'อดิศร' แต่งกลอนแซะ '2น.-1พ.' รักกัน ปานจะกลืน เขากระโดง
นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์กลอนผ่าน X เหน็บแนม "2น.-1พ." ว่า สุขใด ได้เห็น เป็นขวัญตา ยากจะพรร
‘จุลพันธ์’ แจงเหตุผลเลื่อนเลือกตั้งประกันสังคม
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ผมมีเรื่องสำคัญมาแจ้งให้ทุกท่านทราบครับ
'อุ๊งอิ๊ง' อวยพรวันเกิด 'ทักษิณ' บอกยังไม่เคยลืมผลงานดี ที่ทำเพื่อประเทศไทย
แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์สุขสันต์วันเกิดนายกฯทักษิณ ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว มีความสุขในทุกๆวัน
'อนุทิน' ไม่กล้าตอบแทน พท.จะรักษามารยาทไม่ส่งชิงเก้าอี้ สส.อุดรธานีหรือไม่
'อนุทิน' ยันส่งรักษาเก้าอี้เลือกตั้งซ่อม อุดรฯ เขต 3 ชี้สนามเลือกตั้งไม่มีคำว่านอนมา ตอบแทนพท. ไม่ได้ว่าจะรักษามารยาททางการเมืองหรือไม่

