'สีหศักดิ์' พบ 'ปรัก สุคน' หารือแนวทางสร้างความไว้ใจ งดการกล่าวหา- บิดเบือน

28 เม.ย.2569-เมื่อวันที่ 27 เมษายน นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้พบหารือกับนายปรัก สุคน รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศกัมพูชา ในระหว่างการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน-สหภาพยุโรป (ASEAN-EU Ministerial Meeting: AEMM) ครั้งที่ 25 ณ บันดาร์เสรีเบกาวัน บรูไนดารุสซาลาม

ทั้งสองฝ่ายยินดีต่อการรักษาข้อตกลงหยุดยิงตามถ้อยแถลงร่วมของการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป (General Border Committee: GBC) สมัยพิเศษ ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2568 และพร้อมที่จะยึดมั่นการดำเนินการตามมาตรการต่าง ๆ ภายใต้ถ้อยแถลงร่วมเพื่อลดความตึงเครียดระหว่างกัน และใช้กลไกทวิภาคีที่มีอยู่แก้ไขปัญหาร่วมกันต่อไป

ทั้งสองฝ่ายยังได้หารือเกี่ยวกับแนวทางการเสริมสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจและความเข้าใจกัน โดยละเว้นการกล่าวหาและให้ข้อมูลที่บิดเบือน บนพื้นฐานของความเป็นเพื่อนบ้านที่ดี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เท้ง' ฝาก 'อนุทิน' คุย 'มิน อ่อง หล่าย' 5 มาตรการแก้มลพิษข้ามพรมแดน

'เท้ง' ชง 5 มาตรการแก้ปัญหามลพิษน้ำข้ามพรมแดน ถึง 'อนุทิน' ก่อนพบ 'มิน อ่อง หล่าย' แนะมอบ 'สีหศักดิ์' รับผิดชอบหลัก ฝ่ายค้านติดตามความคืบหน้าทุกไตรมาส

'สีหศักดิ์' สั่งสอบข้อเท็จจริงปมคนจีนถูกเจ้าหน้าที่รปภ.ไทยใช้กำลังเกินสมควร

ที่ท้องสนามหลวง นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีสถานเอกอัครร

'สีหศักดิ์' เร่งสางไฟใต้ นัดถก​คณะผู้แทนพิเศษ​​​ ขอมาเลย์​อย่าให้ที่พักโจร

'สีหศักดิ์' จ่อเรียก​ประชุมคณะผู้แทนพิเศษรัฐบาล​สัปดาห์นี้​ สางปมไฟใต้​ ประสานมาเลเซีย​อย่าให้ที่พักพิง​โจรใต้ พร้อมแก้ปัญหาบุคคลสองสัญชาติ​ ลั่นรับไม่ได้บีอาร์เอ็นใช้ความรุนแรง​โชว์ตัวตน

'สีหศักดิ์' ชี้ 'กัมพูชา' ลากไทยเข้ากลไกประนอมภาคบังคับ รับกังวลเขมรโหมข่าวรถถังจีน

‘รมว.ต่างประเทศ’ ชี้ ‘กัมพูชา’ ลากไทยเข้ากลไกประนอมภาคบังคับ ยันปิดประตูเจรจาเขตแดนทางบก รับกังวลกรณีเขมรประโคมข่าว รถถังจีน ในช่วงสถานการณ์เปราะบาง ขอบคุณความปรารถนาดีจีนหวังเป็นตัวกลาง แต่เรื่องนี้สองประเทศต้องคุยตรง

'สีหศักดิ์' เผยเยือนคาซัคสถาน จับมือเดินหน้า 'พลังงาน-ดิจิทัล'

นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรีและรมว.การต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเดินทางเยือนสาธารณรัฐคาซัคสถานอย่างเป็นทางการ ว่า การเยือนครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับคาซัคสถาน ด้านการเมือง

เคลียร์ทุกข้อสงสัย! 'สีหศักดิ์' แจงยิบ ไทยเข้ากระบวนการ 'ประนอมภาคบังคับ' เจรจาเขตแดนทางทะเล

นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ แถลงข่าวท่าทีของไทยต่อกรณีกัมพูชายื่นเรื่องให้เลขาธิการสหประชาชาติเข้าสู่กระบวนการปองประนีประนอมภาคบังคับว่า เมื่อไม่มีช่องทางที่จะเดินไปสู่การเจรจาทวิภาคีแล้วก็มีความจำเป็นไปสู่กระบวนการ“ประนีประนอมภาคบังคับ”